Các tin & Bài khác

Đôi dòng cảm nhận về công trình xây dựng Chủng viện Thánh Tâm Thái Bình

Ngày 15 tháng Giêng 2022 vừa qua, Giáo xứ Đồng Quan hân hạnh được đóng góp ngày công trên công trường xây dựng Đại chủng Viện Thánh Tâm Thái Bình. Tôi, Giu-se Trần Phú, một giáo dân của giáo xứ Đồng Quan đã tham gia ngày công hôm ấy. Hôm nay tôi xin được viết lại đôi dòng cảm nhận khi đến với công trình rất ý nghĩa này của Giáo phận Thái Bình.Linh mục: Trái tim mang nhiều thương tích vì lòng yêu mến

Linh mục: Trái tim mang nhiều thương tích vì lòng yêu mến

Những đóng góp của Kitô giáo Việt Nam cho nền văn hóa và văn học dân tộc

Những đóng góp của Kitô giáo Việt Nam cho nền văn hóa và văn học dân tộc

Thư của một linh mục hấp hối gửi cho Chúa

“Con sợ rằng, vào giờ sau hết, con sẽ có chung một ý tưởng như mẹ con đã có khi bà lìa đời. Ý tưởng đó là, con chết mà thấy mình chẳng có công nghiệp gì, có thể nói là trắng tay, vì không gì Chúa gửi đến mà lại quá sức con...”

Năm cách vượt qua đau khổ

Trong lúc đau khổ, người ta khó có thể nghĩ rằng sẽ có điều tốt lành ẩn khuất phía sau. Cũng như nhiều điều khác trong cuộc sống, đau khổ có sức mạnh phân đôi: sức mạnh để làm nô lệ và sức mạnh để giải thoát; sức mạnh để chán nản và sức mạnh để hưng phấn; sức mạnh để chai cứng và sức mạnh để mềm mại; sức mạnh để hủy diệt và sức mạnh để đổi mới.

Giáo hội trước những thách đố của không gian mạng

Giáo hội trước những thách đố của không gian mạng

Phụ nữ cần hiện diện nhiều hơn trong việc đào tạo linh mục

WHĐ - Theo nguyệt san “Donne Chiesa Mondo” số tháng 5, ấn bản online ngày thứ bảy 25.04 của Osservatore Romano, Đức Hồng y Marc Ouellet, Bộ trưởng Bộ Giám mục, lưu ý các khía cạnh khác nhau liên quan đến vai trò của phụ nữ trong việc đào tạo linh mục, trong các cộng đoàn giáo xứ và, bao quát hơn, trong đời sống của Giáo Hội.

ĐHY Tagle: Chiến thắng virus corona với một đức tin không biên giới

“Covid-19 không biết biên giới, nhưng nó cũng không biết đức tin, niềm hy vọng và bác ái”. Điều này đã được ĐHY Louis Antonio Tagle, Chủ tịch Caritas Quốc tế khẳng định trong một sứ điệp được công bố trên trang web của Caritas Quốc tế nhân dịp lễ Phục sinh.

ĐHY Comastri: Đức Gioan Phaolô đã biến thánh giá của mình thành tình yêu

Đức Hồng y Angelo Comastri trình bày chứng tá của thánh Gioan Phaolô II.

Corona và trái tim tôi

...Tôi nghĩ về cuộc đời, về bản thân và nhất là một vấn đề đang được cả nhân loại quan tâm: Virus Corona (Covid 19). Trong thinh lặng, nghe những tiếng chuông sầu từng hồi, từng hồi nơi một thánh đường đâu đó gần đây làm cho tôi nhớ đến biết bao người từ nay trở đi mãi mãi không được ngắm ánh bình minh, đặc biệt là những người phải chết vì Covid 19...

Viết cho người nữ tu, người chị của em

"Ta đã yêu con bằng mối tình muôn thưở nên Ta vẫn dành cho con lòng xót thương" (Gr 31,3)

Lời nguyện xin

Tác giả: An Siêu

Tuổi trẻ sức sống

​Tôi yêu hoa kiểng, mến cây cảnh và thích nuôi chim cá. Ngắm một đoá hoa nở; chăm chút một dáng cây ưng ý; nhìn đàn cá tung tăng; nghe tiếng chim hót thánh thót, tâm hồn thấy vui tươi thanh thản nhẹ nhàng. Vui đời cho đời vui.

Tâm tình của người Công giáo khi mừng lễ Giáng Sinh

Tâm tình của người Công giáo khi mừng lễ Giáng Sinh

“Hãy về nhà”: Lời tâm huyết ĐGH Phanxicô dành cho người trẻ Công giáo Việt Nam

Trong lời chào cuối cùng, Đức Giáo Hoàng đã cố gắng nói bằng Tiếng Việt, dù Ngài bị hụt hơi vào phút cuối. Dẫu vậy, việc được nghe một câu chào bằng tiếng mẹ đẻ của mình từ miệng Đức Giáo Hoàng hẳn đã làm ấm lòng rất người Việt Nam.