TIN MỪNG CHÚA NHẬT XIXI THƯỜNG NIÊN NĂM A (Mt 14,22-33)

Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức _ 03/8/2020

DÁNH SÁCH LINH MỤC GIÁO PHẬN THÁI BÌNH

MÔ HÌNH CHỦNG VIỆN THÁNH TÂM

KÊNH YOUTUBE GIÁO PHẬN THÁI BÌNH

Trực tuyến Thánh Lễ

Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức | 05:45 | 03/8/2020

WGPTB _ Tại Nhà thờ Chính toà Thái Bình, lúc 05 giờ 45 ngày 03 tháng 8 năm 2020, Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ - Giám mục Giáo phận Thái Bình sẽ cử hành Thánh Lễ Ban Bí tích Thêm Sức cho hơn 300 bạn trẻ trong giáo phận. Truyền thông Giáo phận Thái Bình sẽ phát trực tuyến trên kênh youtube và website giáo phận.

Giờ Kinh Phụng Vụ

Các giờ Kinh Phụng Vụ

CÁC GIỜ KINH PHỤNG VỤ - NHÓM PHIÊN DỊCH CGKPV.

ĐTC Phanxicô: Luận lý của Thiên Chúa là chăm sóc cho tha nhân chứ không quay mặt đi nơi khác

Trong buổi đọc Kinh Truyền Tin vào lúc 12 giờ trưa Chúa Nhật 02/08/2020, Đức Thánh Cha mời gọi các tín hữu theo luận lý của Thiên Chúa, là chăm lo cho người khác. Ngài mời gọi mọi người tự hỏi xem trong cuộc sống hàng ngày, mình có lòng cảm thương trước những tin tức về chiến tranh, đói kém, dịch bệnh không. Cảm thương không phải là tình cảm thuần vật chất, nhưng là tín thác vào tình yêu quan phòng của Chúa Cha và can đảm chia sẻ cho tha nhân.

Đôi nét về Giáo hạt Bắc Tiền Hải

Khởi đi từ những ưu tư mục tử, năm 2014, Bề trên Giáo phận đã chia Giáo hạt Tiền Hải thành Giáo hạt Bắc Tiền Hải và Giáo hạt Nam Tiền Hải. Giáo hạt Bắc Tiền Hải nằm ở phía Bắc của huyện Tiền Hải, phía Bắc giáp hạt Thái Thụy, phía Đông giáp biển Đông, phía Nam giáp hạt Nam Tiền Hải và phía Tây giáp hạt Kiến Xương.

ĐCV Thánh Tâm

Xây dựng ĐCV: Nhật ký xây dựng ngày 31/7/2020

Ngày 01 tháng 8 năm 2020, công trình xây dựng chủng viện không có giáo dân đóng góp, quý thầy chủng sinh nghỉ lao động, nhóm thợ công nhật tiếp tục làm việc

Anh em Dự tu Thái Bình tại Hà Nội: Thánh Lễ tạ ơn _ tổng kết năm học 2019-2020

Chiều ngày 11/7/2020, anh em Dự Tu Thái Bình tại Hà Nội đã có buổi tổng kết năm và thánh lễ tạ ơn dưới sự chủ tế của Cha Aug .Đỗ Duy Đại, tại nhà thờ giáo họ Hoàng Thôn, giáo xứ Cổ Nhuế (TGP Hà Nội).

Sinh viên Công Giáo Thái Bình Miền Nam : Trại hè năm 2020

Đến hẹn lại lên, cứ vào tầm tháng 7 là mạng xã hội lại xôn xao, bàn tán về một chương trình được diễn ra định kì của nhóm Giới Trẻ - Sinh Viên Công Giáo Thái Bình.MN đó là trại hè truyền thống. Tuy năm nay, chúng ta phải trải qua 1 trận đại dịch Covid19 với nhiều mối lo ngại, khó khăn đến với lịch trình nhóm nói chung và của từng thành viên trong nhóm nói riêng. Nhưng nhờ sự quan phòng của Thiên Chúa, trại hè được diễn ra 1 cách trọn vẹn và ý nghĩa vào 2 ngày 25-26/7/2020 tại Đan Viện Biển Đức Thiên Bình ( xã Tam Phước, Biên Hòa, Đồng Nai) với chủ đề “COME AND SEE” (ĐẾN MÀ XEM).

Giáo xứ Chính tòa Thái Bình: Thánh lễ tạ ơn - Bế giảng năm học giáo lý 2019 - 2020

Chúa nhật XV Thường Niên, ngày 12.7.2020, Ban Giáo lý Giáo xứ Chính tòa Thái Bình tổ chức Bế giảng năm học 2019-2020. Trong lễ Bế giảng, gần 400 em thiếu nhi đã tham dự giờ Chầu Thánh thể và Thánh lễ tạ ơn. Trước Thánh lễ, các em có thành tích học tập xuất sắc đã được nhận quà khen thưởng của Ban Giáo lý.

Caritas Việt Nam: Khóa tập huấn Kỹ năng quản lý máy nước tinh khiết

“Bất kể bạn là ai, ở đâu, nước là quyền của bạn.” Tiếp cận nguồn nước sạch là quyền cơ bản của con người được quốc tế công nhận. Tuy nhiên ở Việt Nam, đặc biệt, những vùng sâu, vùng xa, vùng miền núi, kể cả vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long trong những năm gần đây do hạn mặn, ô nhiễm… người dân nghèo không được tiếp cận nguồn nước sạch, nước ngọt.

Sống giây phút hiện tại

Việc sống giây phút hiện tại, trong thinh lặng và giãn cách xã hội không làm cho mọi sự nên dễ dàng. Như Đức Hồng Y Phanxicô Xavier giải thích, “Thời gian trôi chậm trong nhà tù, đó là điều đáng nói nhất của việc cách ly. Hãy tưởng tượng một tuần, một tháng, hai tháng và nhiều hơn nữa… trong thinh lặng.” Chúng dài một cách kinh khủng và khi đã trở thành nhiều năm, chúng là vô tận.”

Phá thai và Quyền giải vạ tuyệt thông

“Sự sống con người phải được tuyệt đối tôn trọng và bảo vệ từ lúc được thụ thai… Ngay từ thế kỷ thứ nhất, Hội Thánh đã xác định phá thai là một tội ác… Cộng tác vào việc phá thai là một lỗi nặng… Quyền được sống là quyền bất khả nhượng của mọi người vô tội… Ngay từ lúc thành thai, phôi thai phải được đối xử như một nhân vị, nên phải được hết sức bảo vệ toàn vẹn, chăm sóc và chữa trị như mọi con người khác”

Thánh ca - Thánh nhạc

Album Tình Chúa chan hòa

Album “Tình Chúa chan hòa” gồm 12 ca khúc ngợi ca tình yêu Thiên Chúa của các linh mục và nhạc sĩ trong Giáo phận Thái Bình. Album có sự góp mặt của các ca sĩ Công Giáo: Gia Ân, Thanh Sử, Ngọc Mai, Xuân Trường, Như Ngọc, Trường Thư, Bích Hiền và nhiều ca sĩ khác. Album được thực hiện với sự cộng tác giúp đỡ của Lm Nhạc sĩ Nguyễn Duy, Nhạc sĩ Minh Châu và Trung tâm Mục Vụ TGP Sài Gòn.