TIN MỪNG CHÚA NHẬT 1 PHỤC SINH (Ga 20, 1-9)

Thánh lễ Truyền Dầu năm 2019

Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 4/2019

TUẦN TĨNH TÂM LINH MỤC GIÁO PHẬN THÁI BÌNH NĂM 2019

THƯ MỤC VỤ NĂM 2019

Danh sách Linh mục Giáo phận và Linh mục Dòng đang phục vụ tại Giáo phận Thái Bình

XEM KÊNH YOUTUBE TRUYỀN THÔNG GIÁO PHẬN THÁI BÌNH

Album Images

Giờ Kinh Phụng Vụ

Các giờ Kinh Phụng Vụ

CÁC GIỜ KINH PHỤNG VỤ - NHÓM PHIÊN DỊCH CGKPV.

ĐTC Chủ sự thánh lễ làm phép dầu

ĐTC Phanxicô mời gọi các tư tế, tức là các GM và LM, hãy noi gương Chúa Giêsu, gần gũi với dân, và hãy có tinh thần của những người được Chúa ưu tiên thương yêu: những người nghèo, tù nhân chiến tranh, người mù và những người bị áp bức.

Đức cha Phêrô cử hành Thánh lễ Tiệc Ly tại Nhà thờ Chính tòa Thái Bình

Chiều ngày Thứ Năm Tuần Thánh (18.04.2019), Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ đã cùng với cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Chính tòa Thái Bình cử hành Thánh lễ Tiệc Ly, khởi đầu cho Tam Nhật Thánh kỷ niệm cuộc tử nạn và Phục sinh của Chúa Giêsu Kitô.

Đôi nét về Giáo hạt Bắc Tiền Hải

Khởi đi từ những ưu tư mục tử, năm 2014, Bề trên Giáo phận đã chia Giáo hạt Tiền Hải thành Giáo hạt Bắc Tiền Hải và Giáo hạt Nam Tiền Hải. Giáo hạt Bắc Tiền Hải nằm ở phía Bắc của huyện Tiền Hải, phía Bắc giáp hạt Thái Thụy, phía Đông giáp biển Đông, phía Nam giáp hạt Nam Tiền Hải và phía Tây giáp hạt Kiến Xương.

ĐCV Thánh Tâm Mỹ Đức

Đức Giám mục giáo phận huấn đức tại ĐCV Thánh Tâm Mỹ Đức

Mỹ Đức (14/3/2019) _ Trong buổi huấn đức tại Đại chủng viện Thánh Tâm Mỹ Đức vào chiều tối ngày 14.3.2019, Đức cha Giáo phận đã chia sẻ với quý thầy hai đề tài liên quan đến truyền giáo và mùa Chay thánh.

Chủng sinh, tu sinh Giáo phận Thái Bình tĩnh tâm tháng 3 năm 2019

Sáng thứ bảy, ngày 16.03.2019, trong tâm tình của Mùa Chay thánh và trong tháng kính Thánh cả Giuse, quý thầy chủng sinh và anh em tu sinh Giáo phận Thái Bình đã quy tu về ngôi Nhà Chung giáo phận để cùng tham dự kì tĩnh tâm tháng 3 năm 2019.

Dòng Nữ Đa Minh Thái Bình Mừng 15 Năm Thành Lập Hội Dòng

Trong tâm tình cảm tạ Hồng Ân Thiên Chúa và tri ân các bậctiền nhân, vào lúc 09g30, ngày 25/03/2019 - lễ Thiên Thần truyền tin Ngôi Hai Thiên Chúa nhập thể, tại Tu viện thánh Tôma Aquinô Cát Đàm, Hội Dòng nữ Đaminh Thái Bình đã hân hoan tổ chức Đại Lễ Tạ ơn mừng 15 năm thành lập Hội Dòng (25/03/2004 – 25/03/2019).

Giới trẻ Giáo xứ Xuân Hòa mừng lễ Bổn mạng Sứ Thần Truyền Tin

Năm nào cũng vậy, khi cây gạo già đầu làng bắt đầu trổ bông màu đỏ rực thì cũng là lúc các bạn trẻ của giáo xứ nô nức chuẩn bị cho ngày lễ bổn mạng của mình. Năm nay, lịch lễ trùng vào dịp tĩnh tâm linh mục đoàn của Giáo phận nên Thánh lễ được tổ chức sau đó 1 tuần, ngày 02/04/2019.

Xuất bản sách các bài Giáo lý về Thánh lễ của ĐGH Phanxicô

Cuốn sách bằng tiếng Ý có tựa đề “Thánh lễ - Trọng tâm của Giáo hội”, tập hợp 15 bài giáo lý của Đức Giáo hoàng Phanxicô về ý nghĩa của các phần trongThánh lễ, đã được nhà xuất bản Paoline xuất bản vào ngày 07.03 vừa qua.

Giáo phận Thái Bình mừng công Trung tâm Hướng nghiệp Lòng Chúa Thương Xót

WGPTB - Sáng ngày 03.03.2019, tại khuôn viên khu đất xây dựng Trung tâm Hướng nghiệp Lòng Chúa Thương xót Giáo phận Thái Bình, mọi thành phần dân Chúa đã hiệp ý với Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski - đại diện của Tòa Thánh tại Việt Nam dâng thánh lễ tạ ơn trong ngày mừng công hạng mục Nhà Đa Năng của công trình trung tâm hướng nghiệp dành cho anh chị em có hoàn cảnh khó khăn.

Nguồn gốc và ý nghĩa Mùa Chay

Là thời gian hướng về ngày lễ Phục Sinh bắt đầu với thứ Tư Lễ Tro, một thời gian thiêng liêng phong phú cho các cộng đoàn Kitô giáo, Mùa Chay với hình thức như hiện nay là kết quả của quá trình tiến triển lâu dài về lịch sử cũng như phụng vụ, xét về độ dài thời gian cũng như sự nghiêm ngặt của các quy định.

Các tin & Bài khác

Hồi tưởng giây phút cuối cùng của thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô

Trong cuốn sách “Anh em hãy để tôi ra đi. Sức mạnh trong sự yếu đuối của Đức Giáo hoàng Gioan Phaolô II”, Đức Hồng y Dziwisz đã kể lại những giờ sau hết của vị thánh Giáo hoàng người Ba lan.

Suy niệm Đàng Thánh Giá 2019

Trong bối cảnh của nạn buôn người đang lan tràn, ĐTC Phanxicô đã ủy thác cho sơ Eugenia Bonetti, một nữ tu chuyên phục vụ trong lãnh vực chống lại tệ nạn này, soạn bài suy niệm cho buổi ngắm Đàng Thánh Giá tại Colosseo năm 2019 này. Bài suy niệm của sơ Eugenia Bonetti sẽ chú trọng đến những đau khổ của rất nhiều người là nạn nhân của nạn buôn người.

Thánh ca - Thánh nhạc

Hội thảo Thánh Nhạc lần thứ 43

Từ ngày thành lập đến nay, cứ mỗi năm 2 lần, Ủy ban Thánh nhạc (UBTN) trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam (HĐGMVN) đều tổ chức Đại hội hoặc Hội thảo về Thánh nhạc.

Giờ Lễ

Giờ lễ các nhà thờ

Giờ lễ tại các nhà thờ trong Giáo phận Thái Bình

Ứng dụng WGPTB

Ứng dụng Website Giáo phận Thái Bình dành cho Di động

WGPTB - Truyền thông Giáo phận Thái Bình giới thiệu cùng quý độc giả: quý vị có thể tải Ứng dụng trên điện thoại di động hệ điều hành Android để truy cập mạng lưới Giáo phận TB. Quý vị dùng hệ điều hành iOS xin vui lòng chờ thêm thời gian để Apple kiểm duyệt. Chân thành cảm ơn quý vị.