Chia sẻ: 
14/06/2021 09:34

Dẫn lễ và Lời nguyện Chúa Nhật 2 Phục Sinh năm B

​Kính Lòng Chúa thương xót (Cv 4,32-35; 1Ga 5,1-6; Ga 20,19-31)

 

  • Dẫn vào Thánh Lễ:

Thiên Chúa là tình yêu. Vì thế, Ngài yêu chúng ta, chết cho chúng ta để cứu độ chúng ta. Hôm nay, một lần nữa Giáo Hội cho chúng ta chiêm ngắm hình ảnh của Chúa Kitô Phục Sinh tỏ mình ra cho các môn đệ sau khi Ngài sống lại. Thấy các ông lo sợ, bất an, Chúa đến để tỏ ra chính Ngài là nguồn bình an. Thấy các ông cứng lòng tin, Chúa đến để củng cố và gia tăng niềm tin cho các ông.

Chúng ta hiệp dâng Thánh Lễ, hân hoan mừng Chúa sống lại và tôn vinh lòng thương xót của Chúa. Xin Chúa ban cho chúng ta niềm vui và sự bình an đích thực của Ngài, để chúng ta trung  thành sống đức tin và trở nên dấu chỉ về lòng thương xót của Chúa cho mọi người.    

  • Dẫn vào bài đọc 1: Cv 4,32-35

Các tín hữu thời Giáo Hội sơ khai, họ chỉ có một lòng, một ý, sống hòa hợp yêu thương giúp đỡ nhau. Họ sống trong niềm vui và bình an vì mỗi người được lãnh nhận tùy theo nhu cầu của mình. Đó là nội dung của bài đọc sau đây.

  • Dẫn vào bài đọc 2: 1Ga 5,1-6

Trong đoạn thư sau đây, thánh Gioan quả quyết: Phàm ai tin rằng Đức Giêsu là Đấng Kitô, kẻ ấy là con Thiên Chúa thì được sinh ra bởi Thiên Chúa. Và mọi kẻ được sinh ra từ Thiên Chúa thì sẽ thắng thế gian. Xin cho chúng ta được luôn vững niềm tin nơi Chúa.

  • Dẫn vào bài Tin Mừng: Ga 20,19-31

Tin Mừng hôm nay thuật lại Chúa sống lại hiện ra hai lần với các tông đồ, để ban bình an và Thánh Thần, trao sứ mạng truyền giáo, và củng cố đức tin cho các ông cũng như cho chính chúng ta.

  • Cầu nguyện cho mọi người:

Chủ tế :Anh chị em thân mến, Thiên Chúa là Cha giàu lòng thương xót đã ban Đức Kitô Tử Nạn và Phục Sinh cho thế gian, để ai tin vào Con Một Người thì được Cứu độ. Tin tưởng vào lòng thương xót của Thiên Chúa, chúng ta tha thiết dâng lời nguyện xin. 

1. Anh em tha tội cho ai thì người ấy được tha.Chúng ta hiệp lời cầu xin chúa cho các Mục Tử trong Hội Thánh được tràn đầy sự khôn ngoan, thánh thiện của Chúa Kitô Phục Sinh, để các ngài làm chứng về lòng thương xót của Thiên Chúa qua Bí Bí Tích Hòa giải và qua sự dấn thân phục vụ Chúa trong Thánh Chức Linh Mục của các Ngài.

2. Hãy tạ ơn Chúa vì Chúa nhân từ, muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương.Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các Kitô hữu có được sự cảm nghiệm sâu xa về lòng thương xót của Chúa, để sống đời tạ ơn cách cụ thể và xứng đáng trở nên khí cụ lòng thương xót Chúa cho mọi người.  

3. Vì đã thấy Thầy nên anh tin, phúc thay những người không thấy mà tin. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho những người đang gặp thử thách về đức tin, bệnh tật, nghèo đói cảm nhận lòng thương xót của Chúa, để họ vẫn vững một niềm tin vào Thiên Chúa trước mọi khó khăn trong cuộc sống hàng ngày. 

4. Bình an cho anh em.Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho mọi thành viên trong gia đình giáo xứ chúng ta, biết đem sự bình an, hạnh phúc cho nhau bằng chính đời sống bác ái yêu thương, nhất là trở nên gương mẫu về đời sống đức tin. 

Chủ tế: Lạy Chúa, qua cái chết và sự phục sinh của Đức Kitô, Chúa đã tỏ cho chúng con lòng thương xót vô biên và ơn Cứu độ của Chúa dành cho chúng con. Xin cho chúng con được luôn vững mạnh trong đời sống đức tin và giúp chúng con biết sống bác ái, bao dung, tha thứ, hầu có thể trở nên chứng nhân về lòng thương xót của Chúa cho mọi người. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con. Amen.

NA-MtgTL

 

Chia sẻ: