Tài Liệu

Về việc sử dụng bài hát “Chúa chăn nuôi tôi” của nhạc sĩ Phanxicô làm Thánh vịnh đáp ca

Nhiều lần, khi tham dự các thánh lễ an táng, hay cầu cho người qua đời, chúng tôi nhận thấy ở khá nhiều nơi, người ta sử dụng bài hát Chúa chăn nuôi tôi của nhạc sĩ Phanxicô trong phần Thánh vịnh đáp ca. Bài hát có giai điệu khá hay, nhưng lời bài hát chỉ lấy một số ý từ Tv 23 (22), chứ không phải chính bản văn Lời Chúa, nên không thể sử dụng làm Thánh vịnh đáp ca. Khi có dịp thuận tiện, chúng tôi thường nhắc nhở những người chọn bài hát, các chủng sinh và nữ tu, về việc này. Tuy nhiên, chúng tôi thấy cần phải trình bày vấn đề này ở phạm vi rộng rãi hơn để tránh những sai sót không đáng có trong các cuộc cử hành phụng vụ.

14 Chặng Đàng Thánh Giá hậu Covid-19

Bộ Phụng tự và Kỷ luật Bí tích quy định cử hành Tuần Thánh 2021

BỘ PHỤNG TỰ VÀ KỶ LUẬT BÍ TÍCH QUY ĐỊNH CỬ HÀNH TUẦN THÁNH 2021

Việc ăn chay có khó đối với bạn không? Hãy nhìn Chúa Giêsu trên thánh giá

Trái Tim Hiền Phụ - Tĩnh tâm với Tông thư Patris Corde

WGPLS (18.1.2021) – Hãy có trái tim hiền phụ để tự hiến. Chỉ khi tự hiến ta mới có niềm vui chu toàn ơn gọi. Đừng chỉ hi sinh. Đừng thụ động chịu đựng. Hãy tự hiến. Hãy có tình yêu. Như thế mới có niềm vui trong ơn gọi. Tự hiến hết mình cho tha nhân. Nhưng phải tôn trọng tự do của họ.

Suy niệm và cầu nguyện: Tuần lễ cầu nguyện cho các Kitô hữu hợp nhất (18-25/1/2021)

TUẦN CẦU NGUYỆN CHO SỰ HIỆP NHẤT KITÔ GIÁO

Lưu ý việc xức tro trong thời gian đại dịch

LƯU Ý VIỆC XỨC TRO TRONG THỜI GIAN ĐẠI DỊCH

HOẠT CẢNH GIÁNG SINH 2020

HOẠT CẢNH GIÁNG SINH 2020 Chủ đề: “Đồng hành với người trẻ trong đời sống gia đình”

Đề tài tĩnh tâm năm 2020: (2) GẮN BÓ VỚI HÌNH ẢNH ĐÍCH THẬT CỦA THIÊN CHÚA

WGPTB - Các linh mục Giáo phận Thái Bình đã bước sang ngày thứ hai trong tuần tĩnh tâm linh mục đoàn năm 2020. Trong buổi sáng ngày hôm nay (17.11.2020), quý cha được lắng nghe Đức cha Giuse Nguyễn Đức Cường chia sẻ đề tài giảng phòng số 2: BƯỚC THEO CHÚA GIÊSU, GẮN BÓ VỚI HÌNH ẢNH ĐÍCH THẬT CỦA THIÊN CHÚA

Đề tài tĩnh tâm năm 2020: (1) MỤC ĐÍCH CỦA TĨNH TÂM

Chiều thứ Hai ngày 16/11/2020, Trong kỳ tĩnh tâm thường niên, Linh mục đoàn Giáo phận Thái Bình đã được lắng nghe Đức cha Giuse Nguyễn Đức Cường chia sẻ đề tài số 1: MỤC ĐÍCH CỦA TĨNH TÂM

Tóm tắt Huấn thị của Bộ Giáo sĩ về việc cải cách giáo xứ và tái cơ cấu giáo phận

Huấn thị của Bộ Giáo sĩ đề ra các dự án khác nhau để cải cách giáo xứ giữa tình trạng thiếu ơn gọi và canh tân sự dấn thân của giáo dân trong việc loan báo Tin Mừng.

Tài liệu Giáo hội Công giáo

Dữ liệu đang được cập nhật, xin quý vị thông cảm!

Tài liệu của Vatican về sinh thái học toàn diện: Bảo vệ thiên nhiên là trách nhiệm của mọi người

Nhân kỷ niệm 5 năm ngày Đức Thánh Cha Phanxicô ban hành Thông điệp Laudato Sì, 18/06/2015-18/06/2020, hôm 18/06, các Thánh Bộ của Tòa Thánh đã đưa ra một tài liệu nhắm cung cấp một định hướng về cách hành động của các tín hữu Công giáo và yêu cầu mọi Kitô hữu có một mối quan hệ lành mạnh với công trình sáng tạo.

Một số vấn đề cần lưu ý liên quan đến Phụng vụ Thánh lễ

Toàn văn Sứ điệp của ĐTC nhân Ngày Thế giới Người nghèo lần thứ IV

Trong Sứ điệp nhân Ngày Thế giới Người nghèo lần thứ IV, Đức Thánh Cha Phanxicô mời gọi quan tâm chú ý đến người nghèo, đặc biệt trong đại dịch Covid-19, và cảnh giác chống lại sự thờ ơ dửng dưng.