Thông báo

Trailer: Đại lễ trao sắc phong Giáo xứ Cổ Việt lên Đền thánh Đức Mẹ Thái Bình - Cổ Việt

Trailer: Đại lễ trao sắc phong Giáo xứ Cổ Việt lên Đền thánh Đức Mẹ Thái Bình - Cổ ViệtThư mục vụ Mùa Chay: Gp. Thái Bình sống mầu nhiệm Phục sinh với Chúa Ki-tô mừng 85 năm thành lập

Bước vào Mùa Chay năm nay 2022 cũng là mùa lễ nhớ ơn của Giáo phận Thái Bình mừng 85 năm thành lập. Toàn Giáo phận chúng ta đang sốt sắng bước vào thời gian chuẩn bị thiêng liêng, thanh luyện tâm hồn để mừng Đại lễ Phục Sinh và mừng 85 năm thành lập Giáo phận.

Ra mắt website của Dòng Nữ Đa-minh Thái Bình

Hòa chung niềm vui của toàn thể nhân loại mừng Con Thiên Chúa giáng sinh cùng đón chào Năm Mới 2022, Hội Dòng Nữ Đa Minh Thái Bình hân hoan ra mắt trang web mới của Hội Dòng với tên gọi dongnudaminhthaibinh.net, như một món quà để chào đón Giáng Sinh và Năm Mới.

Thông báo của Tòa Giám mục Thái Bình về lễ Giáng sinh 2021

Thưa quí cha và anh chị em, thời gian này dịch COVID-19 (SARS-CoV-2) đang bùng phát mạnh tại các nơi trong đó có địa bàn của tỉnh Thái Bình và Hưng Yên. Vì thế, ngày lễ mừng Chúa Giáng Sinh, Đức cha xin quí cha lưu ý...

Thông báo: Thánh lễ truyền chức linh mục và phó tế Gp. Thái Bình

 

Đức cha Phê-rô Nguyễn Văn Đệ, Giám mục Giáo phận Thái Bình, sẽ cử hành thánh lễ kính Đức Mẹ Vô Nhiễm và truyền chức linh mục, phó tế vào lúc 07g30, thứ Tư ngày 08.12.2021, tại Nhà thờ Chính tòa Thái Bình.

Thông báo về Tuần chầu lượt của Giáo xứ Chính Tòa Thái Bình

Do dịch covid 19 đang bùng phát tại một số xã thuộc huyện Vũ Thư và vùng lân cận, để đảm bảo an toàn sức khỏe của cộng đồng và ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, tuần chầu lượt của Giáo xứ Chính tòa Thái Bình chỉ tổ chức giới hạn với sự tham dự các các tín hữu trong Giáo xứ, giáo dân các xứ khác không nên đến thông công tuần chầu.

Chương trình Đại lễ Khai mạc Công hội Giáo phận Thái Bình

Chương trình của Hội Thánh toàn cầu hướng về Thượng Hội Đồng Thế giới 10/2023 tại Roma, nên các Giáo phận địa phương khắp thế giới đều phải hưởng ứng tổ chức bắt đầu từ 17/10/2021. Tại Việt Nam các Giáo phận sẽ khai mạc vào Chúa Nhật 1 mùa vọng. Riêng với GP.Thái Bình, cấp Giáo phận sẽ khai mạc vào dịp bế mạc tĩnh tâm các linh mục 19/11/2021. Các giáo xứ khai mạc vào Chúa Nhật 1 mùa vọng. Xin quí cha, quí thầy, quí Bề trên, trưởng các cộng đoàn dòng tu, Ban hội đồng giáo xứ/ giáo họ, đại diện các hội đoàn cấp Giáo phận tới tham dự thánh lễ khai mạc.

Thông báo về lễ cầu nguyện xin chữa lành trong cơn đại dịch và khánh nhật truyền giáo

Thông báo của Văn phòng Tòa Giám mục Thái Bình về Ngày Toàn Quốc Xin Ơn Chữa Lành Mùa Đại Dịch và Ngày Lễ Khánh Nhật Truyền Giáo

Thông báo: Hoãn tổ chức Đại Hội Giới Trẻ Giáo Tỉnh Hà Nội

Theo thông lệ, Giáo phận Hưng Hóa đến lượt đăng cai tổ chức Đại Hội Giới Trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XVIII.

Thư mời hiệp thông lần chuỗi Mân Côi trong tháng 10

Kính thưa quý vị, Tháng Mân Côi lại đến trong bối cảnh dịch Covid-19 đang lây nhiễm khắp nơi. Con người như bất lực trước sự lây nhiễm gia tăng và nguy hiểm của đại dịch này. Việc lần chuỗi Mân Côi khẩn xin Đức Mẹ cầu cùng Thiên Chúa dủ thương cứu nguy thế giới lúc này thật là cần thiết và cấp bách biết bao!

Ban MV Giáo lý GPTB - Giới thiệu Chương trình "Em vui học Thánh Kinh"

Nhân dịp bước vào năm học mới, Ban Mục vụ Giáo lý hân hạnh giới thiệu tới các bạn nhỏ chương trình “Em Vui học Thánh Kinh”. Trong đó có các phần: Tìm hiểu Thánh Kinh qua các nhân vật; Tìm hiểu Thánh Kinh qua các Địa danh Kinh Thánh; Tìm hiểu Thánh Kinh qua các biến cố quan trọng trong Thánh Kinh. Tìm hiểu Thánh Kinh qua Ô chữ Thánh Kinh… Đó là chưa kể đến hàng ngàn câu hỏi trong Bộ “Câu hỏi trắc nghiệm Giáo lý” thuộc các cấp lớp, từ Ấu Nhi cho tới Thiếu, Nghĩa, Hiệp và cả Dự tòng, Hôn Nhân nữa.

Ủy Ban Phụng Tự: Về cử hành Bí Tích Xức Dầu Bệnh Nhân và Nghi Thức An Táng trong hoàn cảnh dịch bệnh

Ủy Ban Phụng Tự đã nhận được những câu hỏi của một số linh mục, tu sĩ và thiện nguyện viên muốn giúp đỡ phần thiêng liêng cho các bệnh nhân Công giáo trong hoàn cảnh đại dịch COVID-19 hiện nay, chúng tôi xin trình bày những điều có thể thực hiện không chỉ trong lĩnh vực phụng vụ, nhưng bao hàm cả nội dung của việc đồng hành thiêng liêng với các bệnh nhân.

Thông báo ra mắt website của Ban Mục vụ Giới trẻ - Thiếu nhi Thánh Thể Giáo phận Thái Bình

Với thao thức mang lại một điều gì đó cho người trẻ và cho các em thiếu nhi trong thời gian đại dịch, Ban Mục vụ Giới trẻ & Thiếu Nhi Thánh Thể của giáo phận Thái Bình, sau một thời gian nỗ lực, đã cho “trình làng” trang Web Giới trẻ - Thiếu Nhi Thánh Thể tại địa chỉ: gioitre-tnttgptb.org

Thông báo: Chương trình tĩnh tâm tháng của Linh mục đoàn Giáo phận Thái Bình

Tình hình Covid-19 vẫn còn phức tạp nên Linh mục đoàn Giáo phận Thái Bình sẽ không về Tòa Giám mục để tĩnh tâm tháng 8 tới. Sáng thứ Năm, ngày 05 tháng 8 năm 2021, các cha sẽ tổ chức tĩnh tâm riêng theo giáo hạt và theo chương trình chung của Đức cha Giáo phận.

Thông báo về ngày Thế giới ông bà và người Cao tuổi lần thứ nhất

Nhân Ngày Thế giới Ông bà và Người cao tuổi lần thứ nhất, Đức Thánh Cha Phanxicô ban Ơn Toàn xá cho các ông bà, người già và tất cả các tín hữu tham gia sự kiện với “tinh thần sám hối và bác ái thực sự”...

GPTB-Thư ngỏ: Kêu gọi chia sẻ với anh chị em vùng dịch Covid-19

Đáp lại thư của Đức Cha chủ tịch Hội Đồng Giám mục Việt Nam, Giáo phận Thái Bình tha thiết kêu mời quí Đấng bậc và anh chị em trong Giáo phận cầu nguyện cho đồng bào tại các nơi dịch bệnh bùng phát nhất là tại Thành phố Hồ Chí Minh, sớm vượt qua cơn dịch bệnh nguy hiểm. Đồng thời thể hiện tình liên đới, xin quí Đấng bậc và anh chị em quảng đại bác ái chia sẻ vật chất với những anh chị em khó khăn tại Tp. Hồ Chí Minh đang phải cách ly xã hội.