Chia sẻ: 
14/06/2021 09:35

Buổi tĩnh tâm đầu tháng 11 của lớp Tu sinh Khóa IV và Dự tu

Sau khi trở về Nhà chung Giáo phận được 4 ngày và đã ổn định nơi ăn chốn nghỉ, hôm nay, thứ Bảy (07.11.2015), anh em lớp Tu sinh tạm gác lại mọi công việc để cùng với 23 anh em Dự tu đang học tại khu vực Thái Bình tham dự buổi tĩnh tâm hàng tháng, đây cũng là lần tĩnh tâm đầu tiên của năm học đối với anh em tu sinh.

Giáo phận Thái Bình

Đồng hành với anh em trong ngày tĩnh tâm, có cha Giám đóc Giuse Trịnh Tiến Thành và hai thầy đặc trách.

Buổi tĩnh tâm được bắt đầu lúc 8g00, tại Nhà nguyện tầng IV Nhà chung Giáo phận. Sau lời cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần, cha Giuse Trịnh Tiến Thành đã chia sẻ và gợi ý với anh em đề tài “Ơn gọi và tình yêu”. Qua đề tài này, cha đã cho anh em thấy tình yêu xuất phát từ Thiên Chúa, và Ngài đòi chúng ta cũng phải đáp lại bằng tình yêu. Nhân đây, cha mời gọi anh em nhìn lại động lực đi theo Chúa của mình xem có phải là động lực trong sáng không, nếu là theo ơn gọi vì vụ lợi nào đó thì cần phải thanh luyện để động lực bước theo Ơn gọi của mỗi anh em đều được xuất từ lòng yêu mến.

Dựa vào Tim Mừng theo Thánh Gioan (Ga 21, 14-19), với những câu Chúa hỏi Phêrô: “Con có mến Thầy không?; và con có yêu mến Thầy không” cha mời gọi anh em nhìn lại thực trạng của bản thân để đưa ra câu trả lời với Chúa trong hành trình tìm hiểu và bước theo Ơn gọi. Do đó, anh em cũng cần suy nghĩ và đặt ra câu hỏi và tự trả lời cho mình: Chúa Giêsu là ai đối với tôi? Tại sao tôi biết Ngài yêu tôi ?

Sau giờ giợi ý, anh em có thời gian giải lao ít phút. Hồi 9g15, anh em quy tụ bên Thánh Thể Chúa để tiếp tục suy gẫm đề tài và hồi tâm qua Bí tích Hòa giải.

Vì sáng sớm lớp Tu sinh đã tham dự thánh lễ cùng với gia đình Tòa Giám mục, nên sau giờ chầu Thánh Thể anh em có khoảng thời gian 1 giờ đồng hồ để cùng nhau chia sẻ và nghe giải đáp những thắc mắc.

Buổi chiều cùng ngày, sau khi cùng với quý thầy đọc kinh Thần vụ, buiổi tĩnh tâm đã khép lại. Trước khi các em dự tu chia tay ra về, tại sân cỏ nhân tạo Nhà chung Giáo phận diễn ra trận giao hữu bóng đá khá hấp dẫn và kịch tính giữa đội tuyển của lớp Tu sinh với các em dự tu.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

BTTGP

Chia sẻ: