Chia sẻ: 
20/06/2022 22:55

233 bạn trẻ Giáo hạt Bắc Tiền Hải lãnh nhận ấn tín Chúa Thánh Thần qua bí tích Thêm sức

233 em thuộc Giáo hạt Bắc Tiền Hải được lãnh nhận ấn tín Chúa Thánh Thần trong thánh lễ ban Bí tích Thêm sức do Đức cha Phê-rô Nguyễn Văn Đệ cử hành hồi 9h00, ngày 19 tháng 06 năm 2022, tại Đền thánh kính Lòng Chúa Thương Xót Giáo xứ Bác Trạch. 

“Từ nay với ơn Chúa Thánh Thần, chúng con không còn là trẻ con trong đời sống đức tin, trong đời sống Ki-tô hữu của mình. Chúng con tự ý thức được việc thờ phượng Chúa, và chúng con biết chúng con phải có bổn phận phải thờ phượng Chúa như thế nào…”

Đó là lời nhắn nhủ trong bài giảng của Đức Cha Phê-rô Nguyễn Văn Đệ - Giám Mục Giáo Phận Thái Bình - trong thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho 233 em thuộc Giáo hạt Bắc Tiền Hải cử hành hồi 9h00, ngày 19 tháng 06 năm 2022, tại Đền thánh kính Lòng Chúa Thương Xót Giáo xứ Bác Trạch.

Đồng tế trong thánh lễ với Đức cha, có cha Quản hạt Bắc Tiền Hải Vinh-sơn Vũ Văn Hướng, quý cha trong Giáo hạt, quý thầy phó tế. Cùng với các ngài, ngoài 233 em được lãnh nhận bí tích thêm sức, còn có cha mẹ đỡ đầu cùng gia đình các em, quý cộng đoàn từ các giáo xứ trong Giáo hạt.

Trong bài giảng lễ, Đức cha Phê-rô đã nhấn mạnh việc lãnh nhận bí tích thêm sức là đánh dấu sự trưởng thành trong đức tin của mỗi tín hữu. Ngài nhắn nhủ:  Các con hãy mở rộng tâm hồn để đón nhận Chúa Thánh Thần. Xin Ngài ngự xuống trên các con, soi sáng cho các con những việc phải làm và ban ơn can đảm để các con làm những điều Chúa Thánh Thần soi sáng, để các con được bền đỗ trong việc làm cho đến cùng.” Đức cha cũng kêu gọi các bậc phụ huynh, cha mẹ đỡ đầu cùng toàn thể cộng đoàn cầu nguyện nhiều cho các em, để các em trở nên nhân chứng cho Chúa Ki-tô, đặc biệt là biết sống đạo và hành đạo một cách trọn lành nhất.

Sau bài giảng lễ là nghi thức thêm sức cho 233 em đã đủ điều kiện. Sau khi tuyên xưng lại đức tin, được Đức cha đặt tay và cầu nguyện, các em lần lượt được cha mẹ đỡ đầu dẫn tới quỳ trước Đức cha và cha Quản hạt để được các ngài xức Dầu thánh. Khi dầu Thánh được xức trên mình, tâm hồn các em đã được ghi dấu ấn Chúa Thánh Thần, được Chúa Chúa Thánh Thần ở cùng và gia tăng sức mạnh trong đời sống chứng nhân cho Chúa Ki-tô.

Trước khi kết thúc thánh lễ, một em đại diện cho 233 em lãnh nhận Bí tích Thêm sức hôm nay dâng lên Đức cha, quý cha, quý thầy, quý dì, đấng sinh thành, cha mẹ đỡ đầu, các ban ngành đoàn hội, cùng toàn thể cộng đoàn lời cảm ơn chân thành.

Lời bài ca kết lễ “Thần khí Chúa đã sai tôi đi, sai tôi đi loan báo Tin Mừng…” như một lời sai đi, một lời khích lệ các bạn trẻ lãnh nhận bí tích Thêm sức hôm nay sẽ luôn có gắng sống đời sống Ki-tô hữu, làm chiến sĩ của Chúa Ki-tô, làm gương sáng và làm muối men giữa đời…

Hình ảnh

BTTGP

Chia sẻ: