TIN MỪNG CHÚA NHẬT 3 THƯỜNG NIÊN NĂM A (Mt 4, 12-17)

10 SỰ KIỆN NĂM 2019

DÁNH SÁCH LINH MỤC GIÁO PHẬN THÁI BÌNH

MÔ HÌNH CHỦNG VIỆN THÁNH TÂM

KÊNH YOUTUBE GIÁO PHẬN THÁI BÌNH

Giờ Kinh Phụng Vụ

Các giờ Kinh Phụng Vụ

CÁC GIỜ KINH PHỤNG VỤ - NHÓM PHIÊN DỊCH CGKPV.

ĐTC Phanxicô: Đón tiếp một người là thể hiện tình yêu Thiên Chúa dành cho họ

Từ sự hiếu khách dân đảo Malta dành cho thánh Phaolô và những người đồng hành cùng bị đắm tàu với ngài, Đức Thánh Cha mời gọi các tín hữu có lòng hiếu khách với các anh chị em Kitô hữu thuộc các hệ phái khác, vì tất cả chúng ta đều là con cái Chúa, và đó là chứng tá về tình yêu Thiên Chúa. Đức Thánh Cha cũng mời gọi các Kitô hữu cùng nhau làm việc, đón tiếp những người di dân để cho họ thấy được họ quý giá đối với Thiên Chúa.

Giáo phận Thái Bình tất niên Kỷ Hợi

WGPTB _ Thứ 6, ngày 17/01/2020 nhằm ngày 23 tháng Chạp năm Kỷ Hợi, Đức cha Phê-rô Nguyễn Văn Đệ, Giám mục Giáo phận Thái Bình cùng với linh mục đoàn, quý tu sĩ nam nữ, quý thầy chủng sinh, tu sinh, dự tu quý HĐMV xứ họ, quý đại diện các hội đoàn và toàn thể cộng đoàn dân Chúa Thái Bình- Hưng Yên đã cùng quy tụ về Nhà Chung Giáo phận để cùng nhau hiệp dâng thánh lễ Tất niên Kỷ Hợi.

Đôi nét về Giáo hạt Bắc Tiền Hải

Khởi đi từ những ưu tư mục tử, năm 2014, Bề trên Giáo phận đã chia Giáo hạt Tiền Hải thành Giáo hạt Bắc Tiền Hải và Giáo hạt Nam Tiền Hải. Giáo hạt Bắc Tiền Hải nằm ở phía Bắc của huyện Tiền Hải, phía Bắc giáp hạt Thái Thụy, phía Đông giáp biển Đông, phía Nam giáp hạt Nam Tiền Hải và phía Tây giáp hạt Kiến Xương.

Thánh Lễ An Táng Nữ tu Maria Nguyễn Thị Lơ (Mến), O.P

Như đã đưa tin, chiều Chúa Nhật, 15/12/2019, vào lúc 18g00’, Xơ Maria Nguyễn Thị Lơ (Mến) đã hoàn tất hiến lễ cuộc đời trong tình yêu thương của Thiên Chúa. Thánh lễ an táng Xơ Maria được cử hành trọng thể lúc 13g30’ thứ Ba, ngày 17/12/2019 tại Nguyện đường thánh Tôma Aquinô Cát Đàm, do Cha Phanxicô Assisi Nguyễn Tiến Tám – Tổng Đại diện Giáo phận Thái Bình chủ tế.

Đại hội Khuyết tật 2019 - Tình Chúa, tình người

Đối với mỗi người Kitô hữu, Chúa nhật thứ III mùa Vọng được gọi là Chúa nhật màu hồng, Chúa nhật của niềm vui trước biến cố đón mừng ngôi Hai Con Chúa nhập thể. Và kể từ năm 2009 đến nay, niềm vui đó còn được nhân lên gấp bội nơi Giáo phận Thái Bình bởi đây còn là dịp hội ngộ của những vị khách đặc biệt đến từ khắp các tỉnh thành khu vực miền Bắc. Những vị khách đó được Đức Cha Phêrô - Giám mục Giáo phận ưu ái gọi là thượng khách với một vị trí đặc biệt quan trọng trong trái tim của ngài.

Các tin & Bài khác

Tuổi trẻ sức sống

​Tôi yêu hoa kiểng, mến cây cảnh và thích nuôi chim cá. Ngắm một đoá hoa nở; chăm chút một dáng cây ưng ý; nhìn đàn cá tung tăng; nghe tiếng chim hót thánh thót, tâm hồn thấy vui tươi thanh thản nhẹ nhàng. Vui đời cho đời vui.