Chia sẻ: 
14/06/2021 09:30

Bài 13: Giới thiệu một số bài hát dùng trong sinh hoạt Giới trẻ (2)

Linh hoạt viên cần biết

 

26-LÝ TƯỞNG CỦA TÔI

1. Lý tưởng của tôi là đem Chúa cho muôn người. Lý tưởng của tôi là đuốc chiếu soi ngàn nơi. Lý tưởng của tôi là vui xây đời bác ái. Lý tưởng của tôi là gieo mến thương ngàn nơi.

2. Tâm niệm của tôi là yêu Chúa trong mọi người. Tâm niệm của tôi là loan báo Tin Mừng vui. Tâm niệm của tôi là reo lên bài ca mới. Tâm niệm của tôi là tin Chúa không hề vơi.

 

27-ĐÈN SÁNG MUỐI MẶN (QUANG UY)

1. Không ai thắp đèn rồi đem đặt gầm giường. Không ai thắp đèn rồi lấy thùng úp lên. Nhưng khi thắp đèn thì đem đặt trên giá, để cho mọi người thấy ánh sáng hòa chan.

2. Ai ơi muối mặn làm cho đời mặn mà. Ai ơi muối mặn làm cho đời dễ thương. Nhưng khi muối nhạt thì đem đổ ra ngõ. Để cho mọi người đưa chân giẫm đạp lên.

 

28-LÊN ĐƯỜNG (Y VŨ)

1. Này bạn ơi mau lên gieo bước hành trình. Dòng thời gian đi nhanh chẳng có dừng chân. Đừng phân vân bi quan sẽ làm tất cả muộn màng, cuộc sống quanh ta luôn vội vã. Này bạn mau xua đi những tiếng thở than. Làm việc đi vui lên bằng cả nhiệt tâm. Từ đôi tay hôm nay hoang địa sẽ thành ruộng đồng, và lúa lên xanh cả trời hồng.

ĐK: Nào mau lên đường, khi trời còn sáng bạn ơi. Cùng nhau bắt đầu để cùng gặt hái xanh tươi.

2. Cùng thời gian ta đi đến cuối đường dài. Bằng hành trang yêu thương tin tưởng ngày mai. Vì trong tim ta luôn sáng ngời ánh lửa mặt trời, đời sẽ thôi âm u mù tối. Dù trong ta bao nhiêu yếu đuối nhỏ nhoi. Bằng khiêm nhu kiên tâm thẳng tiến bạn ơi. Đời đẹp hơn tươi hơn khi mình chấp nhận cùng người. Cộng góp chung xây muôn nụ cười.

 

29-CHÀO MỪNG

Chào mừng, chào mừng hoan hô. Chào mừng, chào mừng hoan hô. Ô ố ô ô ồ ô. Ô ố ô ô ồ ô. Chào mừng, chào mừng hoàn ca. Chào mừng, chào mừng hoan ca. A á a a à a. A á a a à a. A à.

 

30-BÊN NHAU GIÃ GẠO

Ơù anh ớ chị em ơi ! cầm chầy lên ta giã gạo cho đều. Cối chầy đây 1, 2, 3 ta giã nhé, giã cho đều, giã cho khéo thì gạo ngon. Giã giã đều, giã giã đều, giã đều.

 

31-CÙNG QUÂY QUẦN

Cùng quây quần ta vui vui vui. Ta hát với nhau chơi chơi chơi. Rồi lên tiếng reo cười cười cười. Làm vui thú bao người người người.

 

32-TANG TÌNH TANG TÍNH

Tang tang tang tình tang tính. Ta ca ta hát vang lên, hát lên cho đời tươi thắm,  hát lên cho quên nhọc nhằn. Cùng nhau ta ca hát lên, cho át tiếng chim trên rừng. Cho tiếng suối reo phải ngừng, cho rừng xanh đón chờ ta. La la la la.

 

33-GHẾ CHÚNG MÌNH

Ghế thường thì có bốn chân, nhưng ghế ta ngồi thì có hai chân. Ta ngồi.

1. Đi đi đi, ta tuy ngồi mà đi. Đi đi đi, ta tuy đi nhưng ngồi.

2. Lui lui lui, ta tuy ngồi mà lui. Lui lui lui, ta tuy lui nhưng ngồi.

34-NÉT ĐẸP CUỘC ĐỜI

Cuộc đời quanh ta có biết bao là nét đẹp. Là lòng bao dung hy sinh là tình yêu thương. Nét đẹp quanh ta có lúc là một nụ cười, một cái bắt tay, một lời hỏi thăm. Bạn ơi xin hãy góp những nét đẹp cho đời. Và biết khám phá hết những nét đẹp trong đời.

 

35-NGỒI LẠI BÊN NHAU

Ngồi lại bên nhau này bạn thân ơi. Ngồi lại bên nhau cùng hát ca. Bạn bè thân yêu cách xa lâu rồi. Giờ ngồi bên nhau hát ca vui đùa. Truyền lại cho nhau hơi ấm bạn bè.

Ngồi lại bên nhau kể chuyện nhau nghe. Chuyện buồn chuyện vui, chuyện chúng ta. Về ngày xa xưa ở bên ngôi trường. Về ngày hôm nay với bao ước vọng. Nắm chặt tay nhau ta bước vững vàng

ĐK:Nhớ những lúc gắn bó bên nhau hôm nào. Nhớ ánh mắt lấp lánh trao nhau nụ cười. Nhớ tiếng hát tiếng hát thiết tha trong lòng. Và nhớ những nước mắt của ngày chia tay ta xa nhau. Hãy thắp sáng thắp sáng trong tim bạn bè. Những ước muốn ước muốn với bao hy vọng. Những sóng gió bão tố có nhau trong đời. Và nhớ hãy sống xứng đáng cho nhau.

 

36-BÚT CHÌ NHỎ BÉ

Này con chỉ là cây bút chì nhỏ bé, trong tay Thiên Chúa Ngài đã vẽ đời con. Này con chỉ là một con người bé nhỏ, trong tay Thiên Chúa con phục vụ anh em.

 

37-KHÔNG AI LÀ MỘT HÒN ĐẢO

Tôi chỉ thực sự là người nếu tôi sống với anh em tôi, đâu phải ai xa lạ mà là người đang đứng bên tôi. Thế giới này, không ai là một hòn đảo, vườn hoa này không có loại hoa lạc loài.

 

38-THẬP GIÁ NỞ HOA

Khi con giang tay, con giống như cây Thập giá, khi con yêu thương, Thập giá bỗng như nở hoa. Khi con khiêm nhu làn hương hoa quyện theo gió, khi con lên đường Thần Khí gió đưa về xa.

 

39-SỨC SỐNG DỒI DÀO

Chúa đến ban sức sống Ngài, nguồn sống luôn dồi dào mãi. Chúa đến ban sức sống Ngài cho chúng con đi theo Ngài, mọi vất vả nơi đôi tay, chia sớt chung cùng Ngài đây, mọi gáng nặng trên đôi vai, Ngài đến cùng mang lấy.

ĐK: Giêsu Chúa muôn loài, xin được biết ơn Ngài. Giêsu Chúa muôn loài, xin được hát khen Ngài.

Yê-su Kris-tô khoa, mơi bơ-ni Kơ ih. Yê-su Kris-tô khoa, mơi ư-ang Kơ ih.

 

40-CHỊU CHƠI

Chịu chơi, chịu chơi, chịu chơi, sức mấy mà buồn. Chịu chơi, chịu chơi, chịu chơi, sức mấy mà buồn. Buồn là cù lần, không buồn là chịu chơi.

 

41-GIỜ ĂN ĐẾN RỒI

Giờ ăn đến rồi, giờ ăn đến rồi. Mời anh xơi, mời anh xơi. Giơ chén lên cho cao này, giơ chén lên cho cao này, ta cùng ăn, ta cùng ăn.

 

42-ĐI MỘT VÒNG

Đi một vòng, là đi thật nhanh. Ta bước đi cho đều 1, 2, 3, 4/ 4, 3, 2, 1.

Lui một vòng là lui thật nhanh. Ta bước lui cho đều 1, 2, 3, 4/ 4, 3, 2, 1.

 

43-NAY TA VỀ

Nay ta về gặp nhau nơi đây. Tình thương mến trào dâng tràn đầy. Nay ta về vòng tay trong tay. Cho yêu thương thắp đầy chôn đây.

Thắp sáng, sáng lên cho đời. Thắp sáng, sáng lên cho người. Niềm tin, tin yêu nơi đây. Niềm tin, mến thương tràn đầy.

 

44-MÌNH VỚI TA

Mình với ta, tuy hai mà một. Ta với mình, tuy một mà hai. Tình thương nối kết muôn nơi. Ta thương nhau quá nên hai hóa ra thành một.

 

45-MÌNH NHẤC CÁI CHÂN CHO ĐỀU

Mình nhấc cái chân cho đều, là mình nhấc cái chân cho đều. La lá la mình nhấc cái chân cho đều.

Mình nhún cái vai cho đều là mình nhún cái vai cho đều. La lá la mình nhún cái vai cho đều.

Mình vỗ cái tay cho đều, là mình vỗ cái tay cho đều. La lá la mình vỗ cái tay cho đều.

 

46-NA-PÔ-NÊ-ÔNG

Na-pô-nê-ông, một trăm tên lính xung phong. Năm mươi tên thì đi cái chân chữ bát. Năm mươi tên thì đi cái chân vòng kiềng. Bát kiềng, bát kiềng.

 

47-THUYỀN AI TRÊN SÔNG

Thuyền ai đi trên sông, thuyền ai lướt sóng. Thuyền ai đậu bến bờ, thuyền chở hàng chi ? Thuyền Hùng chở chi ? Thuyền Hùng  chở hoa.

 
48-MÌNH NGỒI BÊN NHAU

Mình ngồi bên nhau mình hát với nhau. Mình hát với nhau mới là thương nhau. Mình ngồi bên nhau đừng khích bác nhau. Đừng khích bác nhau mới là thương nhau.

 
49-CHUNG TAY ĐẮP XÂY CỘNG ĐOÀN

1.  Là tôi, là tôi, là Tôi chung tay đắp xây cộng đoàn. Là Tôi, là Tôi, là Tôi chung tay đắp xây cộng đoàn. Là tôi, là tôi, là Tôi chung tay đắp xây cộng đoàn. Là Tôi chung tay đắp xây cộng đoàn.

ĐK: Tay trong tay là vui sống, tay trong tay biển khơi. Tay trong tay ta đi đắp xây cộng đoàn đẹp tươi. Tay trong tay là vui sống, tay trong tay biển khơi. Tay trong tay ta đi đắp xây cộng đoàn tươi đẹp.

2.  Là Anh, là Anh, là Anh chung tay đắp xây cộng đoàn. Là Anh, là Anh i, là Anh chung tay đắp xây cộng đoàn. Là Anh, là Anh, là Anh chung tay đắp xây cộng đoàn. Là Anh chung tay đắp xây cộng đoàn.

3.  Là Ta, là Ta, là Ta chung tay đắp xây cộng đoàn. Là Ta, là Ta, là Ta chung tay đắp xây cộng đoàn. Là Ta, là Ta, là Ta chung tay đắp xây cộng đoàn. Là Ta chung tay đắp xây cộng đoàn.

 

50-THẮP SÁNG NIỀM TIN

Hãy thắp sáng niềm tin cho mọi tâm hồn. Và hãy đốt nóng tình yêu cho mỗi trái tim. Hãy nối kết vòng tay chung xây tình người. Tình Chúa sẽ đến thế giới dâng trào niềm vui.

Như men muối (lập lại) ướp cho mặn đời (lập lại) ta xây đời nồng ấm tình thương. Như ánh sáng (lập lại) chiếu soi cuộc đời (lập lại) ta xây đời từ trong trái tim.

 
51-HÂN HOAN ĐÓN CHÀO

Hân hoan đón chào bằng con tim yêu mến. Hân hoan chúc mừng bằng câu ca tiếng hát. Hân hoan kính dâng lời ca vang thiết tha. Hân hoan kính xin ngàn muôn ơn phúc lành.

 

52-NĂM CHÂU YÊU THƯƠNG (Quang Uy)

1.  Khắp năm châu nắm tay nhau đi quanh địa cầu. Địa cầu đi quanh, nắm tay nhau khắp năm châu. Hát vang lên, khúc yêu thương anh em mọi nhà. Mọi nhà anh em khúc yêu thương hát vang lên.

Lá la là la lá là. Lá la là la lá la. Lá la là la lá là. Lá la là la lá la.

2.  Nối cho xa bước tin vui trăm nơi mọi nhà. Mọi nhà trăm nơi bước tin vui nối cho xa. Lẽ yêu thương sẽ thơm hương muôn phương nẻo đường. Nẻo đường muôn phương sẽ thơm hương lẽ yêu thương.

 

53-NGUỒN THẬT

Anh em chúng ta chung một đường lên. Chung một đường lên tới nơi nguồn thật. Nguồn thật là đây sức sống vô biên. Sống vô biên là sống cùng tạo vật.

 

54-MỘT HAI BA ĐƯỜNG XA (Phạm Kim)

Một hai ba con đường ôi xa quá. Mỏi chân rồi mà đường vẫn còn xa. Nhưng hôm nay nghe niềm vui thật lạ. Chúa đang cùng con bước 1, 2, 3.

HÂN HOAN
Hân hoan đoàn con vui mừng đón Đức Cha
Cảm tạ hồng ân của  Chúa bao la
Hôm nay đoàn con mừng ngày cha đã tới
Ban sức sống mới cho đoàn chúng con.

Chia sẻ: