08/11/2021 22:04

Tuần chầu lượt Giáo xứ Xuân Hòa

 

CN XXXII TN năm B, nhằm ngày 07/11/2021, giáo xứ Xuân Hòa vinh dự được tổ chức tuần chầu Chúa Giê-su Thánh Thể thay Giáo phận.

Năm nào cũng vậy, tuần chầu lượt của giáo xứ luôn là một cơ hội tốt để những người con Xuân Hòa ở khắp mọi nơi hướng về quê nhà trong dịp trọng đại với lòng đạo đức sẵn có. Năm nay, càng long trọng và đi vào chiều sâu hơn nữa khi cha quản xứ mời các cha Tòa Giám mục, quý cha trong Giáo hạt về với Xuân Hòa trong suốt một tuần để ban bí tích Hòa Giải, giảng tĩnh tâm và dâng thánh lễ. Có thể nói, Giáo xứ Xuân Hòa đã háo hức, hào hứng và hân hoan  chuẩn bị cách tốt nhất có thể từ trong đến ngoài để mừng ngày đại lễ này.

Từ buổi sớm tinh sương, khắp các ngả đường đã trở nên nhộn nhịp. Tiếng nhạc trầm hùng của đội đại kèn trống Giáo xứ vang lên như xé tan màn sương mờ còn giăng mắc. Giáo dân và quý khách nườm nượp tiến về trung tâm mục vụ của Giáo xứ để rước đoàn đồng tế ra thánh đường dâng thánh lễ chính tiệc.

Về với Xuân Hòa trong một ngày nắng đẹp, mọi người vui mừng nhận thấy có sự hiện diện của Đức ông Giê-rô-ni-mô – chủ tế, cha Giám đốc Đại Chủng viện, các cha quý hương, quý cha trong và ngoài Giáo phận, vì tình liên đới với cha xứ và giáo xứ, đã yêu thương về hiệp dâng thánh lễ. Về phía cộng đoàn, có các hội đoàn và giáo dân đến từ các giáo xứ Đại Hội, Lạc Đạo, Tân Châu, Phú Giáo và các giáo xứ trong giáo hạt Thái Thụy.

Trong phần chia sẻ Tin mừng, cha Giám đốc ĐCV. đã đưa ra một bài học vô cùng quý giá về sự cho đi, hy sinh quên mình ngang qua hình ảnh của bà góa nghèo trong tin mừng thánh của Mác-cô. Từ đó, Ngài hướng cộng đoàn nhìn lên Chúa Giê-su Thánh Thể, Đấng đã cho đi hết những gì Ngài có, cho đi cả mạng sống của Ngài để cho thế gian được sống, và sống dồi dào. Với lối chia sẻ dí dỏm sẵn có, Ngài đã cho cộng đoàn những tiếng cười vui vẻ và cả những phút lắng lòng suy tư. Nhất là trong hoàn cảnh dịch bệnh đang hoành hành, Ngài gợi cho cộng đoàn về sự hy sinh của các y bác sĩ, các nhà hảo tâm, và chất vấn lương tâm của mỗi người. Chúng đa đã cho đi những gì để xoa dịu bớt nỗi đau của đồng loại trong cơn dịch bệnh này?

Kết thúc Thánh lễ, ca đoàn tổng hợp vang lên khúc ca tạ ơn Thiên Chúa, dâng Giáo xứ cho Đức Mẹ và cũng là lời cảm ơn đến quý đấng bậc, quý khách và toàn thể cộng đoàn đã tham dự tuần chầu lượt của giáo xứ Xuân Hòa hôm nay. Ước mong rằng, mỗi người tham dự luôn cảm nhận sâu sắc tình yêu của Thiên Chúa luôn ở cùng nhân loại qua bí tích Thánh Thể mà sống xứng đáng với truyền thống tốt đẹp của các vị tiền nhân, để Xuân Hòa luôn là cộng đoàn yêu thương, hiệp nhất, đượm thắm tình Chúa, tình người.

Pet. Nguyễn Duy