Chia sẻ: 
14/06/2021 09:36

Dẫn lễ và Lời nguyện Chúa Nhật 4 Phục Sinh năm A

Chúa Là Mục Tử Nhân Lành (Cv 2, 36-41; 1Pr2, 20-25; Ga 10, 1-10)

 

  • Dẫn vào Thánh Lễ:

Hôm nay là Chúa Nhật 4 Phục Sinh, Chúa Nhật Chúa Chiên Lành, ngày cầu nguyện cho ơn gọi linh mục và tu sĩ. Sứ điệp Lời Chúa hôm nay cho chúng ta thấy Chúa Giê-su đã phục sinh, Ngài là Mục Tử nhân lành, luôn yêu thương chăm sóc chúng ta. Ngài còn là cửa chuồng chiên, để đưa chúng ta vào hưởng sự sống muôn đời. 

Chúng ta sốt sáng hiệp dâng Thánh Lễ, xin Chúa cho chúng ta được nên giống Chúa Giê-su Mục Tử, để hiến dâng đời sống phục vụ Chúa và Giáo Hội. 

  • Dẫn vào bài đọc 1: Cv 2, 36-41

Dịp lễ Ngũ Tuần, Thánh Phê-rô kêu gọi dân Do Thái sám hối tội lỗi, lãnh nhận phép rửa để được cứu rỗi. Và hôm đó có cả ba ngàn người trở lại tin Chúa. Ðó là ý nghĩa bài đọc sau đây.

  • Dẫn vào bài đọc 2: 1Pr 2, 20-25

Trong đoạn thư sau đây, Thánh Phê-rô kêu gọi các tín hữu tin theo Chúa Ki-tô Phục Sinh là Mục Tử, và noi gương Người chịu khổ nhục hằng ngày để cứu rỗi chính mình và người khác.

  • Dẫn vào bài Tin Mừng: Ga 10, 1-10

Chúa Giê-su tự xưng Người là Mục Tử. Người chăm sóc từng con chiên là chúng ta. Người là "cửa chuồng chiên". Ai qua Người mà vào thì được cứu rỗi. Ðó là ý nghĩa Tin Mừng hôm nay.

  • Cầu Nguyện cho mọi người:

Chủ tếAnh chị em thân mến,

Chúa Giê-su là Mục Tử nhân lành đã hy sinh mạng sống mình   bằng cái chết trên thập giá và sự Phục Sinh vinh hiển, để cho đàn chiên được sống muôn đời. Chúng ta cùng cảm tạ Chúa và dâng lời nguyện xin.

1. “Tôi đến để chiên được sống và sống dồi dào”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các Mục tử trong Hội Thánh theo gương Chúa Giê-su, hiền lành và khiêm nhường, hết lòng chăm lo nuôi dưỡng đàn chiên Chúa trao phó, bằng hy sinh phục vụ, nhất là sốt sáng cử hành các Bí tích, để Chúa ban ân sủng, nhờ đó dân Chúa được sống và sống dồi dào. 

2. “Chúa Phục Sinh là Cửa chuồng chiên”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các Ki-tô hữu, luôn kết hiệp mật thiết với Chúa Ki-tô Phục Sinh trong đời sống và trong cầu nguyện, để họ được hưởng nguồn ơn cứu độ Chúa hứa ban. 

3. “Chúa chăn nuôi tôi, tôi chẳng thiếu thốn chi”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa nâng đỡ và lấp đầy những thiếu thốn, trống rỗng trong tâm hồn các tu sĩ bằng ân sủng của Chúa, để họ sống vui tươi, thánh thiện  trong đời dâng hiến. 

4. "Lúa chín đầy đồng, thợ gặt thì ít". Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các gia đình trong cộng đoàn chúng ta, luôn là những gia đình thánh thiện, sống hòa thuận, yêu thương, để trở nên vườn ươm ơn gọi linh mục và tu sĩ cho Giáo Hội. 

Chủ tế: Lạy Chúa Giê-su là Mục Tử nhân lành, Chúa đã yêu thương chăm sóc và cứu chúng con khỏi chết bằng giá máu của Chúa trên Thập giá. Xin thánh hóa các linh mục và tu sĩ của Chúa, cũng như tất cả chúng con, để tất cả chúng con sống theo gương Chúa và trở nên mục tử của nhau. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.    

NA_MtgTL

Chia sẻ: