Đức Thánh Cha: Lãng phí thực phẩm là lãng phí con người

Nhân Ngày Quốc tế Nhận thức về Thất thoát và Lãng phí Thực phẩm, ngày 29/9, Đức Thánh Cha đã gửi sứ điệp đến ông Khuất Đông Ngọc (Qu Dongyu), Tổng Giám đốc Tổ chức Nông Lương của Liên Hiệp Quốc (FAO), trong đó ngài mời gọi mỗi người tái định hướng lối sống của mình một cách có ý thức và trách nhiệm, để mọi người đều có được lương thực cần thiết, đồng thời nhấn mạnh rằng “lãng phí thực phẩm là lãng phí con người”.Hội thảo Mục vụ Di dân 2022 - Nhìn lại thực trạng mục vụ di dân

Hội thảo Mục vụ Di dân 2022 (MVDD) với nhiều vấn đề về di dân và đặc biệt với nội dung “Nhìn lại thực trạng mục vụ di dân” đã được tổ chức tại Tòa Giám Mục Nha Trang từ ngày 27 đến 29.9.

Thư mời tham dự Đại hội Gia đình năm 2022

Thư mời tham dự Đại hội Gia đình năm 2022

ĐTC bổ nhiệm ĐHY Tolentino làm Tổng trưởng Bộ Văn hoá và Giáo dục

Ngày 26/9/2022, Đức Thánh Cha đã bổ nhiệm Đức Hồng y José Tolentino de Mendonça, cho đến nay là Thư viện trưởng và Văn khố trưởng của Toà Thánh, làm Tổng trưởng Bộ Văn hóa và Giáo dục.

Chiến dịch “Một triệu trẻ em lần chuỗi Mân Côi” năm 2022

Tổ chức Trợ giúp các Giáo hội Đau khổ (ACN) thông báo chiến dịch “Một triệu trẻ em lần chuỗi Mân Côi” cho năm 2022 sẽ được bắt đầu vào ngày 18/10, đồng thời mời gọi các giáo xứ, các trường học và các gia đình tham gia.

Trực tuyến: Thánh lễ an táng cha cố Phê-rô Trần Khắc Thi

14g00, tại Thánh đường Giáo xứ Đông A, Đức cha Phê-rô, Giám mục Giáo phận, sẽ chủ tế thánh lễ an táng Cha cố Phê-rô Trần Khắc Thi. Xin quý đấng bậc và mọi người hiệp ý cầu nguyện cho linh hồn Cha cố Phê-rô sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa.

Giáo xứ Sa Cát - Giáo Phận Thái Bình: Ngày Hội Ngộ các chi Tê-rê-sa miền Thái Bình - Hải Phòng

Ngày 22/9/2022, được s cho phép và hưng dn ca Cha Chánh x Phan-xi-cô Xa-vi-ê Ngô Văn Toan, quý cha Linh hưng, quý vị Ban Thưng v Liên Hi Tê-rê-sa Thái Bình - Hi Phòng đã cùng quy t ti Thánh đưng Giáo x Sa Cát dâng li t ơn Thiên Chúa và hnh ng vi nhau đ cùng nhìn li mt năm thực thi sứ vụ tông đồ của Chúa.

Đại hội Ủy ban Giáo dân toàn quốc lần thứ II tại Linh địa La Vang

Đại hội Ủy ban Giáo Dân ( UBGD) toàn quốc lần thứ II, với chủ đề: “Người giáo dân trong Hội thánh hiệp hành” được tổ chức tại Trung tâm hành hương Đức Mẹ La Vang, từ thứ Hai - ngày 19 đến thứ Năm - ngày 22/9/2022.

Kết thúc Thượng Hội đồng giai đoạn giáo phận, Giáo hội Hoa Kỳ mong muốn hiệp thông hơn

Ngày 19/9/2022, Hội đồng giám mục Hoa Kỳ đã công bố tài liệu tổng hợp toàn quốc của Thượng Hội đồng về hiệp hành giai đoạn giáo phận. Tài liệu cho thấy "niềm vui, hy vọng và các vết thương lòng" được chia sẻ bởi các thành viên của Giáo hội tại Hoa Kỳ và "những cuộc tham vấn này thể hiện mong muốn sâu sắc rằng Giáo hội hiệp thông với nhau hơn."

Caritas Thái Bình: Truyền Thông Về Kiến Thức HIV Cho Cộng Đồng

Chiều ngày 18/09/2022, ban HIV/AIDS Caritas Thái Bình đã đến sinh hoạt và truyền thông cho các em giới trẻ - thiếu nhi thuộc Giáo xứ Bích Du. Buổi truyền thông kéo dài hơn 1 giờ trước thánh lễ 16g30 tại Nhà thờ Bích Du, xã Thái Thượng, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.

ĐTC kêu gọi cầu nguyện và gần gũi với Ucraina

Kết thúc buổi tiếp kiến chung hôm thứ Tư 21/9/2022, Đức Thánh Cha Phanxicô yêu cầu mọi người hãy gần gũi trong suy nghĩ và lời cầu nguyện của họ đối với những người dân Ucaina “cao quý và đau khổ”.

Giáo hội Campuchia có thêm ba phó tế người bản xứ

Trong những ngày vừa qua, Đức cha Olivier Schmitthaeusler, Đại diện Tông toà ở Phnom Penh, Campuchia đã truyền chức phó tế cho ba thầy người Campuchia. Với lễ truyền chức này, Giáo hội tại đây hiện có 10 giáo sĩ là người bản xứ, cùng với 70 vị thừa sai nước ngoài.

Học viện Công giáo Việt Nam khai giảng năm học 2022-2023

Lúc 8g30, ngày 13-9-2022, Học Viện Công giáo Việt Nam đã tổ chức khai giảng năm học 2022-2023; trao chứng chỉ cho 63 sinh viên khoa Cử nhân Thần học đã hoàn thành giai đoạn Triết học, và Thánh lễ tạ ơn được cử hành lúc 10g30 tại Học viện, tọa lạc số 25 đường số 9, Kp.1, P. Bình Thọ, Thủ Đức – Tp HCM.

Nghi thức di chuyển hài cốt Đức Cha Lambert tới nhà thờ Chính Tòa Qui Nhơn

Trong đường hướng của Hội đồng Giám mục Việt Nam cho tiến trình xin phong thánh Đức cha Pierre Lambert de La Motte, vị Giám mục tiên khởi của Giáo phận Đàng Trong, một điều đòi buộc là phải có “Réputation de la Sainteté” (sự nổi tiếng thánh thiện của vị thánh). Một trong những dấu hiệu “nổi tiếng” là giáo dân biết, đến viếng thăm phần mộ và cầu nguyện để xin ơn (phép lạ). Bởi đó, sau khi đã di chuyển hũ Hài cốt Đức cha Lambert (Hũ số 2), từ Hội dòng Mến Thánh Giá Chợ Quán về đặt trong Nhà nguyện cổ của Trung tâm Mục vụ Tổng Giáo phận Sài Gòn vào ngày 15.6.2022, thì ngày 14.9.2022, có nghi thức tưởng niệm và di chuyển Hài cốt Đức cha Lambert (Hũ số 3), từ Hội dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn về đặt trong Nhà thờ Chính Tòa Qui Nhơn.

Dư âm chuyến tông du của Đức Thánh Cha tại Kazakhstan

Chuyến tông du thứ 38 của Đức Thánh Cha dài 3 ngày tại thủ đô Nur-Sultan của Kazakhstan đã tiến hành tốt đẹp. Về lại Vatican tối ngày 15/9, sáng sớm hôm sau, Đức Thánh Cha đã đến Đền thờ Đức Bà Cả để cảm tạ Mẹ Thiên Chúa vì ơn phù trợ trong chuyến viếng thăm, tuy ngắn ngủi, nhưng đã có những âm hưởng tích cực nơi nhiều người.

Giáo phận Thanh Hóa: Ngày gặp gỡ thứ hai của khóa thường huấn linh mục Giáo Tỉnh Hà Nội đợt II năm 2022.

Bước sang ngày thứ hai của khóa thường huấn linh mục đợt II, ngày 16.09.2022. Sau thánh lễ đồng tế, do Đức Cha Giuse Châu Ngọc Tri, giám mục Gp Lạng Sơn chủ tế, chương trình thường huấn đã bắt đầu những đề tài: