Lễ phong Chân phước cho chị Pauline Jaricot

Lúc 3:00 giờ chiều, Chúa Nhật 22 tháng Năm vừa qua, Đức Hồng y Luis Antonio Tagle, Tổng trưởng Bộ Loan báo Tin Mừng cho các dân tộc, đã đại diện Đức Thánh Cha Phanxicô, chủ sự thánh lễ tôn phong Nữ Tôi tớ Chúa giáo dân Pauline Jaricot lên bậc Chân phước.Trailer: Đại lễ trao sắc phong Giáo xứ Cổ Việt lên Đền thánh Đức Mẹ Thái Bình - Cổ Việt

Trailer: Đại lễ trao sắc phong Giáo xứ Cổ Việt lên Đền thánh Đức Mẹ Thái Bình - Cổ Việt

Giáo hội là nhà của bạn: Sự đóng góp của người khuyết tật cho Thượng Hội đồng Giám mục

Hôm 19.5.2022, Thánh Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống, phối hợp với Ban Tổng Thư ký Thượng hội đồng Giám mục đã tổ chức một phiên họp trực tuyến kéo dài 2 giờ đồng hồ dành cho những người Công giáo khuyết tật với chủ đề “Giáo hội là nhà của bạn: Sự đóng góp của người khuyết tật cho Thượng Hội đồng Giám mục về tính Hiệp hành".

ĐHGTTG tại Lisbon 2023 công bố 13 vị thánh bảo trợ cho người trẻ hành hương

Lisbon. Văn phòng báo chí của Ngày Giới trẻ Thế giới công bố 13 vị thánh bảo trợ của Đại hội Giới trẻ Thế giới tại Lisbon sẽ là những mẫu gương cho những người trẻ khi quy tụ tại thủ đô của Bồ Đào Nha từ ngày 1-6/8/2023.

Trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc: Thông báo tuyển sinh 2022-2023

Thông tin tuyển sinh năm học 2022-2023 của trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc

ĐTC Phanxicô: truyền giáo là nhiệt huyết của một đức tin chưa thoả

Đức Thánh Cha đã gởi thư cho các Hội Giáo hoàng Truyền giáo đang họp nhau ở Lyon. Tại đây vào Chúa nhật tới, Đức Hồng y Tagle sẽ phong chân phước cho chị Pauline Jaricot, vị sáng lập Hội Truyền bá Đức tin. Đức Thánh Cha nhấn mạnh rằng việc truyền giáo của Giáo hội không phải là chiêu dụ tín đồ mà là chứng tá.

Giáo họ An Tập – Giáo xứ Hà Xá: Ngày hồng ân

Xét theo thời gian, ngôi nhà thờ của Giáo họ An Tập, Giáo xứ Hà Xá đến nay đã tròn 100 tuổi (1922-2022). Nhưng ngôi nhà thờ đã xuống cấp và dân số trong Họ giáo đã tăng, nên không còn đáp ứng được nhu cầu sử dụng và sự an toàn cho các buổi cử thành phụng vụ, đặc biệt vào các ngày lễ lớn của Giáo họ.

Giáo họ Rồi Công Tây - chuỗi ngày trọn niềm tín thác

Vào một ngày trung tuần tháng Năm năm 2022, gia đình Giáo họ Rồi Công Tây - Giáo xứ Cao Mộc - đã bàng hoàng nhận tin hai người tín hữu của Giáo họ mình là bà trùm Ma-ri-a Vũ Thị Quy (sn 1986) và cháu Mi-ca-e Nguyễn Công Đức (sn 2006) (con trai ruột của bà Quy) đã mãi mãi rời khỏi cuộc đời này do một tai nạn hi hữu.

