Chia sẻ: 
14/06/2021 09:40

Đại lễ kính Thánh Giu-se cấp Giáo phận

Trong bầu khí mừng Năm Thánh kính Thánh Giuse, gia đình Giáo phận Thái Bình hân hoan mừng Lễ kính Thánh Giuse cấp Giáo phận tại giáo xứ Thượng phúc thuộc giáo Hạt Thái Thụy.

Giáo phận Thái Bình

Được biết, hôm trước ngày Đại lễ kính Thánh Giu-se (ngày 30/4/2021), Giáo xứ Thượng Phúc đã long trọng tổ chức khai mạc tháng hoa và đồng tiến hoa kính Đức Mẹ từ 14 giờ 30 đến 17 giờ 00 với sự tham gia của các đoàn hoa đến từ các giáo xứ trong Giáo phận. Sau đó là thánh lễ khai mạc tháng hoa do cha Jos. Phạm Công Dũng - chánh xứ Thượng Phúc - Hạt trưởng hạt Thái Thụy chủ tế. Cùng đồng tế với cha có sự hiện diện của quý cha trong giáo hạt.

Giáo phận Thái Bình

Thánh lễ cao điểm mừng kính Thánh Giu-se Công nhân được cử hành vào thứ Bẩy( ngày 01/05/2021). Ngay từ sáng sớm, giáo xứ Thượng Phục đã được hân hoan đón mừng Đức cha Phê-rô - Chủ chăn Giáo Phận, cha Tổng đại diện, quý cha Hạt trưởng, quý cha đồng tế, quý thầy chủng sinh Đại chủng viện Thánh Tâm Thái Bình, quý Tu sĩ nam nữ, quý bà con giáo dân trong và ngoài giáo phận về hiệp dâng Thánh lễ. Đúng 8 giờ 00', đoàn rước kiệu Thánh Giuse, Đức Mẹ, Thánh Giuse Nguyễn Duy Khang uy nghiêm tiến bước xung quanh khuôn viên thánh đường giáo xứ vào lễ đài trong thanh âm hùng tráng của tiếng kèn, tiếng trống, tiếng nhạc. Ngay sau cuộc rước để bày tỏ tấm lòng con thảo, hơn 10 đoàn hoa đến từ các nơi đã đồng tiến hoa dâng kính Đức Mẹ.

Giáo phận Thái Bình

Bước vào Thánh Lễ, Đức cha Giáo phận đã thay lời quý cha bày tỏ niềm vui mừng khi được quy tụ tại nơi đây để cùng với quý Cộng đoàn và cả Mẹ Giáo hội tôn vinh ngợi khen danh Chúa qua cuộc đời của Thánh Cả Giuse. Cách đặc biệt Đức cha cũng có lời cảm tạ và tri ân đến cha Giuse Chánh xứ cũng như quý Cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Thượng Phúc vì những vất vả lo lắng cho công cuộc chuẩn bị cho đại lễ hôm nay.

Giáo phận Thái Bình

Chia sẻ trong bài giảng lễ, Đức cha Phêrô đã truyền đi thông điệp Mẹ Giáo hội giới thiệu và mời gọi mỗi Kitô hữu hãy học hỏi, tôn kính và bắt chước con người cuộc sống của Thánh Giuse để thực hành trong đời sống đức tin của mình. Kế đến Đức Cha đã biểu dương lòng tôn kính Thánh cả Giuse được chiên đoàn giáo phận nói chung và cộng đoàn giáo xứ Thượng Phúc nói riêng nỗ lực thể hiện bằng những hành động cụ thể trong suốt thời gian qua đặc biệt là dịp đại lễ kính Thánh Giuse thợ. Đức cha đã tóm lược những nét chính yếu được thể hiện trong nhân đức và công phúc của Thánh Giuse qua hai điểm: Thánh Giuse được gọi là người công chính và Thánh Giuse là một tấm gương sáng về hình ảnh của một con người cần mẫn lao động, biết sống đời kết hợp liên lỉ với Chúa Giêsu, với Mẹ Maria bằng việc chu toàn bổn phận hằng ngày của mình, bằng hành động, bằng yêu thương và bằng việc làm. Bằng những minh chứng đầy thuyết phục qua Kinh Thánh, Đức cha Phêrô đã mời gọi cộng đoàn hãy noi theo những nhân đức trọn hảo của con người cuộc đời Thánh Giuse và thực hành trong cuộc sống thường ngày của mỗi người. Đức Cha mong mỏi mỗi người, mỗi gia đình hãy thánh hóa mọi việc cho Chúa bằng tình yêu và sự chia sẻ, hãy đồng hành, kết hợp mật thiết với nhau ở mọi nơi, mọi lúc trong công việc, trong lời cầu nguyện để chu toàn bổn phận của mình.

Giáo phận Thái Bình

Kết thúc Thánh Lễ cha Giuse Phạm Công Dũng chánh xứ giáo xứ Thượng Phúc có đôi lời tri ân đến Đức Cha và quý Cha, quý cộng đoàn phụng vụ. Cùng với đó một vị đại diện cho cộng đoàn dân Chúa Giáo phận dâng lên Đức Cha lẵng hoa tươi thắm tượng trưng cho tấm lòng yêu mến, biết ơn mà Đức Cha đã luôn thương và quan tâm cho sự phát triển của Giáo phận. Niềm vui trở nên trọn hảo hơn nữa sau khi quý Cộng đoàn phụng vụ được lãnh nhận ơn Toàn xá do Đức cha ban trong năm Thánh kính Thánh Giuse.

Sau cùng tất cả quý cộng đoàn tham dự Thánh lễ hiệp dự trong bữa cơm huynh đệ.

BMVTTGHĐH

Chia sẻ: