Chia sẻ: 
14/06/2021 09:35

Dẫn lễ và Lời nguyện Chúa Nhật 2 Mùa Vọng năm C

​Mọi Người Sẽ Thấy Ơn Cứu Ðộ (Br 5,1-9; Pl 1,4-6.8-11; Lc 3,1-6)

 

  • Dẫn vào Thánh Lễ:

Hôm nay Chúa Nhật 2 Mùa Vọng, Sứ điệp lời Chúa cho chúng ta biết điều kiện để đón nhận  ơn Cứu Độ của Thiên Chúa là  phải sám hối ăn năn, từ bỏ tội lỗi để trở về với Chúa. Ngay từ thời ngôn sứ Isaia đã kêu gọi dân dọn đường trong sa mạc để Chúa đến giải thoát họ khỏi cảnh lưu đày, đến thời Gioan Tẩy giả cũng hô to trong hoang địa, kêu gọi ăn năn sám hối, dọn đường sửa lối để đón Chúa đến. 

Chúng ta sốt sáng hiệp dâng Thánh Lễ, xin Chúa cho chúng ta quyết tâm từ bỏ tội lỗi, dọn đường sửa lối trong tâm hồn để chuẩn bị đón mừng kỷ niệm ngày Chúa đến lần thứ nhất và hân hoan chờ đợi ngày Chúa đến lần thứ hai.   

  • Dẫn vào bài đọc 1: Br 5,1-9

Dân Chúa bị lưu đày khổ sở nay được Chúa đưa về trong danh dự và vinh quang. Ðó là hình ảnh loài người sẽ được cứu vớt khi Chúa đến, và là ý nghĩa của bài đọc sau đây.

  • Dẫn vào bài đọc 2: Pl 1,4-6.8-11

Thánh Phaolô khen các tín hữu đã góp phần rao giảng Tin Mừng. Ngài khuyên họ và chúng ta tích cực sống bác ái, để được cứu độ trong ngày Chúa đến lần thứ hai. Ðó là nội dung đoạn thư sau đây.

  • Dẫn vào bài Tin Mừng: Lc 3,1-6

Tin Mừng hôm nay thuật lại Thiên Chúa sai thánh Gioan Tiền Hô đi dọn đường cho Chúa Cứu Thế. Ông vâng lời Chúa đi khắp nơi kêu gọi mọi người ăn năn sám hối để lãnh nhận ơn cứu độ của Chúa.

  • Cầu nguyện cho mọi người:

Chủ tếAnh chị em thân mến, 

Thánh Gioan Tẩy giả đã hô to trong hoang địa kêu gọi mọi người sám hối ăn năn, dọn đường sửa lối trong tâm hồn, để đón chờ Chúa đến. Chúng ta quyết tâm cởi bỏ con người tội lỗi, mặc lấy con người mới tràn đầy niềm vui thánh thiện và tha thiết dâng lời nguyện xin.     

1. “Hết mọi người phàm sẽ thấy ơn cứu độ của Thiên Chúa”. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các mục tử trong Hội Thánh nhiệt thành chu toàn sứ mạng rao giảng Tin mừng bằng lời giảng và gương sáng, để hết thảy mọi người sớm nhận biết Tin Mừng Cứu Độ của Chúa.  

2. “Hãy cởi bỏ tang chế và sầu khổ của ngươi”. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các kitô hữu, biết từ bỏ con người tội lỗi, với những mặc cảm bi quan của tội lỗi, những sầu khổ bất hạnh trong tâm hồn, để sống bác ái vui tươi và hiến thân phục vụ Chúa. 

3. “Hãy dọn đường cho Đức Chúa, sửa lối cho thẳng để Người đi”. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các gia đình trẻ đang sống trên đường quanh co của sự thiếu chung thủy, những hố sâu của sự lạnh nhạt, vô cảm, chia rẽ, thiếu tình thương, biết vì Chúa mà chấp nhận tha thứ cho nhau, để xây dựng một gia đình hạnh phúc thánh thiện.       

4. “Chúa đã đối xử đại lượng với chúng tôi, nên chúng tôi mừng rỡ hân hoan”. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho mọi người trong giáo xứ chúng ta, luôn tin tưởng vào tình thương của Chúa, siêng năng xưng tội, rước lễ, sống hiệp nhất yêu thương, để  xứng đáng đón nhận ơn Cứu Độ Chúa thương ban.  

Chủ tế: Lạy Chúa, Chúa đã hứa ban niềm vui ơn Cứu Độ cho chúng con. Xin cho chúng con biết hoán cải đời sống, biết sống thánh thiện và nhiệt tâm làm việc bác ái, để dọn đường đón chờ Con Chúa đến lần thứ hai trong vinh quang. Chúng con cầu xin nhờ Đức Ki tô, Chúa chúng con.   

NA-MtgTL

Chia sẻ: