Các linh mục Giáo hạt Tây Hưng Yên họp mặt tháng 11 năm 2021

Theo Chương trình của Tòa Giám mục Thái Bình, vì tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nên bề trên giáo phận đã quyết định cho quý cha tổ chức tĩnh tâm tháng tại Giáo hạt của mình thay vì linh mục đoàn giáo phận tĩnh tâm năm 2021 tại Tòa Giám mục như chương trình đã định từ trước. Trong tâm tình đó, quý cha trong Giáo hạt Tây Hưng Yên đã tổ chức tĩnh tâm tháng 11/2021 tại Giáo xứ Thành phố Hưng Yên vào thứ Năm, ngày 18/11/2021.

Tuần chầu lượt Giáo xứ Xuân Hòa

CN XXXII TN năm B, nhằm ngày 07/11/2021, giáo xứ Xuân Hòa vinh dự được tổ chức tuần chầu Chúa Giê-su Thánh Thể thay Giáo phận.

Gx. Trung Đồng - Đông Phú dâng lễ cầu nguyện cho các linh hồn

Để tạ ơn Thiên Chúa, tưởng nhớ và cầu nguyện cho các bậc tiền nhân là ông bà, cha mẹ, người thân yêu đã qua đời, cộng đoàn Giáo xứ Trung Đồng đã tổ chức thánh lễ cầu nguyện cho các linh hồn nơi luyện ngục tại vườn thánh phía Nam của Giáo xứ vào 16 giờ 15, ngày 02.11.2021.

Hình ảnh Đcv. Thánh Tâm Thái Bình mừng lễ các thánh

Ngày 01 tháng 11 năm 2021, hòa cùng với Giáo Hội hoàn vũ trong niềm vui của ngày lễ kính các thánh, Nhà chung - Đại chủng viện Thánh Tâm Thái Bình đã có những hoạt động để thể hiện niềm hân hoan này. Dưới đây là một số hình ảnh:

Giáo xứ Chính tòa Thái Bình:Trao văn thư bổ nhiệm HĐMV GX,GH nhiệm kì 2021-2025

Chiều ngày 30/10/2021, Giáo xứ Chính tòa long trọng cử hành thánh lễ Chúa nhật XXXI Thường niên và trao Văn thư bổ nhiệm cho các viên chức Hội đồng Mục vụ Giáo xứ, Giáo họ và các Đoàn hội nhiệm kỳ 2021-2025.

Giới trẻ Giáo họ Bình Minh mừng kính Thánh Giu-đa Tông đồ - Quan thầy

Ngày 28.10.2021, Gii tr Giáo h Bình Minh, Giáo x Minh Nghĩa, Giáo phn Thái Bình đã quy t ti Thánh Đưng thân thương ca mình đ cùng nhau mng lễ kính thánh bổn mạng Giu-đa Tông Đ.

Giáo xứ Văn Lăng: Thánh lễ chính tiệc tuần chầu Chúa Giêsu Thánh Thể thay Giáo phận

Chúa Nhật XXX Thường niên B ( 24/10/2021 ), Lễ Khánh Nhật Truyền Giáo, cộng đoàn giáo xứ Văn Lăng đã tổ chức tuần chầu Thánh Thể thay Giáo phận cách long trọng sốt sắng. Tâm điểm của Tuần chầu lượt là là thánh lễ chính tiệc được cử hành vào lúc 9g00.

Lễ Quan thầy và thăng tiến Xứ đoàn Gio-an Phao-lô II Giáo xứ Trung Đồng

Trong niềm hân hoan vui mừng, sáng Chúa Nhật XXX Thường niên B (ngày 24/10/2021) - Chúa Nhật truyền giáo, xứ đoàn thiếu nhi Thánh Thể Giáo xứ Trung Đồng - Giáo phận Thái Bình long trọng tổ chức thánh lễ mừng kính thánh quan thầy Giáo hoàng Gio-an Phao-lô II và thăng tiến cho 580 đoàn sinh.

Giáo xứ Văn Lăng: Thánh lễ khai mạc tuần chầu - Hồng ân 33 em xưng tội và rước lễ lần đầu

Chiều thứ Bảy ngày 23/10/2021, Cha Giu-se Trần Xuân Hùng, cùng cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Văn Lăng vui mừng tổ chức Thánh lễ khai mạc tuần chầu Thánh Thể thay Giáo phận. Trong thánh lễ có 33 em được rước lễ lần đầu.

ĐCV. Thánh Tâm Thái Bình: Hội thảo “Truyền giáo trong bối cảnh khủng hoảng về môi sinh”

Hướng về Khánh nhật truyền giáo, vào chiều thứ Bảy ngày 23/10/2021, Đại Chủng Viện Thánh Tâm Thái Bình tổ chức buổi hội thảo với chủ đề: “Truyền giáo trong bối cảnh khủng hoảng về môi sinh”.

Giáo phận Thái Bình cử hành Ngày cầu nguyện xin ơn chữa lành trong đại dịch

Dưới sự hướng dẫn của Đức cha Phê-rô, Giáo phận Thái Bình đã cử hành ngày cầu nguyện xin ơn chữa lành trong cơn đại dịch, tại Trung Tâm Lòng Chúa thương xót (TTLCTX) An Lạc, vào chiều thứ Sáu ngày 22/10/2021.

GPTB: Ngày cầu nguyện xin ơn chữa lành trong cơn đại dịch

Theo thư mục vụ của Hội đồng Giám mục Việt Nam, ngày mai, thứ Sáu ngày 22.10.2021, sẽ là Ngày toàn quốc giữ chay (như thứ Sáu Tuần Thánh). Bề trên Giáo phận Thái Bình kêu gọi mọi thành phần dân Chúa trong Giáo phận hưởng ứng thực thi ngày giữ chay này để hi sinh làm việc bác ái và hiệp thông cầu nguyện cho thế giới, cho những cảnh đời bất hạnh, cách riêng là những nạn nhân của đại dịch covid-19.

Giáo xứ Truyền Tin Chầu Thánh Thể Chúa thay Giáo Phận

Chúa nhật 29 Mùa Thường Niên Năm B (ngày 17/10/2021), Giáo xứ Truyền Tin, Giáo hạt Kiến Xương, hân hạnh được chầu kính Chúa Giêsu Thánh Thể thay cho Giáo phận.

Nhà thờ chính tòa Thái Bình - Kỷ niệm 14 năm cung hiến

Tối thứ Tư ngày 13/10/2021, sau thời gian dài của đợt giãn cách do dịch covid-19, cộng đoàn giáo dân Giáo xứ Chính tòa Thái Bình đã được cùng nhau quy tụ về ngôi nhà thờ thân thương của mình để dâng thánh lễ mừng kỷ niệm 14 năm cung hiến (2007-2021).

Các Linh mục Giáo hạt Tây Hưng Yên tĩnh tâm tháng 10 năm 2021

Vì đại dịch Covid-19 vẫn còn phức tạp, nên theo hướng dẫn của Tòa Giám mục Thái Bình, các linh mục trong giáo phận sẽ tổ chức tĩnh tâm tháng tại giáo hạt. Trong tinh thần ấy, hôm thứ Năm (ngày 07/10/2021) vừa qua, nhằm ngày lễ Đức Mẹ Mân Côi, các linh mục trong Giáo hạt Tây Hưng Yên đã quy tụ tại Giáo xứ Tiên Chu để có những giờ phút riêng tư bên Chúa và thảo luận mục vụ.

Thánh lễ giỗ Đức cha Phan-xi-cô Xa-vi-ê Nguyễn Văn Sang

Vào 5g00, ngày 05/10/2021, toàn thể gia đình Nhà chung và Đại Chủng viện Thánh Tâm Thái Bình đã hiệp dâng thánh lễ tưởng nhớ, tri ân và cầu nguyện cho Đức cha khả kính F.x Nguyễn Văn Sang, nguyên giám mục Giáo phận.