Chia sẻ: 
14/06/2021 09:37

Đại Hội Giới Trẻ Giáo Hạt Thái Thụy

Hòa với tâm tình của ngày Quốc Tế Giới Trẻ Thế Giới, tổ chức tại địa phương vào Chúa nhật Lễ Lá hằng năm, theo sáng kiến của Đức Thánh Giáo hoàng Gioan Phao lô 2. Chúa Nhật Lễ lá 9/4/2017 vừa qua đã có gần 600 bạn trẻ, thuộc 21 giáo xứ trong giáo hạt Thái Thụy, tề tựu tại giáo xứ Minh Đức để tham dự Tuần Chầu Lượt và cử hành ngày Giới Trẻ của mình cách trang trọng, vui vẻ, sốt sáng.

Giáo phận Thái Bình

Vượt qua những chặng đường dài tới gần 50 cây số, chúng tôi đến được với một giáo hạt có truyền thống Đức Tin, đặc biệt phong trào giới trẻ ở đây  rất được quý đấng bậc quan tâm săn sóc cách chu đáo, cộng với sự nhiệt tình của các bạn trẻ làm nên một sức sống khá là dồi dào phong phú.

Thật vậy ngoài cha Dom Phạm Thành Thạo quản nhiệm giáo xứ Minh Đức, các bạn trẻ hôm nay hân hoan chào đón chào  cha JB  Đỗ Bá Dương - Hạt Trưởng hạt Thái Thụy, cha Gioankim Đặng Văn Diễn đặc trách giới trẻ, quý cha Văn Phòng TGM, quý cha trong và ngoài giáo hạt tới cầu nguyện và chung chia niềm vui với cộng đoàn.

Đúng 8g00  các bạn trẻ diễu hành từ cổng chào tiến về lễ đài,từng  đoàn, từng đoàn bạn trẻ  đều chân nhịp nhàng tiến bước trong tiếng nhạc, lời giới thiệu cách trang trọng làm nên một khung cảnh  thật đẹp mắt sinh động. 

Sau lời khai mạc của cha Trưởng Hạt, những lẵng hoa tươi, tiếng kèn, tiếng trống và những bài cử điệu hòa với tiếng vỗ tay của các bạn trẻ được cất lên càng làm cho bầu khí đại hội  được hào hùng vang dội.

Sau nghi thức chào mừng và khai mạc, các bạn trẻ được lắng đọng tâm hồn và sốt sáng bước vào  tham dự giờ Sám Hối, chia sẻ Đề tài, đặc biệt là Thánh Lễ Lá khai mạc Tuần Thánh.

Với chủ đề của đại hội: ‘’Anh em hãy ở lại trong tình yêu của Thầy ‘’ (Ga 15,9-11) cha  Phero Verona Trần Văn Cẩm 0P; cha Vinc Phạm Văn Túy 0P chia sẻ trước thánh lễ  và cha Vinc Ngô Thái Phong ( VPTGM) chia sẻ  trong thánh lễ .

Các bài thuyết trình gởi đến từ quý cha đã  gợi lên cho mỗi bạn trẻ biết nhìn ra những lầm lỗi yếu đuối của mình trong cuộc sống gia đình,  trong môi trường làm việc và tại học đường, để mỗi  bạn xem lại mình  và làm mới lại con người qua việc  lãnh nhận bí tích giao hòa.

Theo cha Vinc Ngô Thái Phong  để mỗi bạn trẻ có một trái tim hay có một con người ‘’Vĩ Đại ‘’thì hãy bỏ đi cái lối sống ‘’Cho Mình ‘’ thay vào đó các bạn trẻ cần có một lối sống : vì người khác, cho người khác.  Để làm được việc đó cha Vinc mời các bạn hãy chiêm ngưỡng và học tập nơi Đức Kitô đã tự hiến mình vì nhân loại mà  Gíáo Hội đang cử hành cách long trọng trong Tam Nhật Vượt qua sắp tới.

Trước khi cộng đoàn nhận phép lành cuối lễ  ông chủ tịch HĐGX  Minh Đức đã thay lời cho cộng đoàn cảm ơn quý cha và các bạn trẻ, cùng cộng đoàn hiện diện.

Ngày Đại Hội giới trẻ của giáo hạt Thái Thụy được khép lại lúc 11g00, các bạn cùng chung chia với nhau trong những hộp cơm đơn sơ giản dị, nhưng  thật ấm cúng  trong một gia đình Hội Thánh và gia đình giáo xứ giáo hạt. Mỗi người ra về mà lòng cảm thấy một niềm vui, một niềm an ủi lớn lao trong tình yêu Đức Kito đã hiến mình vì nhân loại

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

                                                                                        Giuse Trần Phú BTTGP

 

Chia sẻ: