Chia sẻ: 
01/11/2021 22:28

Ban Giáo lý Giáo xứ Chính tòa: Lễ khai giảng năm học mới

Chúa nhật ngày 31/10/2021, Ban Giáo lý Giáo xứ Chính tòa Thái Bình đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2021-2022 cho các em thiếu nhi.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, mọi sinh hoạt tôn giáo của Giáo xứ Chính tòa Thái Bình phải ngưng lại. Cũng chính vì thế nên ban Giáo lý cũng không thể tổ chức lễ khai giảng năm học mới cho các em thiếu nhi đúng thời gian như thường lệ.

Chiều Chúa nhật ngày 31/10/2021, đúng 14 giờ 30 phút, trong không gian huy hoàng của ngôi Thánh đường mới được trùng tu, 400 em Thiếu nhi Thánh Thể cùng các thầy cô Giáo lý viên đã có mặt với hàng ngũ chỉnh tề, đẹp mắt; cha Chánh xứ Jos. Trịnh Tiến Thành, cha Đặc trách Giáo lý Phê rô Phạm Văn Nhật, các quý chức trong Ban HĐMV Giáo xứ cùng quý phụ huynh cũng hiện diện đông đủ.

Mở đầu buổi lễ, chị Trưởng ban Giáo lý đúc kết lại những hoạt động trong năm học 2020-2021. Qua bản tổng kết, những việc chưa làm được, những hạn chế, thiếu sót được Ban GL nhìn nhận rất nghiêm túc, trách nhiệm. Sau bản đúc kết năm học cũ, cha Đặc trách thông qua những định hướng mới trong năm học và phân công nhiệm vụ cho các Giáo lý viên. Kế đó, cha Chánh xứ có đôi lời huấn dụ đội ngũ GLV, các em Thiếu nhi, rồi gióng lên hồi trống khai giảng năm học mới thật giòn giã. Niềm vui hân hoan hiện trên từng gương mặt.

Cũng trong buổi lễ, Ban Giáo lý đã trao quà khuyến học cho các con em của Giáo xứ đã đỗ đại học và cấp 3 trong năm học vừa qua. Ban HĐMV cũng động viên, khích lệ các thầy cô Giáo lý viên, các em Huynh trưởng bằng những món quà rất ý nghĩa.

Buổi lễ Khai giảng kết thúc lúc 15 giờ 10 phút. Vẫn trong niềm hân hoan, các em thiếu nhi và toàn thể cộng đoàn tiếp tục cùng quý cha dâng thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa, cầu nguyện cho năm học mới các em thu lượm được nhiều hồng ân Chúa qua việc học hiểu giáo lý của Người.

Ma-ri-a Phạm Thị Chín - Ban Giáo lý GXCT

Chia sẻ: