Chia sẻ: 
14/06/2021 09:36

Dẫn lễ và Lời nguyện Chúa Nhật 31 Thường Niên năm B

Luật yêu thương (Ðnl 6,2-6; Dt 7,23-28; Mc 12,28-34)

 

  • Dẫn vào Thánh Lễ:

Kính thưa cộng đoàn, Thánh Gioan đã định nghĩa: “Thiên Chúa là Tình Yêu” (1Ga 4,16). Con người chúng ta được hiện hữu cũng bởi Tình Yêu nhưng không của Thiên Chúa, chính Ngài là Đấng tác thành nên con người. Thiên Chúa, Đấng luôn khao khát trao ban tình yêu nên Ngài đã khắc “luật yêu” của Ngài vào tâm khảm con người để con người hằng luôn luôn ghi nhớ bổn phận chính yếu của mình là: Mến Chúa và yêu người. Đây là hai chiều kích chính yếu của đạo Chúa giúp cho con người phát triển một cách quân bình.

Sứ điệp Lời Chúa hôm nay như một lời nhắc nhở con người trong thời đại chúng ta. Mỗi người chúng ta đã sống và tuân giữ luật Chúa như thế nào với tư cách là những con cái Chúa. Đã biết bao lần chúng ta cố tình sống ngược lại với lề luật Chúa khi chúng ta ghen ghét, ích kỷ, kiêu căng và tôn thờ ngẫu tượng. Hiệp dâng thánh lễ chúng ta hãy khiêm tốn trở về cùng Chúa và xin Chúa giúp sức để mỗi người luôn sống luật yêu thương như Chúa truyền dạy.

  • Dẫn vào bài đọc 1: Ðnl 6,2-6

Qua ông Môisê, Thiên Chúa ghi khắc luật  Chúa vào tâm khảm con người đó là: chính Ngài là Thiên Chúa duy nhất, con người phải yêu mến Thiên Chúa trên hết mọi sự.

  • Dẫn vào bài đọc 2: Dt 7,23-28

Trong đoạn thư sau đây, thánh Phaolô xác quyết Chúa Giêsu là vị Thượng Tế muôn đời thánh thiện cao cả. Người dâng mình một lần là đủ để đền tội cho dân.

  • Dẫn vào bài Tin Mừng: Mc 12,28-34

Một kinh sư hỏi Chúa Giêsu: "Ðiều răn nào trọng nhất?" Chúa đáp: "Ðiều răn trọng hơn hết là mến Chúa hết lòng và thương yêu mọi người như chính mình". Ðó là nội dung Tin Mừng hôm nay.

  • Cầu nguyện cho mọi người:

Chủ tế: Anh  chị em thân mến, Chúa Giêsu dạy chúng ta điều răn trọng nhất là "mến Chúa yêu người". Với tâm tình con thảo chúng ta cùng tha thiết dâng lời nguyện xin:

1. Thánh Augustinô nói: “Cứ yêu đi rồi hãy làm”. Xin cho các vị chủ chăn luôn biết yêu thương đoàn chiên một cách thực tâm và tận tụy, để qua tấm lòng yêu thương chân thành của các Ngài, nhiều tâm hồn lạc lối biết can đảm dứt bỏ tội lỗi để trở về cùng Chúa.

2. “Hãy yêu mến Thiên Chúa ngươi hết lòng, hết linh hồn và hết sức ngươi". Xin cho các tín hữu luôn chu toàn luật thánh hóa ngày Chúa nhật, biết dành trọn thời giờ cho việc tôn thờ Chúa và lo phần rỗi linh hồn mình.

3. “Ngươi hãy yêu mến tha nhân như chính mình ngươi”. Xin cho nhân loại biết xóa bỏ hận thù chia rẽ, kỳ thị chủng tộc, xoá bỏ những âm mưu bá chủ hoàn cầu bằng mọi hình thức chiến tranh, để mọi người luôn sống trong cảnh thái bình thịnh vượng.

4. Thánh Giacôbê nói: “Anh em đừng yêu thương nơi đầu môi chót lưỡi”. Xin cho mỗi người trong cộng đoàn giáo xứ chúng ta luôn biết chân thành mến Chúa và yêu thương nhau như anh em một nhà. Nhờ đó tâm hồn mỗi chúng ta đến gần Chúa hơn và có sức lan tỏa tình yêu đến những nơi chúng ta hiện diện.

Chủ tế: Lạy Chúa, xin giúp chúng con đáp ứng những đòi hỏi của đức ái, bằng yêu thương nhau chân thành, nỗ lực cải thiện bản thân, để không trở nên nguyên nhân gây mâu thuẫn và chia rẽ cho nhau, nhưng nên nhân chứng của Đức Kitô là Vua Tình Yêu. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.

Rose-MtgTL

Chia sẻ: