Giáo Phận Thái Bình 85 Năm Hình Thành và Phát Triển

Tin Mừng Chúa Nhật II Thường Niên năm B (Ga 1,35-42)

DÁNH SÁCH LINH MỤC GIÁO PHẬN THÁI BÌNH

MÔ HÌNH CHỦNG VIỆN THÁNH TÂM

KÊNH YOUTUBE GIÁO PHẬN THÁI BÌNH

Giờ Kinh Phụng Vụ

Các giờ Kinh Phụng Vụ

CÁC GIỜ KINH PHỤNG VỤ - NHÓM PHIÊN DỊCH CGKPV.

Thánh lễ chính tiệc – Tuần chầu lượt Giáo xứ Công Bồi

Vào lúc 9g00, ngày 17.01.2021, tiếp nối niềm vui tuần chầu lượt thay mặt Giáo phận, cộng đoàn Giáo xứ Công Bồi hân hoan được chào đón cha Tổng Đại diện - Phanxicô Assisi Nguyễn Tiến Tám về chủ tế thánh lễ chính tiệc, hiệp dâng với ngài có đông đảo quý cha.

Bế mạc tuần tĩnh tâm của các Linh mục Giáo phận Thái Bình năm 2020

WGPTB – Thứ sáu, ngày 20 tháng 11 năm 2020, quý cha bước sang ngày cuối cùng trong kỳ tĩnh tâm năm 2020 . Trong ngày hôm nay, quý cha cùng hiệp dâng thánh lễ bế mạc kỳ tĩnh tâm và tham dự buổi hội thảo mục vụ trước khi trở về nhiệm sở.

Đôi nét về Giáo hạt Đông Hưng Yên

Do địa bàn trải rộng hầu hết tỉnh Hưng Yên nên năm 2014, Bề trên Giáo phận đã chia Giáo hạt Hưng Yên thành Giáo hạt Đông Hưng Yên và Giáo hạt Tây Hưng Yên theo trục đường 39B. Giáo hạt Đông Hưng Yên thuộc địa giới huyện Ân Thi, huyện Phù Cừ, huyện Tiên Lữ và một phần huyện Mỹ Hào và Yên Mỹ của tỉnh Hưng Yên.

Anh em Dự Tu Thái Bình tại Hà Nội tĩnh tâm tháng 1/2021

Ngày 10/1 2021, Chúa Nhật I mùa thường niên B, lễ Chúa Giêsu chịu Phép rửa, anh em Dự tu Giáo phận Thái Bình tại Hà Nội đã có buổi tĩnh tâm tháng 1/2021 tại nhà thờ giáo xứ Giảng Võ (TGP Hà Nội).

Hòa chung không khí Giáng sinh, nhóm Giới Trẻ - Sinh Viên Công Giáo Thái Bình Miền Nam đã tổ chức chương trình “Giáng Sinh Yêu Thương 2020” tại Giáo xứ Thống Nhất tỉnh Bình Phước. Với mong ước đem yêu thương đến những giáo dân nghèo vùng sâu vùng xa, đặc biệt là các em thiếu nhi qua sự giúp đỡ về tinh thần và vật chất, đồng thời tạo điều kiện cho các thành viên có được sự trải nghiệm một cách sâu sắc hơn về Đức Tin, Đức Mến, về cuộc sống và con người.

Phá thai và Quyền giải vạ tuyệt thông

“Sự sống con người phải được tuyệt đối tôn trọng và bảo vệ từ lúc được thụ thai… Ngay từ thế kỷ thứ nhất, Hội Thánh đã xác định phá thai là một tội ác… Cộng tác vào việc phá thai là một lỗi nặng… Quyền được sống là quyền bất khả nhượng của mọi người vô tội… Ngay từ lúc thành thai, phôi thai phải được đối xử như một nhân vị, nên phải được hết sức bảo vệ toàn vẹn, chăm sóc và chữa trị như mọi con người khác”

Thánh ca - Thánh nhạc

Hình ảnh: Đại nhạc hội Thánh ca "Tiếng hát vinh danh Chúa" năm 2020

Chiều ngày 12/12/2020 tại Trung tâm Lòng Chúa Thương Xót GP Thái Bình đã diễn ra chương trình Đại nhạc hội Thánh ca: Tiếng hát vinh danh Chúa với sự góp mặt của các ca viên trong và ngoài Giáo phận

Cáo phó: Ông cố Vinhsơn Vũ Thế Hùng qua đời

Ông cố Vinhsơn Vũ Thế Hùng (Thân phụ Cha Vinhsơn Vũ Tiến Dũng đang phục vụ Giáo phận Long Xuyên) sinh 1947 tại giáo họ Đông Thọ, Giáo xứ Thái Sa, Giáo phận Thái Bình, đã hoàn tất cuộc lữ hành đức tin nơi trần thế, được Chúa gọi về nhà Cha vào hồi 20g00' ngày 08 tháng 1 năm 2021. Hưởng thọ 74 tuổi.