Thánh Lễ Phong Thánh 15/05/2022 và Kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng

Vào lúc 10 giờ sáng Chúa Nhật 15/05/2022, Đức Thánh Cha chủ sự thánh lễ phong thánh cho 10 chân phước tại quảng trường thánh Phêrô. Hôm nay, các tín hữu đến quảng trường từ rất sớm và có khoảng 50.000 tín hữu hiện diện tham dự thánh lễ.

Hội nghị liên tôn nhấn mạnh việc cần thiết bảo vệ sự hoà thuận trong gia đình

Riyadh. Các học giả Hồi giáo, các nhà lãnh đạo Công giáo, Do Thái và Ấn giáo gặp nhau tại một diễn đàn ở Ả Rập Xê-út để thảo luận về các giá trị chung và bày tỏ cam kết chung. Đức Hồng y Parolin, Quốc Vụ Khanh Toà thánh, đã gửi một thông điệp video đến hội nghị. Kết thúc hội nghị, các tham dự viên đã đưa ra một tuyên bố chung phác thảo các cam kết và mục tiêu chung.

Thông báo tin giả: “Bất ngờ Tòa Thánh lên tiếng tình hình cha Antôn Đặng Hữu Nam”

Trong những ngày vừa qua, có thông tin lan truyền trên mạng xã hội và các kênh tin về nội dung cuộc gặp giữa Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski và Đức Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long tại Toà Giám mục Vinh ngày 17 tháng 2 năm 2022. Đây là các trang tin không thuộc quyền sở hữu của giáo phận hoặc giáo hội Công giáo tại Việt Nam.

Giáo phận Hồng Kông lo ngại đến sự an toàn của ĐHY Giuse Trần Nhật Quân

Đức Hồng y Giuse Trần Nhật Quân đã bị chính quyền Trung Quốc bắt giữ với cáo buộc “thông đồng với các thế lực nước ngoài” với tư cách là quản trị viên của một quỹ hỗ trợ những người biểu tình ủng hộ dân chủ bằng cách chi trả các chi phí pháp lý và y tế. Các nhà chức trách đã trả tự do cho Đức Hồng y ngày hôm qua.

Toà Thánh luôn ưu tiên đối thoại trong cuộc chiến ở Ucraina

Trả lời trong một cuộc phỏng vấn của đài truyền hình Ý, Đức Tổng Giám mục Paul Richard Gallagher, Ngoại trưởng Toà Thánh nhấn mạnh rằng Ucraina có quyền bảo vệ, nhưng phải cẩn thận đối với sự leo thang vũ trang, và Toà Thánh luôn ưu tiên đối thoại trong các cuộc chiến.

Tòa Thánh bày tỏ quan ngại khi Đức Hồng Y Giuse Trần Nhật Quân bị bắt ở Hồng Kông

Đức Hồng Y Giuse Trần Nhật Quân đã bị lực lượng cảnh sát giám sát an ninh quốc gia giam giữ tại Hồng Kông hôm thứ Tư, và bị buộc tội “thông đồng với các thế lực nước ngoài” liên quan đến vai trò quản lý của Quỹ Cứu trợ Nhân đạo 612. Giám đốc Văn phòng Báo chí Toà Thánh cho biết Tòa thánh đang theo sát diễn biến của tình hình.

Đức Thánh Cha: Hãy đảo ngược dòng chảy mùa đông dân số

Đức Thánh Cha gửi lời chào đến cuộc gặp gỡ về mùa đông dân số do Diễn Đàn các hiệp hội gia đình ở Ý tổ chức trong hai ngày 12 và 13/5/2022. Với chủ đề “Có thể thực hiện”, ngài mời gọi mọi thành phần xã hội cùng nhau làm việc để “đảo ngược dòng chảy mùa đông dân số”.

Đức Thánh Cha không thể thăm Libăng do sức khoẻ không cho phép

Hôm thứ Hai 09/5/2022, chính phủ Libăng cho biết chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha dự kiến trong tháng 6 tới đây phải hoãn lại, vì tình trạng sức khoẻ của Đức Thánh Cha không cho phép.