Chia sẻ: 
09/06/2022 21:14

Caritas Thái Bình thực hiện chương trình khám bệnh phát thuốc tại Giáo xứ Hàm Tải

Ngày 08.06.2022, Ban Bác ái Xã hội Caritas Thái Bình đã phối hợp với quý y bác sĩ đến từ Hà Nội, Cha xứ và cộng đoàn Giáo xứ Hàm Tải, Giáo Phận Thái Bình, thực hiện chương trình khám bệnh, phát thuốc từ thiện cho 150 bệnh nhân nghèo tại khuôn viên Nhà chung Giáo xứ Hàm Tải (xã Hàm Tử, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên). Đây là một việc làm thật ý nghĩa, mang chiều kích sâu xa trong căn tính của người Kitô hữu: Thực thi đức bác ái yêu thương như lời Chúa dạy.

Đúng 08g00, Cha Giuse Mai Văn Tỉnh – quản nhiệm Giáo xứ Hàm Tải - đã khai mạc buổi làm việc. Cha mời gọi mọi người hiện diện cầu xin ơn Chúa Thánh Thần xuống thánh hóa mọi người, giúp mọi người biết lắng nghe và làm việc trong thánh ý cùng sự hướng dẫn của Ngài.

Buổi làm việc diễn ra nhịp nhàng dưới sự phối hợp chặt chẽ giữa ban tổ chức, các y bác sĩ, các cộng tác viên giới trẻ Giáo xứ Hàm Tải, quý dì dòng Mến Thánh Giá Phố Hiến và các bệnh nhân. Người dân đến khám bệnh được các y bác sĩ tư vấn, được hướng dẫn cho việc chăm sóc sức khỏe bản thân, và nhận thuốc miễn phí. Mọi người ai nấy đều rất hân hoan vui mừng.

Các bệnh nhân được hưởng lợi trực tiếp từ chương trình này là những anh chị em nghèo khổ, cùng cực và các cụ cao niên không phân biệt tôn giáo. Cụ Nguyễn Văn Ba – một người tôn giáo bạn 82 tuổi, không giấu được niềm vui, nên ngay sau khi được nhận thuốc, cụ đã xin với BTC dành cho cụ ít phút để đại diện những người thụ hưởng, nhất là những người không Công giáo, bày tỏ lòng biết ơn “Cha đạo”, đoàn bác sĩ và người Công giáo trước khi ra về.

Chương trình khám bệnh phát thuốc kết thúc vào quá trưa. Cha Giu-se Phạm Văn Thiện – Đại diện Giám mục Miền Hưng Yên - đã thay lời cho BTC và đoàn y bác sĩ cảm ơn các bệnh nhân vì đã hưởng ứng chương trình, giúp cho đoàn thiện nguyện có cơ cống hiến phần mình cho Giáo hội nơi người nghèo, qua việc phục vụ và trao ban.

Văn Phòng Caritas Thái Bình

Chia sẻ: