Chia sẻ: 
21/09/2022 23:21

Caritas Thái Bình: Truyền Thông Về Kiến Thức HIV Cho Cộng Đồng

Chiều ngày 18/09/2022, ban HIV/AIDS Caritas Thái Bình đã đến sinh hoạt và truyền thông cho các em giới trẻ - thiếu nhi thuộc Giáo xứ Bích Du. Buổi truyền thông kéo dài hơn 1 giờ trước thánh lễ 16g30 tại Nhà thờ Bích Du, xã Thái Thượng, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.

Mục đích của buổi truyền thông nhằm giúp cho mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ, có được sự hiểu biết căn bản về căn bệnh HIV/AIDS và cách phòng tránh sự lây nhiễm của căn bệnh này cũng như cách cư xử không kỳ thị đối với người có H (NCH).

Soeur Maria Đặng Thị Nụ - nhân viên chuyên trách ban HIV/AIDS - đã giúp cho những người tham dự nắm bắt được một số kiến thức căn bản về căn bệnh HIV, những con đường lây lan và cách phòng tránh căn bệnh thế kỷ này nhờ những kiến thức và kinh nghiệm mục vụ thực tế.

Những câu chuyện xảy ra trong cuộc sống của NCH đã cho thấy sự bất hạnh nơi cuộc đời những người nhiễm H, những rào cản từ cộng đồng xã hội với họ cũng như những trẻ em được sinh ra từ những người cha, người mẹ nhiễm H. Qua buổi truyền thông này, Caritas Thái Bình muốn mời gọi cộng đồng xã hội phần nào thấu hiểu, cảm thông và tránh phân biệt đối xử với những người nhiễm H. Thái độ đối xử tích cực của mọi người sẽ giúp họ hoà nhập cộng đồng, không còn mặc cảm, giấu giếm và che đậy bệnh là nguy cơ cho sự dễ lây nhiễm.

Kết thúc buổi truyền thông, Soeur chuyên trách ban HIV/AIDS đã nhắn nhủ các bạn trẻ: Hãy cố gắng tự chủ bản thân giữa một xã hội đầy cám dỗ và thử thách, hãy tăng cường một lối sống lành mạnh, hãy là những con chiên ngoan của Chúa, những công dân tốt cho xã hộị và giáo hội.

Ước mong chính các bạn trẻ sẽ trở thành những truyền thông viên, cùng với Caritas Thái Bình, giúp cho người khác hiểu được căn bệnh HIV.

Maria Thu Hoa

TNV ban HIV/AIDS GP. Thái Bình

 

 

 

 

Chia sẻ: