Chia sẻ: 
14/06/2021 09:35

Dẫn lễ và Lời nguyện Chúa Nhật 23 Thường Niên năm B

Hãy mở ra (Is 35,4-7; Gc 2,1-5; Mc 7,31-37)

 

  • Dẫn vào Thánh Lễ:

Kính thưa cộng đoàn, 

Con người được tạo dựng để sống hiệp thông với nhau. Chính sự khép kín lòng đưa đến sự cô đơn và chết chóc. Chúa Giêsu đến để giải thoát con người qua phép lạ chữa lành người câm điếc, Ngài chứng tỏ Ngài chính là Đấng Thiên Sai muôn dân từng trông đợi. 

Trong cuộc sống đôi khi chúng ta rơi vào sự câm điếc thiêng liêng khi chúng ta cố tình bưng tai bịt mắt trước Lời Chúa và hiên ngang bước đi trong tội lỗi. Phụng vụ lời Chúa hôm nay là lời kêu gọi chúng ta hãy mở toang lòng mình để đón Chúa, để được Chúa chữa lành những vết thương lòng luôn rỉ máu và làm chúng ta đau đớn do tội lỗi gây nên. Với tâm tình đó chúng ta cùng sốt sáng hiệp dâng Thánh lễ.

  • Dẫn vào bài đọc 1: Is 35,4-7

Dân Israel đang bị lưu đày khổ sở, Chúa sai ngôn sứ Isaia loan báo Người sẽ thương giải thoát họ, cứu giúp họ. Ðó là nội dung bài đọc sau đây.

  • Dẫn vào bài đọc 2: Gc 2,1-5

Trong đoạn thư sau đây, thánh Giacôbê tông đồ kêu gọi chúng ta sống theo gương Chúa Cứu Thế, ưu tiên thương giúp người nghèo khổ bệnh tật hồn xác.

  • Dẫn vào bài Tin Mừng: Mc 7,31-37

Tin Mừng hôm nay thuật lại phép lạ Chúa Giêsu chữa người câm điếc cách đặc biệt, khiến mọi người kinh ngạc và ca tụng Người luôn thương giúp kẻ khốn khổ tật nguyền.

  • Cầu nguyện cho mọi người

Chủ tế: Anh chị em thân mến, Thiên Chúa là Đấng quyền năng và giàu lòng yêu thương. Người luôn mở rộng tấm lòng trước những người bệnh tật phần xác cũng như phần hồn. Với tấm lòng con thảo chúng ta cùng tha thiết dâng lời nguyện xin:

1. “Epphatha - Hãy mở ra”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa ban cho các vị chủ chăn trong Giáo Hội luôn có được trái tim của Chúa để các ngài ân cần chăm sóc, nâng đỡ và tha thứ cho các tội nhân khi họ can đảm mở lòng đến với Bí Tích Hòa Giải.

2. Bệnh câm điếc thể lý đã gây ra cho con người biết bao khó khăn khi tương giao với đồng loại, nhưng bệnh khó trị hơn cả là bệnh câm điếc tâm linh, đó là bệnh cố tình bưng tai bịt mắt trước nhu cầu của tha nhân. Chúng ta cùng cầu xin Chúa gửi Thánh Thần đến để Người không ngừng canh tân và đổi mới lòng người.

3. Trong xã hội ngày nay, nhiều người lợi dụng truyền thông để truyền đạt những thông tin không chính xác, để nhằm mục đích xuyên tạc, lên án hoặc bôi nhọ các tổ chức hay cá nhân luôn đứng lên bảo vệ sự thật. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho có nhiều người can đảm lên tiếng để đấu tranh cho công lý và hòa bình.

4. “Ông ấy làm việc gì cũng tốt đẹp”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta luôn biết noi gương Chúa, đó là: sống yêu thương và nâng đỡ những người yếu đuối bệnh tật, nhờ đó chúng ta biết mang Chúa đến cho những người chưa biết Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, nhiều lần trong cuộc sống chúng con đã cố tình khép kín lòng mình trước những nhu cầu rất khẩn thiết của tha nhân. Chúng con viện cớ này cớ kia để che lấp tội lỗi của mình và chúng con dùng đôi tai và miệng lưỡi để phục vụ cho sự dữ. Xin hãy tha thứ và thức tỉnh chúng con để nhờ ơn Chúa chúng con được chữa lành. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen.

Rose-MtgTL

 

Chia sẻ: