Giáo xứ Cổ Việt: Ngày hồng ân

Hôm nay, ngày 24/5/2022, nhằm ngày lễ Đức Mẹ Phù Hộ Các Giáo Hữu, cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Cổ Việt đã có mặt tại TGM từ sớm để đón sắc phong từ Đức Cha Giáo Phận tại Nhà Nguyện TGM.Giáo họ An Tập – Giáo xứ Hà Xá: Ngày hồng ân

Xét theo thời gian, ngôi nhà thờ của Giáo họ An Tập, Giáo xứ Hà Xá đến nay đã tròn 100 tuổi (1922-2022). Nhưng ngôi nhà thờ đã xuống cấp và dân số trong Họ giáo đã tăng, nên không còn đáp ứng được nhu cầu sử dụng và sự an toàn cho các buổi cử thành phụng vụ, đặc biệt vào các ngày lễ lớn của Giáo họ.

Giáo họ Rồi Công Tây - chuỗi ngày trọn niềm tín thác

Vào một ngày trung tuần tháng Năm năm 2022, gia đình Giáo họ Rồi Công Tây - Giáo xứ Cao Mộc - đã bàng hoàng nhận tin hai người tín hữu của Giáo họ mình là bà trùm Ma-ri-a Vũ Thị Quy (sn 1986) và cháu Mi-ca-e Nguyễn Công Đức (sn 2006) (con trai ruột của bà Quy) đã mãi mãi rời khỏi cuộc đời này do một tai nạn hi hữu.

Video: Những hình ảnh đẹp và ấn tượng ngày lễ tạ ơn bế mạc Năm thánh 85 năm thành lập Gp.Thái Bình và mừng công Đcv. Thánh Tâm

Video: Những hình ảnh đẹp và ấn tượng ngày lễ tạ ơn bế mạc Năm thánh 85 năm thành lập Gp.Thái Bình và mừng công Đcv. Thánh Tâm, ngày 29 tháng 4 năm 2022.

Giáo hạt Thái Thụy dâng hoa Kính Đức Mẹ tại Đền thánh Giuse Thượng Phúc

Trong bầu không khí hân hoan vui mừng bước vào tháng hoa tôn kính đặc biệt Đức Trinh Nữ Maria, Giáo hạt Thái Thụy đã quy tụ tại Đền thánh Giuse Thượng Phúc để cùng nhau tôn vinh Thiên Chúa, ca ngợi Mẹ Maria Rất Thánh bằng những bông hoa và những tâm tình cảm tạ.

Đại lễ tạ ơn kỷ niệm 85 năm thành lập Giáo phận, mừng công Đại chủng viện Thánh Tâm Thái Bình

Thứ sáu, 29.4.2022, Giáo phận Thái Bình long trọng cử hành đại lễ mừng 85 năm thành lập Giáo phận và mừng công Đại chủng viện Thánh Tâm Thái Bình.

Gp. Thái Bình: Bế mạc Năm thánh 85 năm thành lập và mừng công Đại chủng viện Thánh Tâm [Trailer]

[Trailer] Hướng Đến đại lễ bế mạc Năm thánh kỉ niệm 85 năm thành lập Giáo phận Thái Bình và mừng công Đại chủng viện Thánh Tâm Thái Bình với sự hiện diện của Hội đồng Giám mục Việt Nam.

Phái đoàn Toà thánh chào tạm biệt Giáo phận Thái Bình

Sau hai ngày viếng thăm và công tác tại Thái Bình, vào lúc 14g00, ngày 27/4/2022,  phái đoàn Toà Thánh đã chào tạm biệt Đức cha Phê-rô và toàn thể chiên đoàn Giáo phận.

Phái đoàn Tòa Thánh Vatican dâng thánh lễ tạ ơn tại Nhà thờ Chính tòa Thái Bình

Theo lịch trình thăm và làm việc tại Giáo phận Thái Bình, vào tối ngày thứ Ba, 26/4/2022, phái đoàn Tòa Thánh Vatican đã dâng thánh lễ tạ ơn tại Nhà thờ Chính tòa Thái Bình.

Phái đoàn Tòa thánh thăm chính quyền tỉnh Thái Bình, chủng viện Thánh Tâm và Dòng nữ Đaminh Thái Bình

Sáng ngày 26.4.2022, phái đoàn Tòa thánh gồm Đức ông Miroslaw Stanislaw Wachowski – Thứ trưởng Ngoại giao Toà Thánh, Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski - Sứ thần Tòa Thánh tại Singapore kiêm Đại diện không thường trú của Toà Thánh tại Việt Nam, Đức ông Phanxicô Cao Minh Dung - Viên chức Cơ quan Ngoại giao; Cha Han Hyuntaek - Viên chức Cơ quan Loan báo Tin Mừng cho các dân tộc đã cùng với Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ - Giám mục Giáo phận Thái Bình dành thời gian đến chào thăm UBND tỉnh Thái Bình, thăm công trình Đại chủng viện Thánh Tâm Thái Bình và Dòng nữ Đaminh Thái Bình. Dưới đây là một số hình ảnh:

Phái đoàn Tòa Thánh đến thăm Hội Dòng Nữ Đa Minh Thái Bình

Nhân chuyến viếng thăm chào hỏi Hội đồng Giám mục Việt Nam đang có mặt tại Tòa Giám mục Thái Bình để tham dự kỳ họp thường niên, sáng hôm nay, ngày 26 tháng 4 năm 2022 phái đoàn Tòa Thánh đã đến thăm Hội Dòng Nữ Đa Minh Thái Bình.

Trực tuyến: Chương trình chào mừng phái đoàn Tòa thánh và HĐGM Việt Nam tại TGM Thái Bình

Trực tuyến: Chương trình chào mừng phái đoàn Tòa thánh và và Hội đồng Giám mục Việt Nam tại Tòa Giám mục Thái Bình diễn ra vào lúc 18g00, ngày 25.4.2022

Video: Giáo phận Thái Bình chuẩn bị cho các sự kiện quan trọng diễn ra vào cuối tháng 4 năm 2022

Trong những ngày 26-28.4.2022, tại TGM Thái Bình sẽ diễn ra kì họp thường niên lần I của Hội đồng Giám mục Việt Nam, và tại Đại chủng viện Thánh Tâm Thái Bình, ngày 29.4.2022, sẽ diễn ra thánh lễ tạ ơn bế mạc Năm thánh kỉ niệm 85 năm thành lập Giáo phận và mừng công Đại chủng viện. Đây là những sự kiện rất trọng đại đối với mọi thành phần dân Chúa Giáo phận Thái Bình.  Dưới đây là một vài hình ảnh công tác chuẩn bị cho những sự kiện này.

Giáo xứ Đền Thánh Bác Trạch nô nức chuẩn bị cho tuần chầu lượt và đại lễ kính Lòng Chúa Thương Xót

Vào chiều tối nay (22.04.2022) các phần trang trí và những hạng mục cần thiết cho hai ngày lễ đã được ban Trang trí Giáo xứ, giáo họ, cũng như các giáo khu khẩn trương hoàn tất. Ban ca Cecilia, ban Kim nhạc của Giáo xứ Đền Thánh cũng đang dượt lại các bài thánh ca thánh nhạc để phục vụ trong đại lễ. 

26 em Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo xứ Cam Châu được xưng tội và rước lễ lần đầu

Trong bầu khí thánh thiêng của ngày đầu Tam Nhật Thánh 2022 với thánh lễ Tiệc ly – kỷ niệm biến cố Chúa Giê-su thiết lập Bí tích Thánh Thể, Giáo xứ Cam Châu hân hoan vui mừng khi có 26 em TNTT được lãnh nhận Thánh Thể Chúa lần đầu.

27 em thiếu nhi Giáo xứ Duyên Lãng rước lễ lần đầu

Trong không khí linh thiêng của ngày Thứ Năm tuần Thánh (14.4.2022), cộng đoàn giáo xứ Duyên Lãng vui mừng hiệp thông với 27 em thiếu nhi trong ngày các em được vinh dự rước Chúa lần đầu.