TIN MỪNG CHÚA NHẬT 29 THƯỜNG NIÊN NĂM B (Mc 10,42-45)

Thư Mục vụ của HĐGMVN sau Hội nghị thường niên kỳ II/2018

THƯỜNG HUẤN LINH MỤC GIÁO PHẬN THÁI BÌNH NĂM 2018

GIÁO PHẬN THÁI BÌNH KHAI MẠC NĂM THÁNH TÔN VINH CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM

THƯ MỤC VỤ CỦA ĐỨC CHA GIÁO PHẬN THÁI BÌNH NĂM 2018

Danh sách Linh mục Giáo phận và Linh mục Dòng đang phục vụ tại Giáo phận Thái Bình

Thánh Lễ mừng Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội - Truyền chức Linh mục và Phó tế

XEM KÊNH YOUTUBE TRUYỀN THÔNG GIÁO PHẬN THÁI BÌNH

Giờ Kinh Phụng Vụ

Các giờ Kinh Phụng Vụ

CÁC GIỜ KINH PHỤNG VỤ - NHÓM PHIÊN DỊCH CGKPV

ĐTC Phanxicô: không yêu thương là bước đầu của việc giết người

Không phải chỉ khi tước đoạt sự sống của mình hay của ai đó mới là giết người. Nhưng chính việc thờ ơ với sự sống, sỉ nhục khinh khi, không tin tưởng, gây tổn thương, không yêu thương, nói hành nói xấu vv., cũng là những hành động giết người. Ngược lại, không giết người là chăm sóc, nhìn nhận giá trị, bao gồm nhìn nhận, tha thứ cho tha nhân. Giới răn "chớ giết người" là lời mời gọi yêu thương.

Khánh thành nhà thờ Giáo họ An Định

WGPTB – Sáng thứ Ba ngày 16/10/2018, Đức cha Phêrô – Giám mục Giáo phận Thái Bình đã đến dâng Thánh lễ tạ ơn và cắt băng khánh thành tân Thánh đường Giáo họ An Định – Giáo xứ Bạch Long.

Đôi nét về Giáo hạt Bắc Tiền Hải

Khởi đi từ những ưu tư mục tử, năm 2014, Bề trên Giáo phận đã chia Giáo hạt Tiền Hải thành Giáo hạt Bắc Tiền Hải và Giáo hạt Nam Tiền Hải. Giáo hạt Bắc Tiền Hải nằm ở phía Bắc của huyện Tiền Hải, phía Bắc giáp hạt Thái Thụy, phía Đông giáp biển Đông, phía Nam giáp hạt Nam Tiền Hải và phía Tây giáp hạt Kiến Xương.

ĐCV Thánh Tâm Mỹ Đức

Giáo xứ Cao Xá: Khai giảng Năm học Giáo lý 2018-2019

Đúng 19h30 Chúa Nhật (14/10/2018), Cha Phêrô Đinh Văn Hùng cử hành Thánh lễ khai mạc năm học giáo lý của xứ đoàn TNTT Giuse Tuân – Giáo xứ Cao Xá. Hiện diện trong Thánh lễ có quý Sơ, quý Thầy, quý ban hội đồng giáo xứ, các giáo họ, ban giáo lý, huynh trưởng – giáo lý viên, các ban ngành, các bậc phụ huynh, gần 200 em đoàn sinh và đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ.

Lòng Chúa Thương Xót

Công trình Lòng Chúa Thương Xót: Danh sách công nhân thiện nguyện Giáo xứ An Lạc

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đức cha Phêrô – Giám mục giáo phận, cha Giám đốc công trình Lòng Thương Xót, từ ngày 27.9.2018 các giáo xứ trong giáo phận sẽ gửi các công nhân thiện nguyện đến trung tâm để đóng góp công sức của mình cho công trình sớm được hoàn thành.

Tết trung thu cho trẻ em nghèo làng chài Thủy Cơ

Tết trung thu từ lâu đã trở thành một ngày lễ quan trọng trong truyền thống của dân tộc Việt Nam. Đó là ngày mà biết bao nhiêu trẻ em trên đất nước háo hức mong chờ. Nói đến trung thu chúng ta không thể không nhắc đến những chiếc đèn lồng và những ông sao đa màu sắc, những chiếc bánh trung thu thơm ngon ngọt. Hơn nữa, trung thu cũng là dịp để cha mẹ, các thầy cô giáo… bày tỏ tình yêu thương, sự quan tâm của mình dành cho các con nhỏ.

Sức mạnh của lời khen

Chúng ta không chỉ sống nhờ cơm bánh. Chúa Giêsu đã nói vậy. Tâm hồn chúng ta cũng cần được nuôi dưỡng và của ăn của nó là sự thừa nhận, công nhận, và chúc phúc. Tất cả chúng ta đều cần được người khác thừa nhận một cách lành mạnh, mỗi khi chúng ta làm gì đó tốt, để rồi chúng ta có vốn để thừa nhận người khác khi họ xứng đáng. Chúng ta không thể cho đi những gì chúng ta không có! Rõ ràng rồi. Và như thế, để chúng ta yêu thương và công nhận người khác, thì chúng ta phải được yêu thương trước, được chúc phúc trước, và được khen ngợi trước. Khen ngợi, công nhận, và chúc phúc là những điều hun đúc tâm hồn chúng ta.

Các tin & Bài khác

Vì sao tôi tin vào Thiên Chúa

Tôi tin Thiên Chúa hiện hữu vì đức tin thành sự, ít nhất là thành sự đến mức độ của chúng ta. Sự hiện hữu của Thiên Chúa tự chứng minh đến mức độ mà chúng ta đón nhận một cách nghiêm túc và sống cuộc đời mình dựa trên điều đó.

Thánh ca - Thánh nhạc

Giờ Lễ

Giờ lễ các nhà thờ

Giờ lễ tại các nhà thờ trong Giáo phận Thái Bình

Ứng dụng WGPTB cho DĐ

Ứng dụng Website Giáo phận Thái Bình dành cho Di động

WGPTB - Truyền thông Giáo phận Thái Bình giới thiệu cùng quý độc giả: quý vị có thể tải Ứng dụng trên điện thoại di động hệ điều hành Android để truy cập mạng lưới Giáo phận TB. Quý vị dùng hệ điều hành iOS xin vui lòng chờ thêm thời gian để Apple kiểm duyệt. Chân thành cảm ơn quý vị.