Chia sẻ: 
14/06/2021 09:35

Dẫn lễ và Lời nguyện Chúa Nhật 16 Thường Niên năm B

Thiên Chúa Thương Loài Người (Gr 23,1-6; Ep 2,13-18; Mc 6,30-34)

 
  • Dẫn vào Thánh Lễ:

Thiên Chúa là Cha yêu thương đã hiến dâng người con duy nhất là Đức Giêsu xuống thế nhập thể làm người và Người chấp nhận cái chết ô nhục trên thập giá để chuộc tội nhân loại. Lời Chúa hôm nay cho chúng ta biết Chúa Giêsu chạnh lòng thương khi thấy một đám người rất đông, họ như bầy chiên không người chăm sóc. Chúa đã yêu thương chăm sóc dạy dỗ họ nhiều điều.

Hiệp dâng Thánh Lễ hôm nay, xin Chúa cho chúng ta có một trái tim nhạy cảm tràn đầy yêu thương, sẵn sàng chia sẻ giúp đỡ và yêu thương hết mọi người. 

  • Dẫn vào bài đọc 1: Gr 23,1-6

Tiên tri Giêrêmia, trong bài đọc sau đây, đã nói về lời khiển trách của Chúa đối với các mục tử không lo chăm sóc đoàn chiên của Người. Người hứa sẽ quy tụ phần còn lại của đoàn chiên và ban cho những mục tử nhiệt thành để chiên của Người được sống. 

  • Dẫn vào bài đọc 2: Ep 2,13-18

Bài trích thư gửi tín hữu Ephêsô, thánh Phao lô đã minh xác: Nhờ Máu Chúa Giêsu đổ ra trên thập giá, mọi người được an vui hạnh phúc, được giao hòa với Thiên Chúa, được hiệp nhất với nhau trong Hội Thánh, được nên anh em của một Cha trên trời

  • Dẫn vào bài Tin Mừng: Mc 6,30-34

Chúa Giêsu thấy các tông đồ mệt nhọc sau những ngày truyền giáo. Người bảo các ông nghỉ ngơi. Nhưng dân chúng kéo theo mãi, khiến Người động lòng thương dạy dỗ họ. Ðó là nội dung Tin Mừng hôm nay.

  • Cầu nguyện cho mọi người:

Chủ tế: Chúa Giêsu chính là Mục Tử nhân lành luôn chăm sóc và nuôi dưỡng đoàn chiên, cứu chuộc chiên và đưa chiên tới tận hưởng niềm vui sự sống Nước Trời. Chúng ta cùng cảm tạ Chúa và dâng lời nguyện xin.  

1. Chúa Giêsu thấy một nhóm dân chúng rất đông thì chạnh lòng thương. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các mục tử trong Hội Thánh có được trái tim nhạy cảm, giàu tình thương của Chúa Giêsu, để các ngài tận tâm chăn dắt đoàn chiên Chúa đã trao phó.   

2. Anh em hãy lánh ra một nơi hoang vắng để cầu nguyện. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các tu sĩ nam nữ và các nhà truyền giáo luôn kết hiệp với Chúa bằng đời sống cầu nguyền, để được kín múc nguồn sức sống, sự bình an và niềm vui  của Chúa. 

3. Trên thập giá Người đã tiêu diệt sự thù ghét. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các kitô hữu đang sống trong sự vô cảm, ghen ghét đố kị, được Chúa biến đổi nhờ Ánh sáng Tin Mừng, để họ sống yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau. 

4. Các Mục Tử trong Hội Thánh thay mặt Chúa dạy dỗ các Kitô hữu. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta luôn vâng nghe lời hướng dẫn, dạy dỗ của các ngài, để trở nên con ngoan của Chúa.   

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, Chúa là Vị Mục Tử hết lòng yêu thương chăm sóc và hiến mạng sống vì chiên. Xin cho chúng con trở nên những mục tử tốt lành của nhau bằng sự nhảy cảm của con tim, bằng hành động của đức ái, bằng sự hy sinh phục vụ, để chúng con xứng đáng là chiên ngoan của Chúa và được Chúa ban thưởng hạnh phúc Nước Trời. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.

NA-MtgTL

Chia sẻ: