29/10/2021 19:17

Toà thánh Vatican áp dụng liều thứ 3 vaccine phòng chống Covid-19

Sở Y tế và Vệ sinh của Tòa Thánh Vatican tiến hành tiêm mũi thứ 3 vaccine anti Covid-19 từ nửa cuối tháng 10. Cũng giống như hai liều trước đó, những người trên 60 tuổi và những người có nguy cơ lây nhiễm cao sẽ được ưu tiên.

Một nữ tu đang tiêm vaccine chống Covid-19 cho người dân. Ảnh: Vatican Media

Chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng đại dịch Covid đã được bắt đầu từ 13/01/2021, địa điểm là tại sảnh Hội đường Phaolô VI. Trong đó ưu tiên cho nhân viên y tế, lực lượng an ninh, người cao tuổi và những người có công việc thường xuyên phải tiếp xúc với cộng đồng. Sau đó việc chích ngừa được mở rộng cho tất cả công dân của nhà nước Tòa thành Vatican, cho các cá nhân, hưu trí cũng như các gia đình được hỗ trợ từ Quỹ chăm sóc sức khỏe của Tòa thánh (FAS). Việc tiêm vaccine anti Covid-19 là hoàn toàn tự nguyện, nhưng ngay từ đầu tháng 10, để ra vào lãnh thổ của Tòa thành Vatican cũng nước Ý, bắt buộc phải có Greenpass (chứng nhận tiêm vaccine anti Covid-19).

Nhờ sự quan tâm của Đức Thánh Cha Phanxicô cũng như sự tham gia đóng góp của Sở Từ thiện Tòa Thánh, bắt đầu từ tháng 3/2021, 1200 người nghèo, vô gia cư lưu trú tại nhà trọ của Dòng Thừa sai bác ái cơ sở San Gregorio al Celio cũng như các địa điểm khác tại Roma, đã được tiêm vaccine chống Covid-19. Trong số họ, phần lớn là những người trong độ tuổi từ 40-50 mắc nhiều bệnh lý.

Chuyển ngữ: Maria Thùy Linh

Nguồn:https://www.tonggiaophanhanoi.org/