24/07/2021 10:58

Trực tuyến: Thánh lễ Chúa Nhật XVII Thường niên - Năm B, ngày Thế giới Ông bà và Người Cao tuổi

Kính thưa quý đấng bậc và toàn thể cộng đoàn, như thông tin đã đưa, ngày 31 tháng 01 năm 2021, Đức Thánh cha Phan-xi-cô đã công bố ngày “Ông bà và Người cao tuổi” được cử hành vào Chúa nhật thứ tư của tháng Bảy hằng năm, gần lễ kính nhớ hai thánh Gio-a-kim và An-na, song thân Đức Ma-ri-a.

Ngày 25 tháng 7 năm 2021 sẽ là ngày “Thế giới Ông bà và Người cao tuổi” lần thứ nhất với chủ đề “Thầy ở cùng anh em mọi ngày” (x. Mt 28,20). Đức Thánh cha Phan-xi-cô ban ơn toàn xá cho các ông bà, người già và tất cả các tín hữu tham gia sự kiện với “tinh thần sám hối và bác ái thực sự”.

Hiệp thông với Đức Thánh cha, Đức Giám mục Giáo phận Thái Bình Phê-rô Nguyễn Văn Đệ sẽ dâng thánh lễ trực tuyến vào 19 giờ 30 Chúa Nhật, ngày 25 tháng 7 năm 2021 để cầu nguyện và ban ơn toàn xá cho mọi người.

Xin kính mời quý đấng bậc và toàn thể cộng đoàn tham dự thánh lễ này để cầu nguyện và lãnh ơn toàn xá cho mình, cho ông bà và những người già, trong đó có các cha cao niên trong Giáo phận.

Ngày 25 tháng 7 cũng là ngày kỷ niệm Đức Giám mục Phê-rô Nguyễn Văn Đệ được bổ nhiệm về làm giám mục chính tòa Giáo phận Thái Bình (25.7.2009). Nhân dịp này, kính xin quý đấng bậc và mọi người hiệp ý cầu nguyện cho Đức cha, để ngài luôn được mạnh khỏe bình an, vững vàng chèo lái con thuyền Giáo phận.