Chia sẻ: 
14/06/2021 09:38

Đại hội Khuyết tật tại giáo phận Thái Bình năm 2018 - Buổi chiều ngày thứ nhất

WGPTB - Sau khi quây quần bên nhau trong bữa cơm trưa và thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc, chiều ngày 15/12/2018, các tham dự viên khuyết tật tiếp tục được tham gia vào các gian hàng hội chợ, các trò chơi dân gian, hội diễn văn nghệ thể thao, cùng nhau đến với không gian ẩm thực và những phần quà hấp dẫn.

 

Trực tuyến Thánh lễ Chúa Nhật 3 Mùa Vọng 

Lúc 9:00, 16/12/2018

 

Giờ huấn đức của Đức cha Phêrô cho cộng đoàn

Đại hội khuyết tật tại giáo phận Thái Bình hướng đến mục đích giúp cho những người khuyết tật, những người có hoàn cảnh kém may mắn, cùng cực như bệnh nhân phong, người tâm thần, bại liệt, mù, què, câm, điếc, bị bỏ rơi …. có được những giây phút vui tươi, hạnh phúc quây quần bên nhau, cùng nhau chia vui, sẻ buồn, khích lệ động viên nhau vượt lên số phận.

Trong niềm vui mừng khôn tả, em Đỗ Thị Tuyết đến từ Gia Lộc - Hải Dương đã chia sẻ: “Đây là lần thứ hai em được tham gia đại hội dành cho những người có hoàn cảnh giống như em, em thấy vui và xúc động vô cùng khi có được sự quan tâm, chăm sóc, tiếp đón chu đáo nhiệt tình và yêu thương của mọi người. Ước mong sao chúng em sẽ có thật nhiều cơ hội như thế này để chúng em được gặp gỡ nhau. Em xin cảm ơn tới Đức Cha giáo phận đã đứng lên tổ chức cho chúng em có được những ngày vui và ý nghĩa như thế”.

Bên cạnh hoạt động khám chữa bệnh và cấp phát thuốc, buổi chiều cùng ngày, các tham dự viên khuyết tật được tham gia các trò chơi dân gian, các gian hàng hội chợ, gian hàng ẩm thực và vật phẩm cần thiết với những phần quà hấp dẫn. Sau bữa cơm gia đình ấm cúng, các tham dự viên khuyết tật được thưởng thức chương trình hoan ca mừng Chúa giáng sinh. Chương trình bao gồm các tiết mục đặc sắc đến từ các hội dòng, nhóm múa, đoàn biểu diễn chèo, ca sĩ, ảo thuật gia góp phần làm cho bầu khí của đại hội thêm phần vui tươi, ấm áp.

Ngày thứ nhất của Đại hội khuyết tật khép lại sau những giây phút hồi tâm, thinh lặng, sám hối, cầu nguyện riêng và xin ơn tha thứ. Đây là một chương trình tâm linh đặc biệt dành cho những ai muốn tham dự. Được biết trong ngày thứ hai của kỳ đại hội, anh chị em khuyết tật sẽ được lắng nghe những lời chia sẻ của Đức cha Phêrô, quý cha, quý y bác sĩ qua các đề tài về tâm sinh lý người trẻ khuyết tật, tình yêu - hôn nhân và cạm bẫy đặc biệt là đề tài Niềm tin và tương lai.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Xem thêm hình ảnh

Bài viết: Kim Dung

Hình ảnh: Mai Nhât - Quốc Vương - Thiềm Huyền

Chia sẻ: