19/12/2021 21:37

Tòa Giám mục Thái Bình chào đón các phái đoàn chúc mừng lễ Giáng sinh

Thứ Sáu, 17/12/2021, Đức cha Phêrô, quý cha và mọi thành viên trong Tòa Giám Mục Thái Bình hân hoan chào đón quý vị lãnh đạo chính quyền trong tỉnh Thái Bình và quý chức sắc các tôn giáo đến chúc mừng Giáo phận nhân dịp Đại lễ Thiên Chúa Giáng Sinh.

 

Hàng năm, vào dịp Lễ Giáng Sinh, Giáo phận Thái Bình vẫn được đón các đoàn đại biểu các cấp chính quyền tỉnh, thành phố, các huyện thị đến Tòa Giám mục và các Giáo xứ để chúc mừng ngày Đại lễ của người Công giáo. Hôm nay, Tòa Giám mục Thái Bình vui mừng được đón ông Ngô Đông Hải – Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình làm trưởng đoàn cùng với các ban ngành của tỉnh đến chúc mừng lễ Giáng Sinh.

Tòa Giám mục Thái Bình cũng được chào đón sự hiện diện của bà Đào Thị Đượm, Phó Vụ trưởng Vụ Công Giáo thay mặt cho Ban Tôn giáo Chính phủ tặng hoa chúc mừng Đức cha, quý cha và cộng đoàn dân Chúa trong Giáo phận. Bên cạnh đó, quý vị lãnh đạo tỉnh Hưng Yên cũng đã có điện hoa chúc mừng.

Cũng trong dịp này, phái đoàn của Ban Trị sự Giáo hội Phật Giáo Việt Nam tại Thái Bình, quý mục sư Hội Thánh Tin Lành Thái Bình đã đến chúc mừng Đức cha Phêrô, quý cha và Giáo phận Thái Bình trong ngày lễ trọng đại mừng kỷ niệm Con Thiên Chúa xuống thế làm người.

Trong bầu khí vui tươi mừng lễ, quý vị lãnh đạo và quý khách đã dành tặng những lời chúc tốt đẹp, những bó hoa tươi thắm để chúc mừng Đức cha Phêrô, quý cha và toàn thể anh chị em giáo dân trong giáo phận đón một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc và một năm mới an khang thịnh vượng.

Thay mặt phái đoàn tỉnh Thái Bình, ông Ngô Đông Hải – Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình, sau lời chúc mừng Giáng Sinh đến Đức cha Phê-rô, quý cha bà con giáo dân trong Giáo phận đã thông tin đến cho quan khách những đóng góp của bà con giáo dân Công Giáo cho sự phát triển của đất nước nói chung và tỉnh Thái Bình nói riêng trong tình hình cả nước đang tích cực phòng chống dịch bệnh Covid-19. Ông Bí thư cũng bày tỏ sự tin tưởng, quan tâm của tỉnh đến đồng bào Công Giáo và mong muốn đồng bào Công Giáo tiếp tục đồng hành, cộng tác, đóng góp cho công cuộc phát triển của đất nước và tỉnh nhà.

Đại diện cho Tòa Giám Mục và Giáo phận, Đức cha Phê-rô Nguyễn Văn Đệ đã gửi lời chào thăm, chúc mừng, cảm ơn đến quý đoàn hiện diện. Đức cha mong muốn quý ban ngành đoàn thể của tỉnh tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện, giúp đỡ đồng bào Công Giáo trong những năm tới trong tinh thần hiệp thông, đồng trách nhiệm xây dựng thế giới văn minh, tình thương.

BTTĐCV