Chia sẻ: 
14/06/2021 09:38

Ban Bác Ái Xã Hội - Caritas Thái Bình

Ban Bác Ái Xã Hội - Caritas Thái Bình

 

BAN BÁC ÁI XÃ HỘI – CARITAS THÁI BÌNH

TÌM HIỂU VÀ GIA NHẬP HỘI VIÊN

 

Mọi người đều có thể tham gia vào Caritas Việt Nam và Giáo phận, không phân biệt chủng tộc, tôn giáo, chính trị. Để trở thành hội viên của Caritas, ứng viên tự viết đơn xin gia nhập Hiệp hội Caritas và gửi về văn phòng Caritas Giáo phận. Sau khi xét duyệt, ứng viên sẽ được làm lễ kết nạp và trao thẻ hội viên chính thức.

1. Quyền lợi của hội viên Caritas 

  • Về mặt thiêng liêng: tại Caritas Trung ương mỗi ngày có một thánh lễ cầu nguyện cho các hội viên Caritas còn sống cũng như đã qua đời.

Hội viên Caritas được hưởng các ơn ích thiêng liêng từ các thánh lễ và lời kinh mỗi ngày do các hội viên trên toàn quốc thực hiện.

  • Về mặt đào tạo: Hội viên Caritas được tham dự các khoá đào tạo chuyên môn để có khả năng sống và thực hiện các công tác bác ái xã hội
  • Về mặt xã hội: Hội viên Caritas được ưu tiên đón tiếp và trú ngụ trong các hội sở của Caritas trên toàn quốc.

Khi gặp hoạn nạn khó khăn, hội viên Caritas  nhận được sự trợ giúp của các hội viên Caritas khác trong tinh thần tương thân, tương ái

Khi về già hay lúc ốm đau, các hội viên được thăm hỏi, chăm sóc và được giúp đỡ an táng khi qua đời.

2. Nghĩa vụ

  • Về mặt tinh thần: sống liên đới với các hội viên Caritas qua việc tham dự thánh lễ, cầu nguyện, tương trợ.

Tự rèn luyện để trở thành một hội viên Caritas có nhiều khả năng phục vụ qua việc tham gia các khoá đào tạo để thăng tiến bản thân và làm cho thế giới mỗi ngày một tốt đẹp hơn.

  • Về mặt vật chất: kết hợp với Chúa Giêsu trong cuộc khổ nạn bằng việc giảm bớt chi tiêu không cần thiết hay nguy hại để góp vào quỹ bác ái chung của giáo xứ.

 

Văn phòng Caritas Gp Thái Bình

 

Chia sẻ: