Chia sẻ: 
29/12/2021 11:47

Ban Bảo Vệ Sự Sống Thái Bình Mừng Lễ Các Thánh Anh Hài

Ngày 28.12.2021, toàn thể Giáo Hội mừng kính Các Thánh Anh Hài tử đạo. Tại nhà thờ Giáo xứ An Châu, thôn Song Thủy, xã Vũ Tiến, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, ban Bảo Vệ Sự Sống (BVSS) Giáo Phận đã tổ chức Lễ kính trọng thể Các Thánh Anh Hài, quan thầy Ban BVSS Caritas Giáo Phận Thái Bình và an táng hơn 200 thai nhi.

Chương trình được diễn ra trong buổi chiều ngày 28/12. Từ 13g30 các thành viên BVSS của các nhóm trong Giáo Phận cùng nhau quy tụ tại chân tượng đài Đức Mẹ Fatima phía cuối nhà thờ An Châu để cùng với Cha Phanxico Xavie Phạm Công Tiến – quản nhiệm Giáo xứ - long trọng cử hành nghi thức tiễn biệt và an táng cho các thai nhi rồi đưa tiễn các em đến nơi an nghỉ tại nghĩa trang của Giáo xứ.

Thánh lễ trọng thể mừng kính Các Thánh Anh Hài được cử hành lúc 15g00 do Cha Gioan Chu Văn Yên – Giám đốc Caritas Thái Bình chủ tế. Hiệp dâng thánh lễ với cha Gioan có quý cha, quý tu sĩ, các thành viên trong ban BVSS, quý viên chức HĐMV Giáo xứ sở tại, quý xứ họ liên đới, quý ân thân nhân, quý khách gần xa và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Trong thánh lễ, Cha Giám đốc Gioan đã nói lên tâm tình trân trọng, biết ơn đối với Cha Linh hướng ban BVSS, quý cha xứ, các thành viên trong gia đình BVSS Giáo phận, quý ân nhân cũng như những người thân của các thành viên BVSS. Mỗi người theo mỗi cách đã và đang góp phần rất tích cực cho công việc BVSS của Giáo Phận Thái Bình. Đồng thời, Cha mời gọi mỗi người cùng mọi người tiếp tục, nỗ lực hơn cho công việc BVSS, góp phần mình vào việc chăm sóc ngôi nhà chung của nhân loại, cho những người nghèo, người yếu thế, nhằm biến ngôi nhà chung trở thành một môi trường sống tốt hơn và lành mạnh hơn cho các thế hệ hiện tại và tương lai. Mỗi người hãy cùng “Hành động hôm nay cho một ngày mai tươi đẹp hơn”.

Sứ điệp Lời Chúa trong ngày mừng lễ kính Các Thánh Anh Hài cũng như trong mùa Giáng Sinh chỉ cho thấy: “Thiên Chúa là tình yêu!”. Thiên Chúa là ánh sáng của tình yêu; trong Ngài, không vương một chút tối tăm, vốn liên quan đến sự vắng mặt của tình yêu. Thiên Chúa đã sai Con Một đến thế gian để chứng tỏ Ngài là ánh sáng của tình yêu. Nếu Gioan nói về Thiên Chúa, Matthêu nói về vua Hêrôđê. Nếu Gioan cho biết Thiên Chúa là ánh sáng, thì Matthêu cho thấy Hêrôđê là bóng tối. Không có chút ánh sáng nào trong ông!

“Lạy Vương Quốc Ánh Sáng, xin hãy đến!” đó là tiếng khóc của Các Thánh Anh Hài xưa kêu lên với vị Tân Vương và cũng là tiếng kêu của các thai nhi và những người yếu thế trong xã hội đang kêu cầu sự trợ giúp và nâng đỡ của mỗi người Kitô hữu.

Nguyện xin Các Thánh Anh Hài cầu bầu cùng Chúa soi lòng mở trí, làm thức tỉnh lương tâm mỗi Kitô hữu, hầu mọi người sẽ nỗ lực đóng góp phần mình trong lãnh vực BVSS, nhờ đó tỷ lệ nạo phá thai cũng như sự thiếu tôn trọng nhân phẩm đối với người khác trong xã hội chúng con đang sống mỗi ngày một giảm bớt.

Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành cho những người đang trực tiếp hay gián tiếp tham gia vào công cuộc BVSS, cùng ban ơn nâng đỡ cho những công việc chúng con đã, đang và sẽ làm trong ân sủng và tình yêu của Ngài.

Văn phòng Caritas Thái Bình

Chia sẻ: