Chia sẻ: 
14/06/2021 09:36

Dẫn lễ và Lời nguyện Chúa Nhật 3 Phục Sinh Năm A

Chúa vẫn ở bên con (Cv 2, 14.22-28; 1Pr 1, 17-21; Lc 24, 13-35)

 

  • Dẫn vào Thánh Lễ:

Kính thưa cộng đoàn, trong cuộc sống của mỗi con người, đau khổ là chuyện không thể tránh khỏi, nó khiến chúng ta thất vọng và dường như không còn đủ nghị lực sống. Những lúc đó chúng ta thường hay than trách Thiên Chúa mà quên đi một điều rất quan trọng, Ngài là Đấng đầy quyền năng và không bao giờ bỏ rơi con cái mình. Lời Chúa hôm nay, dưới dáng dấp một người khách lạ, Chúa Giêsu phục sinh đến với hai môn đệ Emmau. Ngài đến đúng lúc, đang khi họ bỏ cuộc, quay quắt và ray rứt vì chuyện đã qua. Ngài đi cùng với họ, đi gần bên họ, khiêm tốn trở thành một người bạn đồng hành. Ngài gợi chuyện, hay đúng hơn, Ngài muốn tham dự vào câu chuyện dở dang của họ. Chúa Giêsu vén mở ý nghĩa của mầu nhiệm đau khổ. Đau khổ là nhịp cầu mà Đức Kitô phải vượt qua để sang bờ bên kia là vinh quang bất diệt. Đau khổ không phải là chuyện xui xẻo, rủi ro, nhưng nó có chỗ đứng trong chương trình cứu độ. Hai môn đệ cố nài ép Ngài ở lại dùng bữa chiều. Và khi Ngài cầm bánh bẻ ra trao cho họ thì họ nhận ra vị khách lạ chính là Thầy Giêsu.

Hiệp dâng Thánh lễ hôm nay, chúng ta cùng cầu xin cho toàn thể nhân loại đang đau khổ vì dịch bệnh lây lan luôn biết cậy dựa vào Chúa để được bình an trong đau khổ.

  • Dẫn vào Bài Ðọc 1: Cv 2, 14.22-28

Trong bài đọc sau đây, Thánh Phêrô bảo cho dân Do Thái biết: Ðức Kitô là Ðấng Cứu Thế Chúa Cha sai đến. Thế mà họ không tin Người, họ đã giết chết Người. Nhưng Thiên Chúa đã cho Người sống lại từ cõi chết.

  • Dẫn vào Bài Ðọc 2: 1 Pr 1, 17-21

Thánh Phêrô kêu gọi chúng ta tin tưởng Thiên Chúa và Chúa Kitô Phục Sinh. Chúa Kitô đã chịu chết và sống lại để cứu rỗi chúng ta, chúng ta phải đặt trọn niềm tin cậy phó thác vào Người. Ðó là ý nghĩa đoạn thư sau đây.

  • Dẫn vào Bài Tin Mừng: Lc 24, 13-35

Tin Mừng hôm nay thuật lại hai môn đệ chán nản bỏ về quê. Chúa sống lại hiện ra đồng hành với họ, dùng lời Kinh Thánh và Thánh Thể mà biến đổi lòng họ trở lại tin theo Chúa.

  • Cầu Nguyện cho mọi người:

Chủ tế: Anh chị em thân mến, Chúa Kitô Phục Sinh đang hiện diện giữa chúng ta khi chúng ta cử hành Lời Chúa và Thánh Thể. Kết hợp với Người chúng ta dâng lên Chúa Cha những lời cầu nguyện.

1. Chúa Giêsu đã dùng Kinh Thánh và Thánh Thể khơi dậy niềm tin cho hai môn đệ làng Emmau. Xin cho các vị mục tử trong Hội Thánh biết nhờ Lời Chúa và Thánh Thể mà đem niềm tin cho mọi người.

2. Ngày nay có nhiều người đang sống trong tình trạng bị thử thách đức tin hoặc bị lôi cuốn bởi của cải vật chất. Xin Chúa Giêsu Phục Sinh thương giúp họ trở lại tin kính Chúa, để được hưởng nhờ ơn cứu rỗi của Chúa.

3. Đau khổ là một phần tất yếu không thể tránh khỏi của kiếp người. Xin cho toàn thể nhân loại, đặc biệt những người đang đau khổ vì mắc phải dịch bệnh corona luôn vững tin vào Chúa để cuộc sống của họ luôn được bình an.

4. Lời Chúa và Thánh Thể là nguồn sống của con người. Xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta chuyên cần học hỏi Lời Chúa và năng lãnh nhận Thánh Thể để được sống muôn đời.

Chủ tế: Lạy Chúa, khi chúng con thất vọng thì Chúa ủi an. Khi chúng con gặp thử thách thì Chúa nâng đỡ. Xin ở lại với chúng con trong chiều tối của cuộc lữ hành trần gian và dẫn đưa chúng con đến bình minh rực rỡ là vinh quang Phục Sinh của Con Chúa. Người hằng sống và hiển trị muôn đời.

Rose_MtgTL

Chia sẻ: