Tin Mừng Chúa Nhật 26 Thường Niên năm B (Mc 9, 37-42.44.46-47)

"Ai chẳng chống đối các con, là ủng hộ các con. Nếu tay con nên dịp tội cho con, hãy chặt tay đó đi".

20/09/2021 06:01

Tin Mừng Chúa Nhật 23 Thường Niên năm B (Mc 7, 31-37)

"Người làm cho kẻ điếc nghe được và người câm nói được".

Tin Mừng Chúa Nhật 22 Thường Niên năm B (Mc 7, 1-8a. 14-15. 21-23)

"Các ngươi gác bỏ một bên các giới răn Thiên Chúa, để nắm giữ tập tục phàm nhân".

Tin Mừng Chúa Nhật 21 Thường Niên năm B (Ga 6, 61-70)

"Chúng con sẽ đi đến với ai? Thầy mới có những lời ban sự sống".

Tin Mừng Chúa Nhật 20 Thường Niên năm B (Ga 6, 51-59)

"Thịt Ta thật là của ăn, và Máu Ta thật là của uống".

Chúa Nhật XXVI Thường Niên Năm B

Thánh lễ Chúa Nhật XXVI Thường niên B | 19 giờ 30 | Ngày 26 tháng 9 năm 2021 | Nhà nguyện Toà Giám mục Thái Bình

26/09/2021 15:47

Trực tuyến: Thánh lễ Chúa Nhật XXIII Thường niên - Năm B

Thánh lễ Chúa Nhật XXIII Thường niên B | 19 giờ 30 | Ngày 05 tháng 9 năm 2021 | Nhà nguyện Toà Giám mục Thái Bình

Trực tuyến: Thánh lễ Chúa Nhật XXII Thường niên - Năm B

Thánh lễ Chúa Nhật XXII Thường niên B | 19 giờ 30 | Ngày 29 tháng 8 năm 2021 | Nhà nguyện Toà Giám mục Thái Bình

Trực tuyến: Thánh Lễ Chúa Nhật XXI Thường Niên - Năm B

Thánh lễ Chúa Nhật XXI Thường niên B | 19 giờ 30 | Ngày 22 tháng 8 năm 2021 | Nhà nguyện Toà Giám mục Thái Bình

Trực tuyến: Thánh lễ Đức Mẹ Lên Trời (15.8.2021)

Thánh lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời | 19:30 | 15.8.2021| Nhà Nguyện Tòa Giám Mục

Caritas TGP Sài Gòn: Tiếp bước yêu thương

Trong tình hình dịch bệnh vẫn chưa thuyên giảm tại Thành Phố Hồ Chí Minh, những ngày giãn cách chưa kết thúc, người dân vẫn còn nhiều khó khăn trong cuộc sống, Ban Caritas Tổng Giáo phận Sài Gòn đã tích cực cộng tác với Văn phòng Hội Đồng Giám Mục Việt Nam trong đề án “Thương Quá Sài Gòn ơi” do Đức cha Giuse Nguyễn Chí Linh - Chủ tịch Hội đồng Giám mục gởi cộng đoàn dân Chúa ngày 9/7/2021, mời gọi mọi thành phần dân Chúa Việt Nam góp sức.

25/09/2021 20:29

ĐTC Phanxicô gởi thư Hiệp thông Giáo hội với tân Thượng phụ Armeni

Hôm thứ Năm 23/9, trong thư được ký tại Đền thờ thánh Gioan Lateranô, Đức Thánh Cha Phanxicô đã chấp thuận kết quả bầu chọn Đức Tổng Giám mục Raphaël Bedros XXI Minassian trở thành Thượng phụ Công giáo Armeria trong Công nghị bầu cử tại Roma.

Các Giám mục Pháp viếng thăm Ad Limina

Từ ngày 06/9 đến 03/10, chia thành ba nhóm, các Giám mục Pháp thực hiện cuộc viếng thăm Ad Limina, gặp Đức Thánh Cha và các cơ quan của Tòa Thánh.

Công giáo Armeni có tân Thượng phụ

Hôm thứ Năm 23/9, Đức Thánh Cha Phanxicô đã chấp thuận kết quả bầu chọn Đức Tổng Giám mục Raphaël Bedros XXI Minassian trở thành Thượng phụ Công giáo Armeri trong Công nghị bầu cử tại Roma.

Đức Thánh Cha khai mạc Hội nghị thứ 50 của Liên HĐGM Châu Âu

Chủ sự Thánh Lễ khai mạc Hội nghị lần thứ 50 của Liên HĐGM Châu Âu, Đức Thánh Cha mời gọi các tín hữu và mục tử Châu Âu chú ý đến ba khía cạnh: suy ngẫm, tái xây dựng và nhìn xem.

40 em thiếu nhi Đồng Quan xưng tội & rước lễ lần đầu

Trong thánh lễ Chúa Nhật 25 TN B (19/9/2021), tại Nhà thờ giáo xứ Đồng Quan, 40 em thiếu nhi của Giáo xứ lần đầu tiên trong đời, được lãnh nhận hồng ân xưng tội & rước lễ lần đầu.

22/09/2021 14:51

Giáo Hạt Bắc Tiền Hải: Trao Văn Thư Bổ Nhiệm Cho Quý viên chức Hội đồng Mục vụ Giáo xứ, Giáo họ trong Giáo hạt

Hôm nay, thứ Ba ngày 29/6/2021, tại Giáo xứ Đền Thánh Bác Trạch, Cha Vinh-sơn Vũ Văn Hướng, Quản hạt Bắc Tiền Hải, đã chủ sự thánh lễ kính hai Thánh Tông đồ Phê-rô và Phao-lô, và thay mặt Đức Cha Phê-rô Nguyễn Văn Đệ, Giám mục Giáo phận trao Văn thư bổ nhiệm cho 110 quý viên chức Hội đồng Mục vụ nhiệm kì 2021 – 2025 của các giáo xứ - giáo họ thuộc Giáo hạt Bắc Tiền Hải.

Thánh lễ cầu nguyện cho cố An-na Nguyễn Thị Nhụ, thân mẫu cha Giu-se Nghi Thạch Ngọc Vàng

Ngày 22/6/2021, trong tâm tình tưởng nhớ và tri ân cụ cố An-na Nguyễn Thị Nhụ, thân mẫu cha Giu-se Nghi Thạch Ngọc Vàng - Chánh xứ Giáo xứ Phương Mai, Giáo phận Thái Bình, vừa được Chúa gọi về vào ngày 19/06/2021, gia đình Giáo xứ Phương Mai hiệp với quý cha đồng dâng thánh lễ cầu nguyện cho linh hồn cụ cố An-na.

Đại Chủng Viện Thánh Tâm Thái Bình Bế Giảng niên học 2020-2021

WGPTB - Sáng thứ hai (24/5/2021) toàn thể quý Cha trong ban giám đốc và quý thầy trong gia đình Đại Chủng viện quy tụ bên cạnh Đức Cha Phêrô – vị chủ chăn của Giáo phận để tham dự ngày lễ bế giảng niên học.

Giáo Xứ Lập Trại Tuần Chầu Lượt Tiên Khởi Thay Mặt Giáo Phận

Giáo xứ Lập Trại trước kia là họ lẻ của Giáo xứ An Lập, sau khi được bề trên Giáo phận ban sắc thành lập Giáo xứ thì cũng như bao giáo xứ khác. Tại giáo tỉnh miền bắc Tuần Chầu Lượt thay mặt Giáo phận luôn là điểm nhấn quý giá trong năm phụng vụ của Giáo xứ, vì đây là thời điểm mà Giáo xứ sẽ được long trọng cử hành Chầu Chúa Giê-su Thánh Thể thay mặt Giáo phận. Đối với Giáo xứ Lập Trại thì đây càng là dịp trong đại hơn nữa khi lần đầu tiên được tổ chức.

Ban MV Giáo lý GPTB - Giới thiệu Chương trình "Em vui học Thánh Kinh"

Nhân dịp bước vào năm học mới, Ban Mục vụ Giáo lý hân hạnh giới thiệu tới các bạn nhỏ chương trình “Em Vui học Thánh Kinh”. Trong đó có các phần: Tìm hiểu Thánh Kinh qua các nhân vật; Tìm hiểu Thánh Kinh qua các Địa danh Kinh Thánh; Tìm hiểu Thánh Kinh qua các biến cố quan trọng trong Thánh Kinh. Tìm hiểu Thánh Kinh qua Ô chữ Thánh Kinh… Đó là chưa kể đến hàng ngàn câu hỏi trong Bộ “Câu hỏi trắc nghiệm Giáo lý” thuộc các cấp lớp, từ Ấu Nhi cho tới Thiếu, Nghĩa, Hiệp và cả Dự tòng, Hôn Nhân nữa.

25/09/2021 20:39

Ủy Ban Phụng Tự: Về cử hành Bí Tích Xức Dầu Bệnh Nhân và Nghi Thức An Táng trong hoàn cảnh dịch bệnh

Ủy Ban Phụng Tự đã nhận được những câu hỏi của một số linh mục, tu sĩ và thiện nguyện viên muốn giúp đỡ phần thiêng liêng cho các bệnh nhân Công giáo trong hoàn cảnh đại dịch COVID-19 hiện nay, chúng tôi xin trình bày những điều có thể thực hiện không chỉ trong lĩnh vực phụng vụ, nhưng bao hàm cả nội dung của việc đồng hành thiêng liêng với các bệnh nhân.

Cáo phó: Ông cố Mác-cô Nguyễn Gia Khánh

Ông cố Mác-cô Nguyễn Gia Khánh, thân phụ thầy An-tôn Nguyễn Văn Khiên, sinh ngày 12 tháng 3 năm 1944 tại Giáo xứ An Lập, Giáo phận Thái Bình (Nam An, Hồng Giang, Đông Hưng, Thái Bình) đã hoàn tất cuộc lữ hành đức tin nơi trần thế và về nhà Cha vào hồi 01 giờ 30, ngày 30 tháng 8 năm 2021; hưởng thọ 78 tuổi.

Thông báo ra mắt website của Ban Mục vụ Giới trẻ - Thiếu nhi Thánh Thể Giáo phận Thái Bình

Với thao thức mang lại một điều gì đó cho người trẻ và cho các em thiếu nhi trong thời gian đại dịch, Ban Mục vụ Giới trẻ & Thiếu Nhi Thánh Thể của giáo phận Thái Bình, sau một thời gian nỗ lực, đã cho “trình làng” trang Web Giới trẻ - Thiếu Nhi Thánh Thể tại địa chỉ: gioitre-tnttgptb.org

Cáo phó: Bà cố Ma-ri-a Phạm Thị Gái

Bà cố Ma-ri-a Phạm Thị Gái (thân mẫu thầy I-nha-xi-ô Nguyễn Văn Chuẩn), sinh năm 1938, tại Giáo xứ Minh Đức, Giáo phận Thái Bình, đã được Chúa gọi về hồi 16 giờ 30, ngày 12 tháng 8 năm 2021; hưởng thọ 83 tuổi.

Xây Dựng ĐCV Thánh Tâm ngày 25 tháng 9 năm 2021

Cập nhật tiến độ xây dựng công trình Chủng viện Thánh Tâm Thái Bình ngày 25 tháng 9 năm 2021 và danh sách nhân công thiện nguyện từ giáo xứ Thượng Phúc lên góp công cho công trình.

25/09/2021 20:11

Xây Dựng ĐCV Thánh Tâm ngày 21 tháng 9 năm 2021

Cập nhật tiến độ xây dựng công trình Chủng viện Thánh Tâm Thái Bình ngày 21 tháng 9 năm 2021 và danh sách nhân công thiện nguyện từ giáo xứ Hải Linh lên góp công cho công trình.

Xây Dựng ĐCV Thánh Tâm ngày 20 tháng 9 năm 2021

Cập nhật tiến độ xây dựng công trình Chủng viện Thánh Tâm Thái Bình ngày 20 tháng 9 năm 2021 và danh sách nhân công thiện nguyện từ giáo xứ Thiên Lộc lên góp công cho công trình.

Xây Dựng ĐCV Thánh Tâm ngày 18 tháng 9 năm 2021

Cập nhật tiến độ xây dựng công trình Chủng viện Thánh Tâm Thái Bình ngày 18 tháng 9 năm 2021 và danh sách nhân công thiện nguyện từ giáo xứ Thủ Chính lên góp công cho công trình.

Xây Dựng ĐCV Thánh Tâm ngày 17 tháng 9 năm 2021

Cập nhật tiến độ xây dựng công trình Chủng viện Thánh Tâm Thái Bình ngày 10 tháng 9 năm 2021 và danh sách nhân công thiện nguyện từ giáo xứ Châu Nhai lên góp công cho công trình.

Trung tâm LCTXTB: Trực tuyến giờ kính LCTX, thánh lễ và chặng đường Thánh giá

Kính thưa toàn thể cộng đoàn dân Chúa, như thông tin đã đưa, vào chiều thứ Sáu hằng tuần, tại Trung tâm Lòng Chúa Thương Xót An Lạc – Giáo phận Thái Bình, Hội LCTX Giáo Phận Thái Bình có tổ chức giờ kính LCTX, thánh lễ và chặng đường Thánh giá để cầu nguyện cho thế giới, cho Giáo Hội, đặc biệt cho những nạn nhân của đại dịch covid-19, những người già cả, bệnh tật, nghèo khổ, cùng cực, bị bỏ rơi; và để tiện cho nhiều người cùng thông công cầu nguyện, sự kiện này sẽ được trực tuyến để nhiều người hiệp thông cầu nguyện.

17/09/2021 12:20

Trung tâm LCTX An Lạc: Trực tuyến Giờ Kính Lòng Chúa Thương Xót

Kính thưa quý đấng bậc và toàn thể cộng đoàn, đã từ lâu, Trung tâm Lòng Chúa Thương Xót An Lạc Giáo phận Thái Bình đã tổ chức Giờ Kính Lòng Chúa Thương Xót vào 15 giờ chiều mỗi ngày thứ Sáu hằng tuần để dâng lên Chúa những lời cầu nguyện cho thế giới, cho Giáo Hội, đặc biệt cho những người bệnh tật, nghèo khổ, cùng cực, bị bỏ rơi.

TTLCTX: Lễ kính hai thánh tông đồ Phê-rô & Phao-lô, quan thầy Đức Cha Phê-rô Nguyễn Văn Đệ

Thánh lễ mừng kính hai thánh tông đồ Phê-rô & Phao-lô, quan thầy Đức Cha Phê-rô Nguyễn Văn Đệ, Giám mục Giáo phận Thái Bình, tại Trung tâm Lòng Chúa Thương Xót Giáo Phận Thái Bình

TTLCTX: Thánh lễ kính hai Thánh tông đồ Phê-rô và Phao-lô, quan thầy Đức cha Giáo phận

Hòa chung niềm vui với toàn thể Giáo hội trong ngày lễ kính hai thánh tông đồ Phê-rô và Phao-lô, chiều ngày 29.06.2021 vừa qua, quý cha bề trên các dòng tu, quý cha trong Giáo phận, một số quý thầy, quý dì các dòng tu đang phục vụ tại Giáo phận đã trở về Trung tâm Lòng Chúa Thương Xót An Lạc, để cùng với gia đình Tu hội tông đồ Lòng Chúa Thương Xót hiệp dâng Thánh lễ và  chúc mừng ngày lễ bổn mạng của Đức cha Phê-rô.

Tu Hội Tông Đồ Lòng Chúa Thương Xót Thái Bình: Thánh Lễ Trao Tu Phục & Tuyên Khấn Lần Đầu

Chiều ngày 11.6.2021, vào lúc 16g30, tại Trung Tâm Lòng Chúa Thương Xót An Lạc Thái Bình, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ - Giám mục Giáo phận Thái Bình, đã chủ sự Thánh lễ Trao Tu Phục & Tuyên Khấn Lần Đầu cho các dì Tu Hội Tông Đồ Lòng Chúa Thương Xót Thái Bình.

Dòng nữ Đa-minh Thái Bình: Hình ảnh lễ khấn dòng ngày 31.7.2021

Hình ảnh thánh lễ tạ ơn mừng hồng ân tiên khấn, vĩnh khấn và ngân khánh khấn dòng của quý dì dòng nữ Đa-minh Thái Bình ngày 31 tháng 7 năm 2021 

01/08/2021 21:00

Dòng Mến Thánh Giá Phố Hiến Giáo phận Thái Bình: Thánh lễ trao tu phục và tuyên khấn lần đầu

Ngày 15.6.2021, vào lúc 09g00, tại nhà nguyện Dòng Mến Thánh Giá Phố Hiến - Hưng Yên, Giáo phận Thái Bình, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ - Bề trên Giáo phận đã chủ sự Thánh lễ trao tu phục và Tuyên khấn lần đầu cho quý sơ của Hội dòng.

Tu Hội Tông Đồ Lòng Chúa Thương Xót Thái Bình: Thánh Lễ Trao Tu Phục & Tuyên Khấn Lần Đầu

Chiều ngày 11.6.2021, vào lúc 16g30, tại Trung Tâm Lòng Chúa Thương Xót An Lạc Thái Bình, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ - Giám mục Giáo phận Thái Bình, đã chủ sự Thánh lễ Trao Tu Phục & Tuyên Khấn Lần Đầu cho các dì Tu Hội Tông Đồ Lòng Chúa Thương Xót Thái Bình.

Thánh Lễ Tuyên Khấn Lần Đầu Tu Hội Tông Đồ Lòng Chúa Thương Xót Thái Bình

WGPTB – Chiều nay vào lúc 16g00, ngày 07.9.2020, tại nguyện đường Trung Tâm Lòng Chúa Thương Xót An Lạc Thái Bình, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ - Giám mục Giáo phận Thái Bình đã chủ sự Thánh lễ Tuyên khấn cho 16 tân khấn sinh tuyên khấn lần đầu.

Nữ tu Maria Emmanuel Trần Thị Nhẫn - Dòng Đaminh Thái Bình trong ngày Tạ ơn Hồng ân vĩnh khấn

​Thứ Hai, ngày 03/8/2020, Giáo họ Đông Châu - Giáo xứ Quỳnh Lang hân hoan đón chào quý Cha, quý tu sĩ nam nữ, quý khách và cộng đoàn về hiệp dâng Thánh Lễ Tạ Ơn - Hồng Ân Vĩnh Khấn của nữ tu Maria Emmanuel Trần Thị Nhẫn, OP.

Bình thường mới

Mệt mỏi sau những “trận chiến” “chống dịch như chống giặc” để “dập dịch” với rất nhiều thứ “vũ khí”… Thế mà “tên giặc” này nó cứ lí lắc - lì lợm - lạnh lùng - lây lan! Cho nên, người ta bắt đầu phải nói đến cụm từ “sống chung với dịch!”, phải bắt đầu cuộc sống “bình thường mới” và coi đây là mục tiêu cần đạt tới, vì biết chắc khó có thể “quét sạch nó đi” được!

25/09/2021 22:44

Mùa Covid với Gia đình

Trong mùa Covid, tôi với bạn có thời gian nhìn lại cách cư xử của mình với gia đình...

Gia đình, tiếng gọi thân thương trong đại dịch

Gia đình chính là động lực cho em đủ sức vượt qua khó khăn trong đại dịch…. Đã quá nửa đêm, tôi chuẩn bị vào ca trực. Ở một góc phố của Bệnh viện Dã chiến, vẫn còn sáng rực ánh đèn. Làn gió hiu hiu trong đêm bỗng gợi nhớ trong tôi về… gia đình.

Ði Tìm Hạnh Phúc

Một hãng bảo hiểm nỗi tiếng nhất trong thành phố mừng lễ đặt viên đá đầu tiên để xây tòa nhà mới làm trụ sở chính. Trong số những bản văn được bỏ vào trong ống đồng để chôn vùi dưới lòng đất nơi nền nhà, có bản ghi lại những lời tiên đoán của ông thị trưởng về tương lai trong vòng năm mươi năm nữa. Trước khi cho những lời tiên đoán vào ống đồng để chôn xuống lòng đất, người ta đọc lớn tiếng cho mọi người hiện diện như sau: "Năm mươi năm nữa con người vẫn còn đi tìm hạnh phúc và hạnh phúc đó vẫn còn tiếp tục nằm trong tâm hồn con người mà con người không hay biết".

Mẹ à!

Bạn và tôi đều có một thời để nhớ, đều có những kỷ niệm không thể nào quên và một hiện tại muốn nắm giữ.