Giáo Phận Thái Bình 85 Năm Hình Thành và Phát Triển

Tin Mừng Chúa Nhật XXX Thường Niên năm A (Mt 22, 34-40)

DÁNH SÁCH LINH MỤC GIÁO PHẬN THÁI BÌNH

MÔ HÌNH CHỦNG VIỆN THÁNH TÂM

KÊNH YOUTUBE GIÁO PHẬN THÁI BÌNH

Giờ Kinh Phụng Vụ

Các giờ Kinh Phụng Vụ

CÁC GIỜ KINH PHỤNG VỤ - NHÓM PHIÊN DỊCH CGKPV.

Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức | 09:00 | 13/9/2020

9h ngày 13/9/2020, Đức Cha Phê-rô Nguyễn Văn Đệ đã ban Bí tích Thêm sức cho 454 bạn trẻ thuộc các Giáo hạt Bắc Tiền Hải, Nam Tiền Hải, Đông Hưng, Đông Hưng Yên và Kiến Xương tại nhà thờ Chính tòa Thái Bình.

Đôi nét về Giáo hạt Đông Hưng Yên

Do địa bàn trải rộng hầu hết tỉnh Hưng Yên nên năm 2014, Bề trên Giáo phận đã chia Giáo hạt Hưng Yên thành Giáo hạt Đông Hưng Yên và Giáo hạt Tây Hưng Yên theo trục đường 39B. Giáo hạt Đông Hưng Yên thuộc địa giới huyện Ân Thi, huyện Phù Cừ, huyện Tiên Lữ và một phần huyện Mỹ Hào và Yên Mỹ của tỉnh Hưng Yên.

Caritas Thái Bình: Tất Cả Cho Tương Lai

Để chung tay xây đắp cho thế hệ tương lai của Giáo Phận, Giáo hội và xã hội. Ban Caritas Thái Bình đã khởi xướng chương trình “Tất Cả Cho Tương Lai” nhằm kêu gọi các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, các tổ chức xã hội trong và ngoài nước cùng nhìn về tương lai bằng việc hỗ trợ kinh phí và tài trợ các học cụ cho các em học sinh, sinh viên đang gặp hoàn cảnh khó khăn có cơ hội được cắp sách đến trường.

Sống giây phút hiện tại

Việc sống giây phút hiện tại, trong thinh lặng và giãn cách xã hội không làm cho mọi sự nên dễ dàng. Như Đức Hồng Y Phanxicô Xavier giải thích, “Thời gian trôi chậm trong nhà tù, đó là điều đáng nói nhất của việc cách ly. Hãy tưởng tượng một tuần, một tháng, hai tháng và nhiều hơn nữa… trong thinh lặng.” Chúng dài một cách kinh khủng và khi đã trở thành nhiều năm, chúng là vô tận.”

Phá thai và Quyền giải vạ tuyệt thông

“Sự sống con người phải được tuyệt đối tôn trọng và bảo vệ từ lúc được thụ thai… Ngay từ thế kỷ thứ nhất, Hội Thánh đã xác định phá thai là một tội ác… Cộng tác vào việc phá thai là một lỗi nặng… Quyền được sống là quyền bất khả nhượng của mọi người vô tội… Ngay từ lúc thành thai, phôi thai phải được đối xử như một nhân vị, nên phải được hết sức bảo vệ toàn vẹn, chăm sóc và chữa trị như mọi con người khác”

Thánh ca - Thánh nhạc

Album Tình Chúa chan hòa

Album “Tình Chúa chan hòa” gồm 12 ca khúc ngợi ca tình yêu Thiên Chúa của các linh mục và nhạc sĩ trong Giáo phận Thái Bình. Album có sự góp mặt của các ca sĩ Công Giáo: Gia Ân, Thanh Sử, Ngọc Mai, Xuân Trường, Như Ngọc, Trường Thư, Bích Hiền và nhiều ca sĩ khác. Album được thực hiện với sự cộng tác giúp đỡ của Lm Nhạc sĩ Nguyễn Duy, Nhạc sĩ Minh Châu và Trung tâm Mục Vụ TGP Sài Gòn.