Chia sẻ: 
05/08/2022 22:03

Cha Giuse Lý Văn Thưởng, OP. tái nhiệm Bề trên tu viện thánh Vinh Sơn - Cát Đàm

Sau khi nhiệm kỳ Tu viện trưởng kết thúc, cha Giuse Lý Văn Thưởng, OP, tiếp tục được anh em trong tu viện thánh Vinh Sơn, Cát Đàm, bầu chọn làm tu viện trưởng khóa tiếp theo. Kết quả bầu cử được cha giám tỉnh chấp thuận và phê chuẩn. Sau thời gian cầu nguyện, suy nghĩ và tham khảo ý kiến của quý cha cố, cha Giuse đã chấp thuận thi hành nhiệm vụ tu viện trưởng khóa tiếp theo.

Nghi thức nhậm chức được cử hành vào lúc 10g30, ngày 31 tháng 7 năm 2022, tại nhà nguyện tu viện. Cha Vinh Sơn Phạm Xuân Hưng, OP, Phụ tá Giám tỉnh, chủ sự nghi thức, cùng với sự hiện diện đông đủ của quý cha và quý thầy trong tu viện, quý khách, và sự hiện diện đặc biệt của quý dì dòng nữ Đa Minh Rô-sa Li-ma.

Mở đầu nghi thức, cộng đoàn hát Kinh Chúa Thánh Thần. Sau đó, cộng đoàn cùng lắng nghe các bài đọc Lời Chúa nói về những đặc sủng và chức vụ khác nhau để phục vụ cộng đoàn.

Sau các bài đọc Lời Chúa, cha Phụ tá Giám tỉnh chia sẻ với cộng đoàn, cách riêng với cha tân tu viện trưởng và anh em trong tu viện. Cha Phụ tá hy vọng rằng, trong nhiệm kỳ của mình, cha tân tu viện trưởng sẽ “vẽ lại bản đồ” tu viện, sau khi tân tu xá Phượng Mao, Bắc Ninh được tách ra khỏi tu viện, để giúp cho tu viện ngày càng phát triển và là chỗ dựa vững chắc cho các cộng đoàn mới được tách ra.

Sau bài chia sẻ, cha giáo Giuse Nguyễn Văn Phương, OP, công bố văn thư phê chuẩn cuộc bầu cử. Công bố văn  thư xong, cộng đoàn cùng chúc mừng cha tân tu viện trưởng.

Để nhận và thi hành nhiệm vụ của mình, cha tân tu viện trưởng đặt tay lên hiến pháp và sách Phúc Âm tuyên xưng đức tin.

Tuyên xưng đức tin xong, anh em trong tu viện biểu lộ niềm vui, tình huynh đệ và và sự tuân phục tân tu viện trưởng của mình.

Sau đó, cha tân tu viện trưởng ngỏ lời với cộng đoàn. Cha dựa vào các số trong hiến pháp nói về trách nhiệm của tu viện trưởng. Mặc dù là vinh dự nhưng cha không muốn giữ chức vụ này. Thế nhưng, nhờ sự khích lệ của quý cha cố, cùng với sự tín nhiệm của đa số anh em trong tu viện, cha đã can đảm lãnh nhận nhiệm vụ nhiệm kỳ tiếp theo. Đây là một gánh nặng nên cha xin anh em trong tu viện cùng gánh vác với cha.

Kết thúc nghi thức, cộng đoàn cùng hướng về Cha thánh, ca vang bài ca O spem Miram, để xin Cha thánh chuyển cầu cùng Chúa chúc lành và nâng đỡ cha tân tu viện trưởng và cộng đoàn tu viện.

Nhờ lời chuyển cầu của Đức Maria, Nữ Vương Các Thánh Tử đạo, Thánh tổ phụ và thánh Vinh Sơn, bổn mạng tu viện, xin Chúa đổ tràn thánh ân xuống trên cha tân tu viện trưởng, cho cha được hồn an xác mạnh, luôn nhiệt thành và khôn ngoan phục vụ Chúa, phục vụ Dòng trong nhiệm kỳ tiếp theo.

Cát Đàm, ngày 31 tháng 7 năm 2022

 

Truyền thông tu viện

http://daminhvn.net

Chia sẻ: