TIN MỪNG CHÚA NHẬT CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG (Ga 20, 19-23)

Xây dựng ĐCV Thánh Tâm Mỹ Đức - Giai đoạn khởi công

DÁNH SÁCH LINH MỤC GIÁO PHẬN THÁI BÌNH

MÔ HÌNH CHỦNG VIỆN THÁNH TÂM

KÊNH YOUTUBE GIÁO PHẬN THÁI BÌNH

Lễ nhớ Đức Trinh Nữ Maria - Mẹ Hội Thánh

Ngày 03/03/2018, Toà thánh đã công bố Sắc lệnh của Bộ Phụng Tự và Kỷ luật các Bí tích – ký ngày 11 tháng 2 năm 2018, ngày kính nhớ Đức Mẹ Lộ Đức– về việc cử hành trong lịch chung Rôma lễ kính nhớ Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Hội Thánh.

Giờ Kinh Phụng Vụ

Các giờ Kinh Phụng Vụ

CÁC GIỜ KINH PHỤNG VỤ - NHÓM PHIÊN DỊCH CGKPV.

ĐTC Phanxicô: Hãy dạy các trẻ em biết làm dấu Thánh Giá

Đức Thánh Cha Phanxicô nói rằng bất chấp tội lỗi lan tràn, có những người "có khả năng cầu nguyện với Thiên Chúa một cách chân thành, có khả năng viết số mệnh của con người theo một cách khác". Và ngài yêu cầu dạy các trẻ em làm dấu Thánh Giá, "lời cầu nguyện đầu tiên".

Trực tuyến: Tôn vinh Mẹ Maria

WGPTB _ Thứ Bảy ngày 30/5/2020 và Chúa Nhật 31/5/2020, tại Giáo xứ Cổ Việt, Giáo phận Thái Bình tổ chức chương trình tôn vinh Mẹ Maria. Truyền thông Giáo phận Thái Bình truyền hình trực tiếp chương trình trên trang mạng giaophanthaibinh.org và Kênh youtube Truyền thông Giáo phận Thái Bình.

Đôi nét về Giáo hạt Bắc Tiền Hải

Khởi đi từ những ưu tư mục tử, năm 2014, Bề trên Giáo phận đã chia Giáo hạt Tiền Hải thành Giáo hạt Bắc Tiền Hải và Giáo hạt Nam Tiền Hải. Giáo hạt Bắc Tiền Hải nằm ở phía Bắc của huyện Tiền Hải, phía Bắc giáp hạt Thái Thụy, phía Đông giáp biển Đông, phía Nam giáp hạt Nam Tiền Hải và phía Tây giáp hạt Kiến Xương.

ĐCV Thánh Tâm

Đại Chủng viện Thánh Tâm Mỹ Đức bế giảng niên học 2019-2020

WGPTB _ Sáng thứ Sáu (29.5.2020), quý cha trong Ban Điều hành Đại Chủng viện (ĐCV) Thánh Tâm Mỹ Đức, quý thầy chủng sinh và anh em tu sinh cùng quy tụ về Nhà Chung TGM Thái Bình để tham dự ngày lễ bế giảng năm học 2019-2020. Trong ngày vui mừng trọng đại này của ĐCV có sự hiện diện của Đức cha Phêrô – chủ chăn giáo phận, quý cha hạt trưởng, quý cha trong ban giám đốc và ban giáo sư của đại chủng viện, quý cha linh hướng, giải tội và quý vị ân nhân.

Tĩnh tâm cuối năm học của Chủng sinh và Tu sinh ĐCV Thánh Tâm Thái Bình

Trước khi kết thúc năm học, qúy Thầy chủng sinh và anh em tu sinh bước vào kỳ tĩnh tâm trong 3 ngày từ 25-27/05/2020 để nhìn lại hành trình học tập và rèn luyện trong một năm qua. Chủ đề xuyên suốt trong kỳ tĩnh tâm là: “Chúa Giêsu – Thầy dạy: Cùng Mẹ Maria loan báo Tin Mừng”. Đồng hành với quý thầy và anh em trong kỳ tĩnh tâm là Cha giảng phòng Đaminh Đặng Văn Cầu – Giám đốc Chủng viện Thánh Tâm, cùng với đó là các giờ huấn đức của Cha Giuse Mai Văn Diện, Cha Giuse Trịnh Tiến Thành. Và đặc biệt, Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ chủ tế các thánh lễ và chia sẻ Lời Chúa trong thánh lễ.

Đại hội Khuyết tật 2019 - Tình Chúa, tình người

Đối với mỗi người Kitô hữu, Chúa nhật thứ III mùa Vọng được gọi là Chúa nhật màu hồng, Chúa nhật của niềm vui trước biến cố đón mừng ngôi Hai Con Chúa nhập thể. Và kể từ năm 2009 đến nay, niềm vui đó còn được nhân lên gấp bội nơi Giáo phận Thái Bình bởi đây còn là dịp hội ngộ của những vị khách đặc biệt đến từ khắp các tỉnh thành khu vực miền Bắc. Những vị khách đó được Đức Cha Phêrô - Giám mục Giáo phận ưu ái gọi là thượng khách với một vị trí đặc biệt quan trọng trong trái tim của ngài.

Thiên Chúa ở đâu giữa đại dịch?

Trước sự lan tràn của virus corona hay còn gọi là Covid-19 và sự giết chóc của nó, nhiều người trong chúng ta đặt câu hỏi “tại sao?” Tại sao lại có đại dịch này? Tại sao Chúa để cho dịch bệnh xảy ra? Tại sao Chúa không can thiệp khi chúng ta kêu cầu trong đau đớn và thậm chí có người sợ hãi thất vọng?

Các tin & Bài khác

Năm cách vượt qua đau khổ

Trong lúc đau khổ, người ta khó có thể nghĩ rằng sẽ có điều tốt lành ẩn khuất phía sau. Cũng như nhiều điều khác trong cuộc sống, đau khổ có sức mạnh phân đôi: sức mạnh để làm nô lệ và sức mạnh để giải thoát; sức mạnh để chán nản và sức mạnh để hưng phấn; sức mạnh để chai cứng và sức mạnh để mềm mại; sức mạnh để hủy diệt và sức mạnh để đổi mới.

Thánh ca - Thánh nhạc

Album Tình Chúa chan hòa

Album “Tình Chúa chan hòa” gồm 12 ca khúc ngợi ca tình yêu Thiên Chúa của các linh mục và nhạc sĩ trong Giáo phận Thái Bình. Album có sự góp mặt của các ca sĩ Công Giáo: Gia Ân, Thanh Sử, Ngọc Mai, Xuân Trường, Như Ngọc, Trường Thư, Bích Hiền và nhiều ca sĩ khác. Album được thực hiện với sự cộng tác giúp đỡ của Lm Nhạc sĩ Nguyễn Duy, Nhạc sĩ Minh Châu và Trung tâm Mục Vụ TGP Sài Gòn.