Chia sẻ: 
14/06/2021 09:38

Đại hội Khuyết tật 2018: Bài cám ơn của một em đại diện

... chúng con xin gửi tới Đức Cha Phêrô kính yêu, quý cha, quý thầy, quí tu sỹ nam nữ, quý y bác sĩ, quí ban giám đốc, các bạn tình nguyện viên, cùng hết thảy những ai cách này hay cách khác đã và đang yêu thương chúng con lời cảm tạ và tri ân từ tận đáy lòng mỗi anh chị em khuyết tật chúng con...

Giáo phận Thái Bình

BÀI CẢM ƠN CỦA ĐẠI HỘI NGƯỜI KHUYẾT TẬT

Trọng kính Đức Cha Phê-rô Nguyễn Văn Đệ Chủ Chăn Giáo Phận Thái Bình. Trưởng ban tổ chức, tổng Linh Hướng Đại Hội NGƯỜI KHUYẾT TẬT Miền Bắc.

Kính thưa Quí Cha đồng tế, Quí Thầy phó tế, quí nam nữ tu sĩ, quí chính quyền các cấp, quí ban giám đốc các trung tâm khuyết tật khu vực phía bắc. quí vị khách quí, quí vị ân nhân, quí y bác sỹ, Hàn Quốc, Sài Gòn, Hà Nội, Thái Bình, các bạn tình nguyện viên, ban an ninh trật tự nhà thờ chính toà thái bình và các ban nghành đoàn thể. 

Trước hết chúng con dâng lên Thiên Chúa (đấng thượng đế, ông trời) lời tạ ơn vì muôn ơn lành Người đã thương ban cho chúng con, được sinh ra làm người và làm con Đấng Tạo Hoá.

Chúng con xin gửi tới Đức Cha Phê-rô Nguyễn Văn Đệ Giám Mục Giáo Phận Thái Bình, Trưởng Ban Tổ Chức - Tổng Linh Hướng Đại Hội người Khuyết Tật Toàn Khu Vực Phía Bắc lời cảm tạ và tri ân, từ ngày Đức Cha Về Giáo Phận Thái Bình, năm nay bước sang năm thứ 10. Đức Cha đã tạo mọi điều kiện để cho mỗi thành viên chúng con có cơ hội, gặp gỡ, học hỏi, chia sẻ trong tinh thần đoàn kết yêu thương. Chúng con thật là hạnh phúc biết bao khi được Đức Cha yêu thương, quan tâm và tạo mọi điều kiện cho chúng con, là những người kém may mắn trong xã hội. Hàng năm chúng con được quy tụ về mái nhà chung giáo phận để mừng đại lễ Thiên Chúa Giáng Sinh. Đức Cha không chỉ yêu thương chúng con bằng tinh thần mà còn bằng cả tấm lòng của người cha người mẹ trong gia đình, hằng chăm sóc lo liệu cho con cái. Mỗi năm khi được trở lại mái nhà chung thân thương, chúng con như được trở lại suối nguồn yêu thương, để được cảm nghiệm và kín múc tình yêu, sức sống thiêng liêng nơi Lòng Thương Xót Chúa qua trái tim đầy nhân ái của Đức Cha. Chính Đức Cha là người đã truyền cảm hứng sống tích cực, lạc quan và khát vọng xây dựng một cuộc sống tươi đẹp và ý nghĩa cho chúng con. Chúng con xin hết lòng tri ân Đức Cha, và kính chúc đức cha an khang trường thọ và ơn khôn ngoan để dẫn dắt đoàn chiên của Chúa và cả chúng con nữa.

Chúng con xin chân thành cảm ơn quí cha đồng tế, quí thầy phó tế, quí nam nữ tu sỹ, quí thầy chủng sinh, tu sinh Giáo Phận Thái Bình. Đã tạo điều kiện giúp chúng con có ngày đại hội đầy ý nghĩa và vui tươi, từ khâu đón tiếp, hướng dẫn, các tiết mục văn nghệ, vui chơi giải trí có thưởng, chúng con cảm thấy thật hạnh phúc được sống trong ngôi nhà chung của giáo phận, tình cha con, tình thầy trò trở nên thân thiện, thật gần gũi và ấm áp. Kính chúc quí cha, quí thầy, quí tu sỹ nam nữ luôn an vui trong đời dâng hiến, để mang niềm vui và hạnh phúc cho mọi người, nhất là những người đau khổ, bất hạnh trong cuộc sống.

Chúng tôi cũng xin cảm ơn quý vị chính quyền các cấp đã tạo điều kiện để chúng tôi có thể quy tụ về ngôi nhà chung giáo phận Thái Bình, hưởng nếm tình thương và lòng nhân ái của mọi người. Quả thật, trong cuộc sống, có những thứ khi cho đi ta sẽ nhận được một phần nhỏ hơn, nhưng lại có những điều được nhân lên gấp bội. Đó là tình thương, sự cảm thông chia sẻ và tấm lòng nhân ái bao la. Xin nhận nơi chúng tôi tấm lòng tri ân cảm mến.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn, quí ban giám đốc các trung tâm khuyết tật khu vực phía bắc, đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để chúng tôi có cơ hội được trở về nhà Chung Giáo Phận Thái Bình tham dự ngày đại hội người khuyết tật. Kính chúc quí vị luôn được mạnh khoẻ và thành công trong cuộc sống.

Chúng con xin cảm ơn quý y bác sĩ. Dù chưa một lần gặp gỡ, dù chẳng hề quen biết hay thân thuộc, nhưng các y bác sĩ đã không quản ngại đường xa, thời tiết giá lạnh, từ xứ sở Kim Chi Hàn Quốc xa xôi, từ Sài Gòn, từ thủ đô Hà Nội, hay Thái Bình thân thương, đã về đây để trao tặng cho chúng con thời gian quý báu, trao tặng tài đức và lòng nhiệt thành, và trên hết là trao tặng hơi ấm tình người qua những cử chỉ ân cần, tận tình và chu đáo. Nguyện xin Đấng Tối Cao chúc lành cho quí vị.

Chúng con biết rằng, để có được ngày đại hội tốt đẹp và ý nghĩa như hôm nay, cần có sự cộng tác của rất nhiều tấm lòng hảo tâm của các quý vị ân nhân, các ban ngành đoàn thể, cũng như cá nhân đến từ khắp nơi, hai miền nam bắc và hải ngoại, cũng như hội ca-ri-tát và hết thảy mọi người đã dành nhiều công sức và tài chính. Vì lòng mến chúng con, quý vị đã không quản ngại đường sá xa xôi vất vả để lo lắng và chăm lo cho chúng con có được ngày đại hội tốt đẹp và đầy tình người. Xin Chúa chứng giám lòng quảng đại trả công bội hậu cho quí vị đời này và đời sau.

Chúng con xin chân thành cảm ơn ban bảo vệ nhà thờ Chính toà thái bình, hội lòng chúa thương xót giáo phận thái bình, ban âm thanh, ánh sáng, ban văn nghệ, ban môi trường, ban ẩm thực. Sự chung tay góp sức của quí vị đã làm cho ngày đại hội được diễn ra tốt đẹp trang nghiêm.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn các bạn Tình Nguyện Viên đến từ khắp nơi, trở về mái nhà chung thân thương của Giáo Phận Thái Bình, làm cho ngày đại hội trở nên nhộn nhịp vui tươi. Các bạn đã gúp chúng tôi đẩy những chiếc xe lăn cho những người khuyết tật, người nói được ra hiệu cho người câm điếc, người sáng mắt dẫn tay người mù lòa, tất cả đã trở thành một bức tranh sinh động, một thông điệp về sự yêu thương, chia sẻ sâu sắc đối với những mảnh đời kém may mắn như chúng tôi. Chúng tôi xin cảm ơn các bạn, các bạn đã mang đến cho chúng tôi tiếng cười giòn tan, để hoà mình vào không khí chung vui của ngày đại hội. Xin nhận nơi chúng tôi tấm lòng biết ơn chân thành nhất.

Kính thưa anh chị em, chúng ta cũng cảm tạ và chúc mừng nhau vì ngày gặp mặt đầy yêu thương mà Đức Cha Phê-rô kính yêu đã dành cho chúng ta. Xin cảm ơn tất cả anh chị em đã đến đây, cùng thắp sáng lên những ước mơ, những nụ cười, xua tan đi những lắng lo, muộn phiền giữa biết bao chông gai của cuộc sống thường nhật. Hẹn gặp lại anh chị em vào những dịp tiếp theo.

Nhân dịp lễ giáng sinh sắp tới, toàn thể đại hội người khuyết tật xin kính chúc đức cha, quí cha, quí tu sỹ nam nữ, quí ban giám đốc, quí y bác sĩ, quí vị ân nhân. Một mùa giáng sinh an lành thánh đức, và một năm mới anh khang thịnh vượng.

Trước khi dừng lời, một lần nữa, chúng con xin gửi tới Đức Cha Phêrô kính yêu, quý cha, quý thầy, quí tu sỹ nam nữ, quý y bác sĩ, quí ban giám đốc, các bạn tình nguyện viên, cùng hết thảy những ai cách này hay cách khác đã và đang yêu thương chúng con lời cảm tạ và tri ân từ tận đáy lòng mỗi anh chị em khuyết tật chúng con. Xin Thiên Chúa Giàu Lòng Xót Thương qua lời cầu bầu của Đức Mẹ Phù Hộ Các Giáo Hữu ban tràn ân sủng và bình an xuống trên Đức Cha, quý cha, quý thầy, quí tu sỹ nam nữ và quý vị. 

Anh chị em chúng con đồng cảm tạ và tri ân!

 

Chia sẻ: