Chia sẻ: 
06/10/2022 10:11

Anh Em Dự Tu Thái Bình Miền Nam Tĩnh Tâm Tháng 10 Năm 2022

Ngày 02/10/2022, trong tâm tình cảm tạ tri ân và hân hoan đón chào niên học mới, anh em Dự tu Thái Bình - Miền Nam đã dành thời gian quy tụ về nhà Giu-se Bình Lợi để tham dự kì tĩnh tâm tháng tháng 10.

Vào lúc 16h00, anh em tập trung để được phổ biến chương trình và chuẩn bị cho buổi tĩnh tâm. Đúng 17h00, Cha An-rê Nguyễn Ngọc Duy Linh bắt đầu xin ơn Chúa Thánh Thần để bước vào buổi tĩnh tâm một cách sốt sáng. Trong buổi tĩnh tâm tháng này, Cha An-rê chia sẻ với anh em về chủ đề: “Người du tu, chủng sinh, linh mục trong cách sử dụng mạng xã hội”

Mở đầu bài chia sẻ Cha nói: Trước sự bùng nổ của mạng xạ hội (social network) hiện nay, người dự tu đòi hỏi phải biết quan tâm đúng mực, biết cách sử dụng những trang mạng xã hội (MXH) cách phù hợp và tận dụng nó để thực thi sứ vụ truyền giáo. MXH là một cơ hội nhưng cũng là một thách đố cho mọi người, kể cả những người theo đuổi sống đời thánh hiến.

Cha An-rê gợi ý cho anh em cách sử dụng hiệu quả mạng xã hội: Đầu tiên anh em cần tránh lạm dụng MXH; thứ hai là cần nhắm đến lợi thế Phúc âm hóa bằng MXH; thứ ba là đề phòng những cám dỗ không lành mạnh khác từ MXH. Nếu không ý thức để tận dụng MXH cho những mục đích tốt lành, người tu sĩ, chủng sinh, linh mục cũng sẽ rất dễ bị rơi vào một lối sống tiêu cực: lệch lạc, trầm cảm, ảo tưởng, sợ giao tiếp…

Sau bài chia sẻ, lúc 17h30 anh em thinh lặng và lãnh nhận bí tích Hòa giải.

Đúng 18h00, anh em hiệp dâng thánh lễ cùng với cha Gio-an Nguyễn Văn Cương và cha An-rê Nguyễn Ngọc Duy Linh.

Trong bài chia sẻ Tin Mừng, cha Gio-an đã đặt ra câu hỏi: Có bao giờ anh em được người khác hỏi hay chính anh em tự hỏi với bản thân rằng: Tại sao phải lần hạt? Điều đó có phải mất thời gian không? Rồi từ những câu chuyện thực tế trong cuộc sống, Cha đã cho anh em thấy được rằng việc lần chuỗi Mân Côi sẽ giúp cho những người siêng năng cầu nguyện cảm thấy được ơn Thiên Chúa quan phòng, cảm nhận được một đời sống vui bình an trong ân nghĩa Chúa và Mẹ.

Sau thánh lễ, anh em cùng quý cha dùng bữa tối, rồi sau đó chia tay cùng hẹn ngày tái ngộ.

BTTDTTBMN

Chia sẻ: