Chia sẻ: 
14/06/2021 09:39

Anh em Dự tu Thái Bình tại Hà Nội tĩnh tâm tháng 6/2020

Ngày 21/6/2020, Chúa Nhật XII Thường Niên năm A, anh em dự tu Thái Bình tại Hà Nội đã có buổi tĩnh tâm, chia sẻ dưới sự đồng hành và hướng dẫn của Cha Aug. Đỗ Duy Đại, tại nhà thờ Giảng Võ (TGP Hà Nội).

Giáo phận Thái Bình

Ngay từ sớm anh em đã có mặt tại nhà thờ cũng ngồi trò chuyện, chia sẻ với nhau những câu chuyện trong tháng vừa qua, chia sẻ với nhau về việc học tập và một số dự tính trong những tháng hè sắp tới.

Lúc 8h30, anh em cùng với Cha, cầu nguyện đầu giờ, xin ơn Chúa để buổi tĩnh tâm thu được nhiều hoa trái tốt đẹp.

Với chủ chủ đề tháng 6 “Trái tim Thiên Chúa với đời sống theo đuổi ơn gọi”, cha nhắc lại để anh em nhớ cách đặc biệt hôm nay Giáo phận mừng kính trọng thể lễ Thánh Tâm Chúa Giê-Su, là ngày lễ quan thầy của Giáo Phận. Qua đó, cha mời gọi anh em hướng về Giáo Phận, cùng hiệp thông với Đức Giáo Mục và các Linh Mục và bản thân mình dâng tất cả vui, buồn trong Giáo phận và cuộc đời của mỗi người cho trái tim Chúa Giê-su, để Người gìn giữ ban ơn và để trong trái tim Người mọi người được kín múc tình yêu Đức Ki-tô, nơi suối nguồn tình yêu không bao giờ vơi cạn .

Trong phần gọi ý suy niệm, cha mời gọi anh em hãy nhìn lên trái tim Chúa, một trái tim yêu thương vô cùng, để qua đó mỗi anh em học lấy bài học học yêu thương từng ngày trong đời sống tu trì của mình. 

“Hãy yêu như Chúa yêu”, ta mới có thể cùng nhau vượt qua thử thách, ta mới có thể đón nhận người khác và cuộc sống mới không nhạt nhẽo. Nhất là hãy yêu như Chúa yêu, ta mới có thể đi đến cùng đời tu. Yêu như Chúa yêu, ta mới có thể cùng nhau loan báo về Chúa hiệu quả, và làm chứng cho tình yêu ấy cách đúng nghĩa nhất, chân thật nhất, cao đẹp nhất và thực tế nhất. Yêu như Chúa yêu ta mới giữ được tình hiệp thông cộng đoàn, ta mới đến được với người nghèo, người khổ đau, người bệnh tật và người cô thế, cô thân. Yêu như Chúa yêu, ta mới dám chấp nhận cái chết để minh chứng cho mọi người biết mình đã tin vào Đấng là Đường, là Sự Thật và là Sự Sống.

Vào 9h15, anh em hồi tâm đến giao hòa với Chúa qua Bí tích Hòa Giải, sau đó là thời gian giải lao với ôn hát chuẩn bị thánh lễ .

Thánh lễ được cử hành vào lúc 10h. Chia sẻ Lời Chúa trong thánh lễ, cha mời gọi mỗi anh em hãy đừng sợ trên hành trình ơn gọi và cả cuộc sống của mình vì Thiên Chúa luôn đồng hành với chúng ta, nâng đỡ chúng ta, bổ sức cho chúng ta. Đừng sợ dấn thân vì mọi công việc chúng ta thực hiện cho người khác và vì người khác là chúng ta làm cho chính Chúa. 

Sau thánh lễ, anh em đã cùng giao lưu và dùng bữa cơm trong tình huynh đệ và ra về trong sự vui tươi, phấn khởi trên con đường dấn thân và phục vụ.

Giáo phận Thái Bình

Dom Thoáng 

Chia sẻ: