Chia sẻ: 
14/06/2021 09:36

Dẫn lễ và Lời nguyện Chúa Nhật 4 Mùa Vọng năm C

Thiên Chúa Viếng Thăm Dân Người (Mk 5,1-4; Dt 10,5-10; Lc 1,39-45)

 

  • Dẫn vào Thánh Lễ:

Hôm nay, Chúa Nhật 4 Mùa Vọng, là những ngày cuối cùng chờ đợi Chúa đến viếng thăm chúng ta. Sứ điệp Lời Chúa hôm nay cho chúng ta biết Chúa sẽ đến, Ngài đem niềm vui, hạnh phúc và ơn cứu độ cho những ai sẵn sằng đón rước Ngài.

Chúng ta sốt sáng hiệp dâng Thánh Lễ. Xin cho chúng ta biết noi gương Mẹ Maria chuẩn bị một tâm hồn vui tươi, thánh thiện để đón rước Chúa vào lòng và hân hoan mang Chúa đến cho những anh chị em đồng loại, nhờ đó chúng ta được hưởng trọn vẹn niềm vui ơn cứu độ của Chúa.  

  • Dẫn vào bài đọc 1: Mk 5,1-4

Trong bài đọc sau đây, ngôn sứ Mikha ca ngợi Bêlem là một làng bé nhỏ mà đã trở nên cao trọng, vì là nơi Ðấng Cứu Thế sinh ra, đem bình an hạnh phúc cho nhân loại.

  • Dẫn vào bài đọc 2: Dt 10,5-10

Thánh Phaolô cho biết Thiên Chúa không thích hy lễ và lễ toàn thiêu, nên Chúa Giêsu đến thực thi ý Người, hiến thân chuộc tội loài người. Ðó là ý nghĩa đoạn thư sau đây.

  • Dẫn vào bài Tin Mừng: Lc 1,39-45

Tin Mừng hôm nay thuật lại: Sau khi cưu mang Chúa Giêsu, Ðức Maria vội vã đem Chúa đến cho gia đình bà Êlisabet, và bà đã ca tụng Mẹ được phúc làm Mẹ Thiên Chúa nhờ tin Lời Thiên Chúa.

  • Cầu nguyện cho mọi người:

Chủ tếAnh chị em thân mến, 

Đức Maria đã mang Chúa đến gia đình Ông bà Êlisabet và gia đình chúng ta. Chúng ta hân hoan cảm tạ Chúa và dâng lên Chúa lời nguyện xin.  

1. “Từ nơi ngươi, Ta sẽ cho xuất hiện một vị có sứ mạng thống lãnh Itrael”. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho Đức Giáo Hoàng Phanxico, các đức giám mục và linh mục được tràn đầy sự khôn ngoan thánh thiện của Chúa Thánh Thần, để các ngài chăn dắt, hướng dẫn Hội Thánh sống đức tin trong bình an hạnh phúc.  

2. “Này con xin đến để thực thi ý Ngài”. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các Kitô hữu nhiệt tâm thực thi ý Chúa, sẵn sàng mang Chúa đến cho những người xung quanh bằng đời sống cầu nguyện, bác ái và gương sáng trong đời sống hàng ngày.

3. “Bà Elisabet vừa nghe tiếng bà Maria chào thì đứa con trong bụng nhảy lên”. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các bà mẹ đang mang thai, được xã hội, gia đình và người thân quan tâm, để các bà mẹ sống vui tươi can đảm vượt qua những khó khăn gìn giữ con trẻ được khỏe mạnh bình an.  

4. “Bởi đâu tôi được Mẹ Chúa tôi đến viếng thăm tôi?”. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các gia đình trong giáo xứ chúng ta, biết quan tâm giúp đỡ viếng thăm nhau, khi vui cũng như lúc buồn, cùng nhau sống đạo đức thánh thiện, để đón Chúa đến trong mùa Giáng Sinh năm nay.   

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, Chúa được Mẹ Maria mang đến gia đình bà Êlisabet. Xin Chúa cũng thương đến viếng thăm gia đình chúng con, xua tan đi những chia rẽ, bất hòa, bạo lực, gen ghét và lấp đầy tâm hồn chúng con bằng tình yêu, ân sủng, sự tha thứ, lòng bao dung, để chúng con sống thánh thiện xứng đáng đón nhận hồng ân cứu độ của Chúa. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.  

NA-MtgTL

Chia sẻ: