TIN MỪNG CHÚA NHẬT 30 THƯỜNG NIÊN NĂM C (Lc 18, 9-14)

THƯ MỤC VỤ CỦA ĐC PHÊRÔ NGUYỄN VĂN ĐỆ GỬI CỘNG ĐOÀN DÂN CHÚA GP THÁI BÌNH

Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 10/2019

MÔ HÌNH ĐẠI CHỦNG VIỆN THÁNH TÂM - GP THÁI BÌNH

THƯ MỜI THAM DỰ ĐẠI HỘI KHUYẾT TẬT NĂM 2019

Danh sách Linh mục Giáo phận và Linh mục Dòng đang phục vụ tại Giáo phận Thái Bình

ALBUM TOÀ GIÁM MỤC THÁI BÌNH

KÊNH YOUTUBE TRUYỀN THÔNG GIÁO PHẬN THÁI BÌNH

Giờ Kinh Phụng Vụ

Các giờ Kinh Phụng Vụ

CÁC GIỜ KINH PHỤNG VỤ - NHÓM PHIÊN DỊCH CGKPV.

Giáo hội không phải là pháo đài đóng kín, nhưng là căn lều đón tiếp mọi người

Đức Thánh Cha nói nếu Giáo hội không "đi ra" khỏi chính mình thì không phải là Giáo hội; nếu Giáo hội không mở rộng cửa đón tiếp những người đến với mình thì không phải là Giáo hội. Ngài mời gọi các Kitô hữu biết đối thoại, lắng nghe và gặp gỡ các anh chị em trong đức tin và gặp gỡ những người ở xa chúng ta, để cảm nếm và bày tỏ sự phong phú của Giáo hội.

Giáo xứ Truyền Tin thay mặt giáo phận chầu Thánh Thể Chúa

WGPTB _ "Ngài sai tôi đi gieo Tin Mừng, Ngài sai tôi rao truyền chân lý…" Lời ca nhập lễ cũng chính là tâm tình hân hoan của cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Truyền Tin, giáo hạt Kiến Xương trong ngày giáo xứ được thay mặt giáo phận Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể nhằm vào Chúa nhật 29 mùa Thường niên - Khánh nhật Truyền giáo (ngày 20/10/2019).

Đôi nét về Giáo hạt Bắc Tiền Hải

Khởi đi từ những ưu tư mục tử, năm 2014, Bề trên Giáo phận đã chia Giáo hạt Tiền Hải thành Giáo hạt Bắc Tiền Hải và Giáo hạt Nam Tiền Hải. Giáo hạt Bắc Tiền Hải nằm ở phía Bắc của huyện Tiền Hải, phía Bắc giáp hạt Thái Thụy, phía Đông giáp biển Đông, phía Nam giáp hạt Nam Tiền Hải và phía Tây giáp hạt Kiến Xương.

Anh em Tu Sinh Thái Bình tĩnh tâm tháng 10/2019

Cùng với tâm tình sống Tháng 10 – Tháng kính Đức Mẹ Mân Côi và cũng là tháng Truyền giáo ngoại thường của Giáo Hội, chiều thứ Bảy (19.10.2019), anh em Tu sinh Giáo phận Thái Bình đã cùng nhau tĩnh tâm tháng 10. Đồng hành cùng anh em trong buổi tĩnh tâm có cha giảng phòng - Cha Giuse Mai Văn Diện, Cha Phêrô Vũ Hữu Thành và thầy Phó tế Thượng đồng hành.

Hình dung ra ân sủng

​Chúng ta hãy tưởng tượng điều này: một người hoàn toàn không lo gì về đời sống đạo đức và thiêng liêng trong suốt đời mình, sống tuyệt đối ích kỷ, lạc thú là điều duy nhất họ chạy theo suốt đời. Họ sống bất chấp mọi khuôn khổ, không bao giờ cầu nguyện, không bao giờ đi nhà thờ, đời sống tình dục phóng túng và không quan tâm đến bất cứ ai ngoài mình. Sống như thế suốt đời, cuối đời họ bị bệnh và trên giường chết, họ khóc lóc ăn năn, họ chân thành xưng tội, nhận bí tích Thánh Thể và qua đời trong ân phúc của nhà thờ và bạn bè.

Nguồn gốc và ý nghĩa Mùa Chay

Là thời gian hướng về ngày lễ Phục Sinh bắt đầu với thứ Tư Lễ Tro, một thời gian thiêng liêng phong phú cho các cộng đoàn Kitô giáo, Mùa Chay với hình thức như hiện nay là kết quả của quá trình tiến triển lâu dài về lịch sử cũng như phụng vụ, xét về độ dài thời gian cũng như sự nghiêm ngặt của các quy định.

Các tin & Bài khác

Phác hoạ chân dung một vị thánh: ĐHY John Henry Newman

Ngày 1 tháng 7 năm 2019, Tòa thánh Vatican loan báo Chân phước John Henry Newman và 4 vị khác sẽ được tuyên phong hiển thánh vào ngày 13 tháng 10 năm 2019. Chân phước Newman được đánh giá là một trong những bậc thầy vĩ đại của Hội Thánh, vì thế sẽ thật hữu ích khi nhìn lại cuộc đời và giáo huấn của ngài để đón nhận những bài học cần thiết cho đời sống và sứ vụ của Hội Thánh ngày nay.

Thánh ca - Thánh nhạc

Đại Hội Thánh Nhạc Toàn Quốc lần thứ 45

Đại Hội Thánh Nhạc Toàn Quốc lần thứ 45, do Ủy ban Thánh nhạc trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam (UBTN/HĐGMVN) tổ chức, diễn ra lúc 08g15 ngày 15.10.2019 tại Trung tâm Mục vụ TGP Sài Gòn, số 6 bis Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Q.1, TP. HCM, do Đức cha Vinh sơn Nguyễn Văn Bản, nguyên Chủ tịch UBTN và Linh mục Rôcô Nguyễn Duy, Thư ký UBTN chủ tọa Đại hội.