Chia sẻ: 
14/06/2021 09:35

Dẫn lễ và Lời nguyện Chúa Nhật 26 Thường Niên năm B

Sống bác ái và làm gương tốt (Ds 11,25-29; Gc 5,1-6; Mc 9,38-47)

 

  • Dẫn vào Thánh Lễ:

Kính thưa cộng đoàn,

Một trong những yếu điểm của con người là ghen gét đố kị, phe nhóm, đặc quyền đặc lợi. Tin Mừng hôm nay, Chúa dạy chúng ta sống chan hòa yêu thương, phải có một tâm hồn cởi mở, sẵn sàng chia sẻ cho người khác những gì mình có, nhất là biết sống tinh thần yêu thương hiệp nhất. 

Chúng ta thành tâm sám hối và sốt sáng hiệp dâng Thánh Lễ, xin Chúa cho chúng ta biết thực hành lời Chúa dạy, để cùng với Chúa đạt tới hạnh phúc Nước Trời.   

  • Dẫn vào bài đọc 1: Ds 11,25-29

Chúa lấy Thần trí trong Môi-sen mà phân phát cho 70 vị bô lão khiến các ông nói tiên tri. Môi-sen không phân bì mà ông còn ước mong Chúa ban thần trí cho toàn dân nói nói tiên tri. Đó là nội dung bài đọc sau đây.  

  • Dẫn vào bài đọc 2: Gc 5,1-6

Thánh Gia-cô-bê tông đồ đã lên án gắt gao kẻ giàu sống xa hoa trụy lạc, bóc lột nhân công, giết hại người công chính. Ðó là ý nghĩa đoạn thư sau đây.

  • Dẫn vào bài Tin Mừng: Mc 9,38-43

Tin Mừng hôm nay Chúa dạy chúng ta sống thương yêu hợp tác với mọi người, không nên chia rẻ bè phái, nhưng luôn làm gương tốt cho nhau, tránh mọi nguyên cớ gây tội lỗi cho mình và người khác.

  • Cầu nguyện cho mọi người:

Chủ tế: Anh chị em thân mến, Đức Giê-su dạy chúng ta sống yêu thương, bác ái, không được làm gương xấu cho người khác. Với quyết tâm thực hành Lời Chúa dạy, chúng ta cùng dâng lời nguyện xin.   

1. Hội Thánh là men trong bột, là muối mặn ướp đời. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các mục tử trong Hội Thánh luôn sống thánh thiện và chu toàn trách vụ mục tử nhân lành, để trở nên gương sáng cho các tín hữu noi theo. 

2. Sự ghen tị, hẹp hòi, ích kỷ, chia rẽ vẫn đang xảy ra trong các gia đình, các đoàn hội, các giáo xứ, nơi công sở…. gây ra biết bao đau khổ cho nhau. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho mọi người biết yêu thương, đoàn kết và giúp đỡ lẫn nhau. 

3. Ai cho anh em uống một chén nước, vì lẽ anh em thuộc về Đấng Ki-tô. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho những người giàu, biết chia sẻ cơm áo cho những người đau khổ, nghèo đói. 

4. Không được làm cớ cho người khác vấp phạm. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các bậc cha mẹ trong giáo xứ chúng ta, biết từ bỏ những tật xấu, siêng năng cầu nguyện, nhiệt thành phục vụ Chúa và yêu thương tha nhân, nhất là chu toàn bổn phận làm cha mẹ, để trở nên mẫu mực về đời sống đức tin, đức cậy và đức mến cho con cái. 

Chủ tế: Lạy Chúa, Chúa đã dạy chúng con phái sống bác ái yêu thương, lánh xa dịp tội và không làm gương xấu cho người khác. Xin Chúa  giúp  chúng con sống trọn hảo lời Chúa dạy, để trở thành một ki-tô hữu tinh tuyền thánh thiện như lòng Chúa ước mong. Chúng con cầu xin... 

NA-MtgTL

 

Chia sẻ: