10/08/2022 10:15

Thánh lễ đặt viên đá xây dựng Trung tâm Mục vụ Giáo xứ Xuân Hòa

Ngày 08/08/2022, Giáo xứ Xuân Hòa long trọng tổ chức thánh lễ và nghi thức làm phép viên đá góc tường xây dựng nhà Trung tâm Mục vụ của Giáo xứ. Thánh lễ và nghi thức này do Đức cha Phê-rô Nguyễn Văn Đệ, Giám mục Giáo phận Thái Bình, chủ sự.

Những cơn mưa như trút nước liên tiếp trong nhiều ngày làm nỗi lo lắng của mỗi con dân Xuân Hòa hiện rõ lên từng khuôn mặt. Nhưng với niềm tin tưởng phó thác vào Chúa, chắc chắn mỗi người giáo hữu Xuân Hòa đều âm thầm cầu nguyện cho thánh lễ trọng đại của Giáo xứ được diễn ra trong thời tiết đẹp. Và thật bất ngờ, vào đúng ngày lễ, khi màn sương đêm tan đi, mặt trời ló rạng sau bao ngày mây đen che phủ. Giáo xứ Xuân Hòa cũng như bừng lên một khí thế mới. Ai nấy đều hân hoan, cảm tạ Chúa và nhanh chân tập trung trước cửa Đền Thánh Rô-cô để cùng với cha xứ đón Đức cha, vị Cha chung của Giáo phận, hôm nay ưu ái viếng thăm con dân Giáo xứ Xuân Hòa và chủ tế Thánh lễ đặt viên đá xây dựng Trung tâm Mục vụ của Giáo xứ.

07h30, Đức cha đã về đến giáo xứ trong tiếng kèn trống rền vang chào đón. Những nụ cười thật tươi, những cái bắt tay đầy tình thương mến của Đức cha làm tinh thần của giáo dân Xuân Hòa càng được đẩy lên cao. Sau ít phút chào thăm, cộng đoàn rước đoàn đồng tế ra khu đất xây dựng. Sau bài giới thiệu sơ lược của một vị đại diện, Đức cha đã cử hành nghi thức làm phép và đặt viên đá góc tường, rảy nước thánh hóa toàn bộ khu đất. Tiếp đến, đoàn đồng tế tiến về lễ đài để bắt đầu thánh lễ.

Trong phần giảng lễ, Đức cha đã nhấn mạnh việc đặt móng xây dựng Trung tâm Mục vụ không chỉ đơn thuần là việc xây một ngôi nhà, mà là xây móng cho thế hệ trẻ, đặt nền tri thức cho thế hệ tương lai. Sau này, con em chúng ta là những người thừa hưởng thành quả qua việc chúng ta làm hôm nay. Lấy hình ảnh bà góa nghèo trong tin mừng Lu-ca, Đức cha mời gọi mỗi người hãy dâng lên Chúa tất cả trong khả năng mình, không chỉ là của cải mà còn dâng chính đời sống của mình bằng những việc làm thiết thực nữa. “Không ai nghèo đến mức chẳng có gì để dâng cho Chúa. Những gì chúng ta gieo trồng hôm nay sẽ là hoa trái cho con cháu chúng ta, cho Giáo xứ, Giáo phận và cả Giáo Hội ngày mai.” - Đức cha chia sẻ.

Kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện ban HĐMV có lời cảm ơn dâng lên Đức cha, quý cha, quý khách cùng toàn thể cộng đoàn. Sau Thánh lễ, quý đấng bậc, quý khách và cộng đoàn cùng chung chia niềm vui với giáo xứ Xuân Hòa trong bữa tiệc mừng.

Phê-rô Nguyễn Duy