Chia sẻ: 
29/06/2021 11:19

Đại Chủng viện Thánh Tâm mừng lễ Thánh Phêrô và Phaolo Tông Đồ

Đại lễ mừng kính hai Thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô được Đức cha Phêrô cử hành cách đơn sơ trong ngôi nhà nguyện của Nhà chung Giáo phận cùng với quý cha và quý thầy chủng sinh của Đại Chủng viện Thánh Tâm lúc 6h00 sáng nay, ngày 29.06.2021. 

Khi cử hành đại lễ mừng kính hai thánh tông đồ là cột trụ của Giáo Hội, Giáo Hội mong muốn con cái mình noi gương các nhân đức trổi vượt của các vị thánh mà bước theo Chúa Giêsu, sẵn sàng làm chứng cho Tin Mừng của người. Với những ý nghĩa lớn lao này, mọi thành viên trong gia đình Đại Chủng viện Thánh Tâm đã cùng nhau quy tụ bên Đức Cha Phêrô để cùng với Đức cha dâng lên Chúa lời tạ ơn, mừng kính hai thánh tông đồ Phêrô và Phaolô.

 Hôm nay cũng là ngày mừng lễ bổn mạng của Đức cha, quý cha và quý thầy trong Đại Chủng viện, mọi người đã cùng hiệp ý cầu nguyện với Chúa qua lời cầu bầu của thánh Phêrô và Phaolô bổn mạng ban cho Đức cha, quý cha, quý thầy được tràn đầy ân sủng và bình an.

Chia sẻ trong thánh lễ này, Đức cha Phêrô đã mời gọi mỗi người cùng nhìn lại hành trình ơn gọi bước theo Chúa Giêsu của hai thánh Tông đồ. Ở nơi Phêrô và Phaolô trước khi biết Đức Giêsu và sau khi nhận biết Người là một hành trình hoán cải tận căn. Mỗi người trong chúng ta có thể soi chiếu hành trình ơn gọi của mình để có thể xác tín vào Chúa như hai vị thánh, cùng với đó là thêm lòng mến yêu Chúa, dám từ bỏ mọi sự vì Chúa và vì Tin Mừng như những gì hai vị Tông đồ đáng kính đã làm.

Câu hỏi của Chúa Giê-su dành cho  thánh Phêrô ba lần: Con có yêu mến Thầy không?” vẫn còn vang vọng tới mỗi người chúng ta. Chúng ta sẽ trả lời như thế nào trước những sứ vụ khó khăn mà Chúa sẽ dành cho từng người môn đệ?

BTTĐCV

 

 

Chia sẻ: