Tin Mừng Chúa Nhật 21 Thường Niên năm A (Mt 16, 13-20)

Thường Huấn Linh Mục Giáo Tỉnh Hà Nội Năm 2017 Tại GP Thái Bình

Đại Hội Lòng Chúa Thương Xót Lần Thứ II - Giáo Phận Thái Bình

Thánh Lễ Truyền Dầu Năm 2017 tại Giáo Phận Thái Bình

Đại lễ Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội - Truyền chức Linh mục và Phó tế (8/12/2016)

Vẻ đẹp kiến trúc và công năng sử dụng Ngôi Nhà Chung Giáo Phận Thái Bình

Thánh lễ đại triều mừng 80 năm thành lập, khánh thành nhà Chung Giáo phận

Lời Chúa mỗi ngày

Lời Chúa

Lời Chúa mỗi ngày

Phút cầu nguyện

Suy Niệm và Cầu Nguyện

Các bài Suy niệm và Cầu nguyện hàng ngày của Cha Antôn Nguyễn Cao Siêu S.J.

Giờ Kinh Phụng Vụ

Các giờ Kinh Phụng Vụ

CÁC GIỜ KINH PHỤNG VỤ - NHÓM PHIÊN DỊCH CGKPV

Khai mạc Khóa thường huấn Tu sĩ Giáo tỉnh miền Bắc lần thứ nhất tại Giáo phận Thái Bình

Chiều Chúa Nhật (20.8.2017), Giáo phận Thái Bình hân hạnh chào đón quý bề trên các dòng tu, quý giảng viên và gần 400 tu sĩ trong 10 giáo phận thuộc Giáo tỉnh Hà Nội quy tụ về Ngôi Nhà Chung của giáo phận để tham dự khóa thường huấn Tu sĩ Giáo tỉnh Hà Nội. Khóa thường huấn này sẽ diễn ra từ ngày 20-26/08/2017 với chủ đề "Thăng tiến đời sống Thánh hiến" nhằm giúp các tham dự viên ý thức sâu sắc hơn về ơn gọi của mình, duy trì ơn gọi đó cho tới khi được ở gần bên Chúa trên nước Thiên đàng.

Lòng Chúa Thương Xót

Lá thư gửi Thiên Chúa của một Linh mục đang bệnh nặng, sắp qua đời

Cha José Luis Martín Descalzo là một văn sĩ và nhà báo tiếng Tây ban nha. Ngay từ khi còn trẻ, cha đã bị bệnh tim và suy thận nặng và phải lọc máu trong nhiều năm trời. Tuy thế cha luôn sống trong hy vọng cho đến khi qua đời vào ngày 11 tháng 6 năm 1991. Bài báo cuối cùng cha viết trước khi qua đời là Lá thư gửi Thiên Chúa. Cha viết:

Thánh Lễ Tạ Ơn – Hồng Ân Vĩnh Khấn tại Giáo Họ Mai Xá

Sáng Chúa Nhật ngày 13 tháng 8 năm 2017 tại Thánh Đường Giáo họ Mai Xá thuộc Giáo xứ Võng Phan – Giáo Hạt Đông Hưng Yên đã diễn ra thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa của hai Sơ đồng phụ mẫu đó là Sơ Maria Nguyễn Thị Hà – Dòng Đaminh Tam Hiệp và Sơ Maria Nguyễn Thị Hồng – Dòng Mến Thánh Giá Xuân Lộc.

Lẽ Sống

Lẽ sống

Những Bài Suy Niệm và Cầu Nguyện Hằng Ngày của Ðài Phát Thanh Chân Lý Á Châu - Radio Veritas Asia.

Phút Suy tư

Xin lỗi

Một trong những ngôn từ đẹp và uy lực nhất trong cuộc sống, đó là lời “xin lỗi.” Chúng ta biết rằng ai cũng có lỗi lầm và sai phạm ít hay nhiều, vì vô tình hoặc hữu ý. Là người công giáo, mỗi khi tham dự thánh lễ, trong phần sám hối, chúng ta đọc Kinh Cáo Mình xưng thú tội lỗi: “Lỗi tại tôi, lỗi tại tôi, lỗi tại tôi mọi đàng.” Lỗi tại tôi, nên tôi xin Thiên Chúa Toàn Năng và anh chị em tha lỗi. Lời Kinh rất đẹp và ấn tượng, nhưng điều quan trọng là tâm hồn của chúng ta có thật sự hối lỗi hay không?