TIN MỪNG LỄ KÍNH MÌNH VÀ MÁU THÁNH CHÚA KITÔ (Lc 11b-17)

Thánh lễ Truyền Dầu năm 2019

Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 6/2019

TUẦN TĨNH TÂM LINH MỤC GIÁO PHẬN THÁI BÌNH NĂM 2019

Danh sách Linh mục Giáo phận và Linh mục Dòng đang phục vụ tại Giáo phận Thái Bình

ALBUM TOÀ GIÁM MỤC THÁI BÌNH

XEM KÊNH YOUTUBE TRUYỀN THÔNG GIÁO PHẬN THÁI BÌNH

Giờ Kinh Phụng Vụ

Các giờ Kinh Phụng Vụ

CÁC GIỜ KINH PHỤNG VỤ - NHÓM PHIÊN DỊCH CGKPV.

Đức Thánh Cha - Thánh lễ tại Camerino: Những ai đến gần Thiên Chúa không quỵ ngã nhưng tiếp tục bước đi

Con người là chi mà Chúa cần nhớ đến? Thiên Chúa nhớ đến chúng ta và chữa lành những ký ức đau thương của chúng ta bằng thứ dầu của hy vọng. Người gần gũi để nâng đỡ chúng ta từ bên trong, giúp chúng ta trở thành những người dựng xây sự thiện hảo, những người an ủi các tâm hồn. Những gánh nặng cuộc sống không còn trên vai chúng ta nữa: Thánh Thần, Đấng mà chúng ta gọi tên Người và chạm vào hai vai mỗi lần làm dấu thánh giá, sẽ đến để thêm sức, khuyến khích và đỡ nâng những gánh nặng nề của chúng ta. Đức Thánh Cha đã nhấn mạnh như thế trong bài giảng thánh lễ Chúa Nhật Lễ Chúa Ba Ngôi, 16-06-2019, trong chuyến viếng thăm của ngài tại giáo phận Camerino, nơi đã bị những trận động đất tàn phá nặng nề cách đây đúng 3 năm.

Thánh lễ Tạ ơn, Đặt viên đá xây dựng nhà thờ Giáo xứ Nam Thái

WGPTB _ Chúa Nhật (16/06/2019), trong niềm hân hoan vui mừng ngày Lễ Chúa Ba Ngôi, cũng là tuần chầu lượt, chầu Chúa Giêsu Thánh Thể thay mặt Giáo phận, Giáo xứ Nam Thái hân hoan chào đón Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ - Chủ chăn Giáo phận Thái Bình, về dâng Thánh lễ và đặt viên đá xây dựng ngôi thánh đường.

Đôi nét về Giáo hạt Bắc Tiền Hải

Khởi đi từ những ưu tư mục tử, năm 2014, Bề trên Giáo phận đã chia Giáo hạt Tiền Hải thành Giáo hạt Bắc Tiền Hải và Giáo hạt Nam Tiền Hải. Giáo hạt Bắc Tiền Hải nằm ở phía Bắc của huyện Tiền Hải, phía Bắc giáp hạt Thái Thụy, phía Đông giáp biển Đông, phía Nam giáp hạt Nam Tiền Hải và phía Tây giáp hạt Kiến Xương.

ĐCV Thánh Tâm Mỹ Đức

ĐCV Thánh Tâm Mỹ Đức: Thánh lễ Tạ ơn, Bế giảng Năm học 2018-2019

WGPTB - Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, sáng nay (29.05.2019), 133 chủng sinh của Đại chủng viện (ĐCV) Thánh Tâm Mỹ Đức đã cùng với Đức cha Phêrô, quý cha và cộng đoàn dân Chúa hiệp dâng thánh lễ tạ ơn trong ngày ĐCV bế giảng niên học 2018 – 2019 tại Nhà thờ Chính tòa Thái Bình.

Giáo phận Thái Bình mừng công Trung tâm Hướng nghiệp Lòng Chúa Thương Xót

WGPTB - Sáng ngày 03.03.2019, tại khuôn viên khu đất xây dựng Trung tâm Hướng nghiệp Lòng Chúa Thương xót Giáo phận Thái Bình, mọi thành phần dân Chúa đã hiệp ý với Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski - đại diện của Tòa Thánh tại Việt Nam dâng thánh lễ tạ ơn trong ngày mừng công hạng mục Nhà Đa Năng của công trình trung tâm hướng nghiệp dành cho anh chị em có hoàn cảnh khó khăn.

Nguồn gốc và ý nghĩa Mùa Chay

Là thời gian hướng về ngày lễ Phục Sinh bắt đầu với thứ Tư Lễ Tro, một thời gian thiêng liêng phong phú cho các cộng đoàn Kitô giáo, Mùa Chay với hình thức như hiện nay là kết quả của quá trình tiến triển lâu dài về lịch sử cũng như phụng vụ, xét về độ dài thời gian cũng như sự nghiêm ngặt của các quy định.

Thánh ca - Thánh nhạc

Ủy Ban Thánh Nhạc: Hội thảo toàn quốc lần thứ 44

WGPSG -- “Nhìn lại việc hát Tung hô Tin Mừng và Ca tiến lễ” là đề tài được linh mục Giuse Phạm Đình Ái, SSS trình bày trong buổi Hội thảo Thánh nhạc toàn quốc lần thứ 44 do Ủy ban Thánh nhạc (UBTN), trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam tổ chức ngày 07.5.2019 tại Trung tâm Mục vụ Tổng giáo phận Sàigòn - TPHCM.

Giờ Lễ

Giờ lễ các nhà thờ

Giờ lễ tại các nhà thờ trong Giáo phận Thái Bình

Ứng dụng WGPTB

Ứng dụng Website Giáo phận Thái Bình dành cho Di động

WGPTB - Truyền thông Giáo phận Thái Bình giới thiệu cùng quý độc giả: quý vị có thể tải Ứng dụng trên điện thoại di động hệ điều hành Android để truy cập mạng lưới Giáo phận TB. Quý vị dùng hệ điều hành iOS xin vui lòng chờ thêm thời gian để Apple kiểm duyệt. Chân thành cảm ơn quý vị.