Chia sẻ: 
12/08/2022 15:26

Đại hội Thiếu nhi Thánh Thể Hiệp đoàn Maximilianô Maria Kolbe Giáo hạt Đông Hưng Yên 2022

Thứ Tư, ngày 10/08/2022, tại Giáo xứ Cao Xá, 450 em thiếu nhi Thánh Thể đến từ các xứ đoàn trong hạt Đông Hưng Yên, đã có mặt để tham dự Đại hội Thiếu Nhi Thánh Thể Hiệp đoàn Maximilianô Maria Kolbe - Giáo hạt Đông Hưng Yên.

Đại hội diễn ra với chủ đề: “Lên đường, Hiệp thông Sứ vụ - Loan báo Tin Mừng”, nhằm cùng nhau thăng tiến theo gương thánh quan thầy Maximilianô Maria Kolbe và hun đúc tình huynh đệ giữa các xứ đoàn trong Hiệp đoàn.

Về dự Đại hội, ngoài 450 đoàn sinh, còn có đầy đủ các Cha trong Giáo hạt, quý tu sĩ và giáo dân trong và ngoài giáo xứ Cao Xá.

Đúng 8h00, sau các vũ điệu khởi động, là nghi thức diễu hành của các xứ đoàn, ngay sau đó là nghi thức thượng cờ, chào cờ.

Sau lời chia sẻ của cha Phê-rô Đinh Văn Hùng, Chánh xứ Cao Xá, là phần thi cắm trại. Kết thúc phần thi cắm trại, các em đã quy tụ đầy đủ về Thánh đường giáo xứ Cao Xá, ổn định tập hát cộng đồng và bước vào Thánh lễ.

Thánh lễ đồng tế diễn ra lúc 9h30, chủ tế là Cha Phê-rô Đinh Văn Hùng, đồng tế với ngài là các cha trong Giáo hạt.

Trong bài chia sẻ, cha Vinh-sơn Nguyễn Hoà (chánh xứ Đan Chàng) một lần nữa khái quát lại tiểu sử của Thánh Maximilianô Maria Kolbe, và ngài nhắn gửi mỗi bạn trẻ hãy học tập gương thánh nhân biết yêu thương và hy sinh. Kết thúc bài chia sẻ, cha Vinh-sơn mong muốn mỗi bạn trẻ hãy trở nên những người dễ thương, dễ gần và dễ mến, để ai gặp được các bạn cũng cảm thấy được an ủi. Cha nói rằng đó cũng là một cách truyền giáo ngay trong đời sống hàng ngày của chúng ta.

Thánh lễ kết thúc lúc 11h00. Các xứ đoàn tập trung về trại để Ban Tổ chức cùng quý Cha, quý tu sĩ chấm điểm trại.

Sau khi dùng cơm trưa và nghỉ ngơi, đến 13h00, các em quy tụ tại thánh đường, cùng Chầu Chúa Giê-su Thánh Thể một giờ, đại diện các xứ đoàn đã dâng lên Thiên Chúa những tâm tình rất đơn sơ, chân thành.

14h00 diễn ra phần thi giáo lý; sau đó, lúc 15h00 có phần trò chơi.

Lúc 17h00, do thời tiết mưa bão, nên Ban Tổ chức cho bế mạc Đại hội.

Chúc các em TNTT luôn mạnh khoẻ, luôn là người con ngoan, biết vâng lời và giúp đỡ mọi người, hẹn gặp lại vào Đại hội năm sau, đó là lời nhắn nhủ của Cha Phê-rô Đinh Văn Hùng sau khi ban phép lành bình an cho mọi người.

Thanh Hiếu - BTT Đông Hưng Yên

 

 

 

 

Chia sẻ: