Chia sẻ: 
14/06/2021 09:40

Ban Bảo Vệ Sự Sống Mừng Lễ Bổn Mạng

15g30’ ngày 28.12.2020 tại Nhà Thờ Giáo xứ Quan Cao, xã Vân Trường, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình, diễn ra Thánh Lễ mừng kính các Thánh Anh Hài, bổn mạng ban Bảo Vệ Sự Sống (BVSS) thuộc Caritas Giáo phận Thái Bình.

Giáo phận Thái Bình

Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ - Giám Mục Giáo phận đã chủ sự cuộc rước và chủ tế Thánh Lễ. Đồng tế với Ngài có Cha Giám Đốc, Cha Phó Giám Đốc, Cha Linh Hướng ban BVSS Caritas Giáo phận và quý Cha trong giáo Hạt Bắc Tiền Hải. Quý Soeur đang làm việc trong ban Caritas, chị Maria Vũ Thị Thủy – trưởng ban, đông đủ quý thành viên, cộng tác viên và ân nhân, quý khách của 10 nhóm BVSS trong Giáo phận, cùng anh chị em thuộc Giáo xứ sở tại và lân cận cũng trở về khuôn viên thánh đường Giáo xứ Quan Cao để hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Các Thánh Anh Hài, chung chia niềm vui với ban BVSS và cầu nguyện cho công cuộc BVSS nói chung cũng như cách riêng tại Giáo Phận Thái Bình.

Ở phần mở đầu cũng như bài giảng trong Thánh Lễ, Đức Cha đã đại diện cho cộng đoàn phụng vụ chúc mừng cùng nói lên tâm tình cảm phục, khích lệ các thành viên BVSS, cùng chia sẻ niềm vui, những thuận lợi, khó khăn mà các thành viên BVSS đã, đang và sẽ gặp trong công cuộc BVSS. Tham gia và thi hành các công việc trong lãnh vực BVSS chính là cách mà chúng ta đang cộng tác trực tiếp với Chúa trong công trình tạo dựng và bảo vệ vũ trụ. Hơn ai hết, cha mẹ và môi trường gia đình cần là cái nôi ươm mầm, cưu mang và BVSS. Các bạn trẻ và những bậc cha mẹ được Đức Cha khuyến khích tham gia vào công việc BVSS, được mời gọi trau dồi, học hỏi, tham gia các buổi truyền thông về giới tính và BVSS, hầu có thêm sự hiểu biết để BVSS cho chính mình và cho con cái trong cuộc sống hiện tại và tương lai.

Các thành viên BVSS Thái Bình đã và đang nỗ lực động viên, an ủi, khích lệ những bạn trẻ lầm lỡ, những chị em mang thai ngoài ý muốn nên can đảm, dứt khoát với vấn đề nạo phá thai để con mình được làm người và sống xứng nhân phẩm một con người. Công việc chăm sóc các thai phụ lầm lỡ, chăm sóc sau sinh cho các bà mẹ đơn thân và thu gom thai nhi đưa về tắm rửa, tẩm liệm và an táng để các em được chết xứng với nhân phẩm một con người đã đang được lưu tâm. Đặc biệt, ban BVSS luôn băn khoăn và thao thức trong lãnh vực truyền thông về BVSS với mong ước giảm thiểu tỷ lệ nạo phá thai để nhiều em bé được cơ may sinh ra và sống đúng với nhân phẩm một con người  được coi là nhiệm vụ hàng đầu trong công cuộc BVSS.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Qua việc truyền thông, giúp đỡ cưu mang những chị em lầm lỡ, chăm sóc sau sinh cho các bà mẹ đơn thân, thu gom và an táng các thai nhi... các thành viên BVSS đang tiếp tay với Chúa băng bó những vết thương đau đớn trên thân mình Đức Kitô.

Cuối Thánh lễ, vị đại diện ban BVSS đã dâng lời tri ân Đức Cha, quý Cha, quý Soeur và cộng đoàn. Sau đó, Cha Cha Linh Hướng ban BVSS dâng lên Đức Cha lẵng hoa tươi thắm chứng tỏ lòng biết ơn của ban BVSS trước sự ưu ái mà ngài đã dành cho ban BVSS trong thời khắc cuối năm vô cùng bận rộn.

Ước mong ngày lễ kính các Thánh Anh Hài sẽ soi sáng hiểu biết, làm thức tỉnh lương tâm mỗi Kitô hữu trong lãnh vực BVSS, nhờ đó tỷ lệ nạo phá thai mỗi ngày một giảm bớt. Nguyện xin Thiên Chúa soi trí mở lòng để mọi người ý thức hơn về sự sống và tôn trọng nhân phẩm con người. Xin Thiên Chúa chúc lành cho những người đang trực tiếp hay gián tiếp tham gia vào công cuộc BVSS.

Văn Phòng Caritas Thái Bình

 

Chia sẻ: