Chia sẻ: 
11/02/2022 20:12

Chủng sinh Chủng viện Thánh Tâm Thái Bình tĩnh tâm đầu học kỳ 2 niên học 2021-2022

Sáng nay, ngày 11.02.2022, sau thời gian nghỉ Tết nguyên đán, toàn thể quý thầy chủng sinh và anh em tu sinh CVTTTB đã bắt đầu học kỳ 2 của niên học bằng kỳ tĩnh tâm kéo dài trong hai ngày. Đây là khoảng thời gian quý giá giúp các thầy lắng đọng tâm hồn và trở về với nếp sống “bình thường” của môi trường chủng viện sau những ngày vui xuân cùng người thân gia đình.

Cũng trong ý lực sống của ĐCV. trong niên học “Hãy sống theo Thần khí”, kỳ tĩnh tâm này, Cha Phê-rô Vũ Khắc Năng sẽ chia sẻ với quý thầy 4 đề tài xoay quanh chủ đề “Nhân hậu và Nhẫn nại”. Cha nói: “Người bước theo Chúa Giê-su là người mang trong mình những tâm tư tình cảm của Chúa Giê-su, là người sống dưới sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần trong tương quan mật thiết với Chúa Cha. Người đó phải là người nhân hậu và nhẫn nại, biết đặt nhu cầu và lợi ích của người khác trước những tư lợi của bản thân, biết đặt mình trong hoàn cảnh của tha nhân để cảm thông và chia sẻ. Nhờ đó, họ có thể quảng diễn lòng thương xót của Chúa ngang qua lối sống yêu thương của mình.” 

Trong những ngày tĩnh tâm, quý thầy được quy tụ và trải lòng với Chúa Giê-su Thánh Thể, được Chúa thứ tha những lầm lỗi thiếu sót nhờ bí tích Hoà giải, và được cùng nhau cất cao lời tạ ơn tôn vinh Thiên Chúa trong các thánh lễ. 

Xin hiệp ý cầu nguyện cho quý thầy trong những ngày tĩnh tâm quan trọng này, để quý thầy thu lượm được nhiều hoa trái thiêng liêng, nhận ra ý nghĩa của đời sống tu trì và không ngừng canh tân đời sống hầu mỗi ngày trở nên giống Chúa Giê-su Mục Tử.

BTTĐCV

Chia sẻ: