10 Sự Kiện nổi bật - Giáo phận Thái Bình - năm 2016

Đại lễ Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội - Truyền chức Linh mục và Phó tế (8/12/2016)

Vẻ đẹp kiến trúc và công năng sử dụng Ngôi Nhà Chung Giáo Phận Thái Bình

Thánh lễ đại triều mừng 80 năm thành lập, khánh thành nhà Chung Giáo phận

Mừng 80 Năm Thành Lập và Cắt Băng Khánh Thành Nhà Chung Giáo Phận Thái Bình (1936-2016).

Toàn văn bài giảng của Đức cha Giuse Nguyễn Chí Linh: Đại lễ kỉ niệm 80 năm thành lập và khánh thành Nhà chung Giáo phận Thái Bình

Phút cầu nguyện

Suy niệm và cầu nguyện

Lòng Chúa Thương Xót

Lá thư gửi Thiên Chúa của một Linh mục đang bệnh nặng, sắp qua đời

Cha José Luis Martín Descalzo là một văn sĩ và nhà báo tiếng Tây ban nha. Ngay từ khi còn trẻ, cha đã bị bệnh tim và suy thận nặng và phải lọc máu trong nhiều năm trời. Tuy thế cha luôn sống trong hy vọng cho đến khi qua đời vào ngày 11 tháng 6 năm 1991. Bài báo cuối cùng cha viết trước khi qua đời là Lá thư gửi Thiên Chúa. Cha viết:

Huấn Thị Bộ Giáo Lý đức tin về an táng và giữ tro hỏa táng

VATICAN. Bộ Giáo Lý đức tin tái khẳng định lập trường của Giáo Hội cổ võ an táng người chết thay vì hỏa táng. Và trong trường hợp hỏa táng, phải giữ tro cốt người chết tại nghĩa trang hoặc tại nhà thờ và không được rải tro trong thiên nhiên.

Gặp mặt Quý cha tuyên Úy TNTT toàn quốc

Trong bầu khí thánh thiêng của những ngày đầu mùa Chay thánh 2017, vào hồi 08g00 sáng nay (thứ Ba, ngày 07.3.2017), dưới sự chủ trì của Cha Giuse Phạm Đức Tuấn – Tổng Tuyên Úy Thiếu Nhi Thánh Thể Việt Nam (TNTT/VN), khoảng trên 50 tham dự viên, gồm quý cha Tuyên úy và quý Trưởng trên toàn quốc, đã có buổi gặp mặt tại Giáo xứ Hạnh Thông Tây - TGP Tp. Hồ Chí Minh.