Chia sẻ: 
14/06/2021 09:37

Dẫn lễ và Lời nguyện Chúa Nhật 4 Mùa Vọng năm A

Thiên Chúa Ở Cùng Chúng Ta (Is 7,10-14; Rm 1,1-7; Mt 1,18-24)

 

  • Dẫn vào Thánh Lễ:

Hôm nay Chúa Nhật thứ 4 mùa vọng, Chúa nhật cuối cùng của mùa trông đợi Chúa đến cứu độ chúng ta. Cách đặc biệt, Chúa nhật thứ 4 năm A mời gọi mọi người noi gương sống của Đức Mẹ và Thánh Giuse, luôn âm thầm, khiêm nhường vâng phục thánh ý Chúa, để cộng tác vào chương trình cứu độ nhân loại qua mầu nhiệm Con Thiên Chúa xuống thế làm người. 

Chúng ta sốt sáng hiệp dâng Thánh Lễ. Xin Chúa cho chúng ta sống tâm tình những ngày cuối cùng của Mùa Vọng cách thánh thiện để đón mừng Chúa Giáng Sinh. 

  • Dẫn vào bài đọc 1: Is 7,10-14

Bài đọc sau đây thuật lại ngôn sứ Isaia cho vua Acáp một dấu chỉ để tin tưởng. Ðó là trinh nữ sẽ sinh con trai, dặt tên là Emmanuen, nghĩa là “Thiên Chúa ở cùng chúng ta”.

  • Dẫn vào bài đọc 2: Rm 1,1-7

Thánh Phaolô khẳng định Chúa Cứu Thế sẽ đến như lời các ngôn sứ đã báo trước. Người thuộc dòng dõi vua Ðavít và là Con Thiên Chúa tối cao. Người đến kêu gọi chúng ta làm dân thánh của Người. Ðó là nội dung đoạn thư sau đây.

  • Dẫn vào bài Tin Mừng: Mt 1,18-24

Tin Mừng hôm nay thuật lại: Chúa sai thiên thần đến báo cho Thánh Giuse hãy đón rước Maria vợ mình về nhà, vì bà mang thai bởi phép Chúa Thánh Thần, và con bà sinh ra là Ðấng cứu chuộc loài người, là Thiên Chúa ở cùng chúng ta.

  • Cầu nguyện cho mọi người:

Chủ tế: Anh chị em thân mến,

Với tiếng “Xin vâng” của Đức Mẹ và sự vâng phục của Thánh Giuse, Thiên Chúa đã cho Con Một của Ngài xuống thế làm người để cứu độ nhân loại. Chúng ta cùng cảm tạ Chúa và tha thiết dâng lời nguyện xin. 

1.“Này tôi là tôi tớ Chúa, tôi xin vâng nhứ lời sứ thần truyền”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi thành phần trong Hội Thánh luôn vâng nghe lời Chúa dạy, nhiệt tâm rao giảng mầu nhiệm con Thiên Chúa làm người, bằng chính đời sống yêu thương bác ái hàng ngày.

2. Ngôi Lời đã làm người bằng quyền năng Chúa Thánh Thần. Chúng ta cùng cầu xin Chúa Thánh thần đổi mới tâm hồn các tín hữu đang sống trong tội lỗi, chối bỏ đức tin, được sớm trở về sống ơn gọi kitô hữu mà họ đã lãnh nhận trong ngày chịu phép rửa tội. 

3. Thánh Giuse đã vâng lời Thiên Chúa đón Đức Maria về nhà mình. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các gia đình trẻ, biết đón nhận nhau trong yêu thương, cùng nhau cộng tác vào chương trình sáng tạo và cứu độ của Chúa, qua việc nuôi dưỡng và giáo dục đức tin cho con cái mà Chúa đã thương ban.

4. “Em-ma-nu-en, nghĩa là Thiên Chúa ở cùng chúng ta”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người trong cộng đoàn giáo xứ chúng ta biết mở lòng đón Chúa ngự vào bằng đời sống thánh thiện, trong sạch, luôn vâng nghe và làm theo lời Chúa dạy nhất là trong mùa vọng này.

Chủ tế: Lạy Thiên Chúa nhân hậu từ bi, Con Một yêu dấu của Ngài đã mặc lấy xác phàm ngự giữ chúng con. Xin Ánh Sáng rạng ngời ơn cứu độ của Con Chúa chiếu tỏa vào tâm hồn u tối đầy tội lỗi của chúng con, để tâm hồn chúng con trở nên trong sạch, thánh thiện mà hân hoan đón mừng ngày Con Chúa Giáng Sinh. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.   

NA-MtgTL

Chia sẻ: