Chia sẻ: 
14/06/2021 09:38

Ban giáo lý Giáo xứ Chính tòa tổ chức mừng tết Trung thu và khai giảng năm học mới cho các em thiếu nhi

Hôm nay, ngày 23 tháng 9 năm 2018, ban giáo lý thuộc giáo xứ Nhà thờ Chính tòa đã tổ chức mừng tết Trung thu và khai giảng năm học mới cho các em thiếu nhi Thánh thể.

Giáo phận Thái Bình

Ngay từ đầu giờ chiều, sân cỏ Nhà chung giáo phận đã nhộn nhịp tiếng nói tiếng cười của các em thiếu nhi. Bởi vì, hôm nay các em sẽ có một buổi vui chơi thỏa thích để chuẩn bị tinh thần cho một năm học mới với nhiều kết quả mới.

Sau hơn 2 tiếng đồng hồ vui chơi, khoảng 15h30’ các em di chuyển vào nhà thờ để chuẩn bị cho nghi thức khai giảng.

Tham dự ngày khai giảng hôm nay có sự hiện diện của cha Phanxicô Asisi Nguyễn Tiến Tám – chánh xứ Nhà thờ Chính tòa, cha Đaminh Đặc Văn Cầu – Giám đốc Đại Chủng viện Thánh Tâm Mỹ Đức, quý cha giáo, quý cha, quý thầy phó tế đang làm việc tại Tòa Giám mục, quý anh chị giáo lý viên, quý phụ huynh, các bạn huynh trưởng và gần 400 em thiếu nhi.

Giáo phận Thái Bình

Mở đầu là nghi thức chào cờ của đoàn Thiếu nhi Thánh Thể và giới thiệu các thành phần tham dự. Kế đến, chị Maria Phạm Thị Chín – Trưởng ban Giáo lý Nhà thờ Chính tòa lên báo cáo khái quát tình hình cũng như kết quả học tập của các em thiếu nhi trong năm học 2017-2018. Đồng thời, xướng tên và trao phần thưởng cho các em có thành tích tốt trong năm học vừa qua.

Tiếp đến, cha Phanxicô Asisi Nguyễn Tiến Tám – Chánh xứ Nhà thờ Chính tòa ngỏ lời với cộng đoàn và các em thiếu nhi. Ngài khuyến khích các em hãy chăm ngoan học hỏi giáo lý để có thể biết và yêu mến Chúa Giêsu nhiều hơn. Bởi vì, trong thế giới phát triển ngày nay việc hiểu biết về giáo lý về Chúa sẽ là nền tảng, động lực và là nhân tố chính trong tương lai của giáo xứ và giáo phận. Sau đó, ngài chính thức công bố khai giảng và đánh lên những hồi trống đầu tiên để báo hiệu một năm học mới đã bắt đầu.

Giáo phận Thái Bình

Sau đó là Thánh lễ được cử hành vào hồi 16h30’ cùng ngày do cha chánh xứ chủ tế. 

Để mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế hân hoan chào mừng các em đã đến đông đủ để có buổi khải giảng mang nhiều ý nghĩa này. Ngài chúc toàn thể các bạn thiếu nhi có ngày tết Trung thu nhiều niềm vui và một năm học mới tràn đầy hồng ân của Thiên Chúa.

Trước khi ban phúc lành cuối lễ, một em đại diện lên có lời tạ ơn Chúa, tri ân cảm tạ quý cha, quý đấng bậc, quý thầy cô giáo lý viên, quý anh chị huynh trưởng đã vì Giáo hội, vì Chúa mà không quản ngại khó khăn bỏ công sức để dạy dỗ các em và luôn mong muốn các em sẽ trở thành những người kitô hữu thưởng thành đích thực. 

Sau Thánh lễ là phần biểu diễn văn nghệ tại sân khấu chính của Nhà chung giáo phận. 

Nguyện xin tình yêu Thiên Chúa Ba Ngôi và Mẹ Maria ban cho các em thiếu nhi luôn mạnh khỏe, bình an và dư tràn ân sủng của Người. Để các em luôn hăng say, nhiệt thành trong việc học hỏi giáo lý. Qua đó, các em có thể sống và hành động đức tin của mình trong thế giới hôm nay.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình  

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Ban giáo lý nhà thờ Chính tòa Thái Bình

Chia sẻ: