Chia sẻ: 
14/06/2021 09:37

Dẫn lễ và Lời nguyện Chúa Nhật 3 Mùa Vọng năm A

Thầy có phải là Ðấng phải đến không? (Is 35,1-6.10; Gc 5,7-10; Mt 11,2-11)

 

  • Dẫn vào Thánh Lễ:

Hôm nay là Chúa Nhật 3 Mùa Vọng, Giáo Hội gọi đây là Chúa nhật của mầu hồng, màu của niềm hy vọng - niềm hy vọng chắc chắn về một điều sắp xảy ra. Chúng ta vui mừng vì gần ngày Chúa đến cứu rỗi chúng ta. Phụng vụ Lời Chúa kêu gọi chúng ta hãy sống tâm tình của con cái Chúa bằng cách cởi mở tâm hồn bằng chính đời sống để đón chờ Chúa đến lần hai. Với tâm tình đó chúng ta cùng sốt sang hiệp dâng Thánh Lễ. 

  • Dẫn vào bài đọc 1: Is 35,1-6.10

Ngôn sứ Isaia mời gọi mọi người hân hoan phấn khởi, vì Chúa sắp đến cứu khỏi mọi khốn khổ phần hồn phần xác. Ðó là ý nghĩa bài đọc sau đây.

  • Dẫn vào bài đọc 2: Gc 5,7-10

Trong đoạn thư sau đây, thánh Giacôbê tông đồ khuyên dân Chúa chớ chán nản, một hãy kiên tâm chờ Chúa đến, như nhà nông kiên tâm mong chờ đất trổ sinh bông trái.

  • Dẫn vào bài Tin Mừng: Mt 11,2-11

Thánh Gioan Tiền Hô sai môn đệ đến hỏi Chúa Giêsu có phải là Ðấng Cứu Thế muôn dân đang đợi không. Chúa dẫnchứng việc làm của Người minh chứng Người là Ðấng Cứu Thế. Ðó là Người trả lời cách gián tiếp cho thánh Gioan và cũng là nội dung Tin Mừng hôm nay.

  • Cầu nguyện cho mọi người:

Chủ tế: Anh chị em thân mến! Thánh Gioan Tẩy Giả là người được Thiên Chúa kêu gọi làm tiên tri, đồng thời làm vị Tiền Hô để dọn đường cho Đấng Cứu Thế đến. Ông rất ý thức điều ấy, và đã hoàn thành nhiệm vụ một cách hoàn hảo. Chúng ta hãy noi gương Ngài và dâng lời nguyện xin:

1. “Chính Thiên Chúa sẽ đến và cứu độ các ngươi”. Xin cho các Mục tử trong Giáo Hội Chúa khi giới thiệu Chúa Giêsu là chân lý cứu độ, thì chính các ngài phải là hiện thân của một Chúa Giê su hiền lành và khiêm nhường.

2. “Anh em kiên nhẫn chờ ngày Chúa đến". Xin cho tín hữu Chúa, nhất là những ai đang chịu cảnh bệnh tật và đau khổ,biết kiên nhẫn và chịu đựng trong thử thách, để có thể vượt qua mọi thử thách mà chờ đợi Chúa đến trong vinh quang.

3. “Phúc thay người nào không vấp ngã vì tôi. Xin cho giới trẻ biết rút kinh nghiệm của cha ông mà học hỏi, để ngay từ bây giờ họ sáng suốt nhận ra Chúa qua mọi biến cố của cuộc đời mà không bị vấp ngã.

4. “Người mù được sáng, người què đi được, người phong cùi được khỏi...’’ Đó chính là Tin Mừng của việc Chúa đến. Xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta nhận ra Chúa hiện diện nơi anh em đau bệnh, tật nguyền để hân hoan phục vụ.

Chủ tếLạy Chúa Giêsu là Đấng muôn dân mong đợi, Chúa đến để chia sẻ đến tận cùng thân phận kiếp người và đem niềm vui cho nhân loại. Xin cho chúng con trở nên giống Chúa, biết đưa tay để hàn gắn thế giới và quê hương chúng con còn quá nhiều thương đau. Và xin cho chúng con nên chứng nhân giữa lòng đời và làm chứng tá cho tình thương của Chúa. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.

Rose_MtgTL

 

Chia sẻ: