Chia sẻ: 
14/06/2021 09:39

Các linh mục Giáo hạt Tây Hưng Yên họp mặt tháng 9 năm 2019

Vào hồi 09g00 sáng nay (thứ Năm, ngày 26/9/2019), các linh mục Giáo hạt Tây Hưng Yên đã quy tụ tại Giáo xứ An Vỹ nhân dịp họp mặt tháng 09 năm 2019.

 

Đến với Giáo xứ An Vỹ trong những ngày mùa thu tháng Tám, mọi người đều cảm nhận được bầu không khí trong lành nơi miền quê Khoái Châu - vốn vẫn nổi tiếng về những sản vật đặc thù như chuối, cam và nhãn lồng…

Sau khi xin ơn Chúa Thánh Thần thánh hóa đầu giờ, như thường lệ, cha Giuse Phạm Văn Thiện – Quản hạt Tây Hưng Yên – lược qua những hoạt động mục vụ nổi bật của giáo phận trong thời gian vừa qua. Cha Giuse đề cập đến việc tái thiết Chủng viện Thánh Tâm Thái Bình. Việc tái thiết này được quý cha trong Hội đồng tư vấn cũng như quý cha trong Hội đồng linh mục của giáo phận đồng thuận cao. Điều đó chứng tỏ công trình chủng viện được Thiên Chúa chúc lành ngay từ lúc khởi sự. Thông qua quý cha, cha quản hạt mời gọi cộng đoàn dân Chúa trong giáo hạt tích cực cộng tác, chung tay với Bề trên giáo phận, để công trình “ngôi vườn ươm các mục tử tương lai của giáo phận” sớm được hoàn thành như lòng Chúa và mọi người ước mong.

Về phía giáo hạt, có lẽ hoạt động nổi bật nhất trong tháng 9 vừa qua vẫn là ngày lễ khai giảng năm học Giáo lý mới của các em học sinh trong giáo hạt được diễn ra vào ngày Chúa Nhật 08/9/2019 tại Giáo xứ Tp. Hưng Yên. Ngày lễ Khai Giảng đã quy tụ hầu hết các em Thiếu Nhi Thánh Thể đến từ các giáo xứ trong giáo hạt. Qua đây, cha Giuse cũng ngỏ lời cảm ơn quý cha, quý trợ úy, quý huynh trưởng, giáo lý viên, các ông trương, bà quản… trong giáo hạt đã tích cực cộng tác để làm nên sự thành công của ngày lễ.

Tiếp đến, cha Giuse – chánh xứ Tp. Hưng Yên – cũng sơ qua vài nét về tình hình học tập của lớp Giáo lý viên của giáo hạt đang được huấn luyện tại Giáo xứ Tp. Hưng Yên. Ngay sau ngày khai giảng, các học viên đã hân hoan bước vào năm học mới với môn học về Lịch Sử Cứu Độ. Cũng theo lời cha Giuse – phụ trách lớp học – hiện nay con số học viên được khoảng 40 và còn đang tiếp tục được đăng ký thêm. Nhân đây, cha Giuse cũng mời gọi quý cha tiếp tục động viên các học viên tại các giáo xứ tham gia vào lớp học để có thể có thêm những cộng tác viên trong sứ vụ huấn giáo.

Sau cùng, quý cha cùng chia sẻ với nhau về những niềm vui và những khó khăn trên hành trình phục vụ cộng đoàn dân Chúa trong giáo hạt. Buổi họp mặt được kết thúc vào hồi 11g30 sau bữa cơm trưa thân tình tại nhà xứ An Vỹ.

WHY

 

Chia sẻ: