Đại Hội Lòng Chúa Thương Xót Lần Thứ II - Giáo Phận Thái Bình

Sứ Điệp Phục Sinh 2017 và Phép Lành Urbi et Orbi

Thánh Lễ Truyền Dầu Năm 2017 tại Giáo Phận Thái Bình

Đại lễ Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội - Truyền chức Linh mục và Phó tế (8/12/2016)

Vẻ đẹp kiến trúc và công năng sử dụng Ngôi Nhà Chung Giáo Phận Thái Bình

Thánh lễ đại triều mừng 80 năm thành lập, khánh thành nhà Chung Giáo phận

Phút cầu nguyện

Suy niệm và cầu nguyện

Công tác chuẩn bị Họp mặt những người con xa quê của Giáo Phận Thái Bình tại Miền Nam lần VII - 2017

Chỉ còn 1 ngày nữa là sẽ diễn ra ngày họp mặt của những con xa quê của Giáo Phận Thái Bình. Được sự cho phép của Đức Cha Giáo phận, ngày gặp mặt năm nay sẽ được tổ chức tại Giáo xứ Khiết Tâm, Tổng Giáo phận Sài Gòn. Mọi công tác chuẩn bị cho ngày đại lễ đang được gấp rút hoàn thành, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Cha Aug. Nguyễn Quang Huy - Đặc trách di dân Giáo Phận, cùng những quý vị cộng tác trong ban tổ chức, các anh em Dự tu, anh em cộng tác viên đang hoàn thành nốt các công việc được giao.

Lòng Chúa Thương Xót

Lá thư gửi Thiên Chúa của một Linh mục đang bệnh nặng, sắp qua đời

Cha José Luis Martín Descalzo là một văn sĩ và nhà báo tiếng Tây ban nha. Ngay từ khi còn trẻ, cha đã bị bệnh tim và suy thận nặng và phải lọc máu trong nhiều năm trời. Tuy thế cha luôn sống trong hy vọng cho đến khi qua đời vào ngày 11 tháng 6 năm 1991. Bài báo cuối cùng cha viết trước khi qua đời là Lá thư gửi Thiên Chúa. Cha viết:

Huấn Thị Bộ Giáo Lý đức tin về an táng và giữ tro hỏa táng

VATICAN. Bộ Giáo Lý đức tin tái khẳng định lập trường của Giáo Hội cổ võ an táng người chết thay vì hỏa táng. Và trong trường hợp hỏa táng, phải giữ tro cốt người chết tại nghĩa trang hoặc tại nhà thờ và không được rải tro trong thiên nhiên.