Phút Suy tư

Xét mình trong việc sử dụng mạng xã hội

Chúng ta có thể thấy mình như lạc mất trong những màn hình to nhỏ, khiến ta mất kết nối với chính mình, với thân xác mình và sự hiện diện của ta trong thế giới tạo dựng. Vì thế, một lời mời gọi để chất vấn chính mình và với nhau trong việc sử dụng phương tiện là cần thiết.Tỉnh Thức

Chúng ta biết tỉnh táo và chuẩn bị sẵn sàng là thái độ của mỗi người đầy tớ trung tín, chứ không phải là thái độ cần thiết của những người gác cổng mà thôi.

TÌNH BẠN CAO CẢ

Nhiều thế kỷ trước đây, tại nước San Marinese, có một ông vua rất kính sợ Thiên Chúa và thương yêu dân chúng. Ông sống chính trực và rất được dân chúng kính trọng, mến phục. Nhà vua không chỉ hài lòng với cuộc sống trên nhung lụa của hoàng cung, cũng không chỉ nghe theo lời báo cáo tường trình của các quan cận thần mà thôi. Ðể biết rõ hơn về hoàn cảnh sống của dân chúng, nhà vua thường hay cải trang đủ cách để có thể đi lại dễ dàng và trà trộn giữa mọi lớp người để không bị theo dõi hoặc chú ý tới.

Mùa Covid với Gia đình

Trong mùa Covid, tôi với bạn có thời gian nhìn lại cách cư xử của mình với gia đình...

Gia đình, tiếng gọi thân thương trong đại dịch

Gia đình chính là động lực cho em đủ sức vượt qua khó khăn trong đại dịch…. Đã quá nửa đêm, tôi chuẩn bị vào ca trực. Ở một góc phố của Bệnh viện Dã chiến, vẫn còn sáng rực ánh đèn. Làn gió hiu hiu trong đêm bỗng gợi nhớ trong tôi về… gia đình.

Ði Tìm Hạnh Phúc

Một hãng bảo hiểm nỗi tiếng nhất trong thành phố mừng lễ đặt viên đá đầu tiên để xây tòa nhà mới làm trụ sở chính. Trong số những bản văn được bỏ vào trong ống đồng để chôn vùi dưới lòng đất nơi nền nhà, có bản ghi lại những lời tiên đoán của ông thị trưởng về tương lai trong vòng năm mươi năm nữa. Trước khi cho những lời tiên đoán vào ống đồng để chôn xuống lòng đất, người ta đọc lớn tiếng cho mọi người hiện diện như sau: "Năm mươi năm nữa con người vẫn còn đi tìm hạnh phúc và hạnh phúc đó vẫn còn tiếp tục nằm trong tâm hồn con người mà con người không hay biết".

Mẹ à!

Bạn và tôi đều có một thời để nhớ, đều có những kỷ niệm không thể nào quên và một hiện tại muốn nắm giữ.

Đại dịch Covid-19 dạy cho chúng ta điều gì?

Khi đứng trước một vấn đề, một biến cố hay sự kiện chúng ta có thể đánh giá nó ngang qua việc quan sát từ phía trước hoặc từ phía sau, nghĩa là, hoặc nhìn từ những nguyên nhân hoặc nhìn từ những kết quả của nó. Cũng vậy, khi đối diện với sự dữ, cụ thể là đại dịch Covid-19, chúng ta có thể nhìn ở góc độ nguyên nhân hoặc kết quả

Giới trẻ - năm học mới - thời Covid

Chào các bạn, Các bạn thấy không, thời gian trôi đi nhanh quá phải không các bạn? Mới ngày nào chúng ta được nghỉ hè, nay năm học mới chuẩn bị bắt đầu rồi. Chắc các bạn cũng đồng ý với tôi rằng, chúng ta vừa trải qua những ngày hè đáng nhớ. Nhiều bạn nghỉ hè trong tư thế không được thoải mái, vì môn học chưa xong, kỳ thi chưa kết thúc, nhà trường chưa công bố nghỉ hè, dẫn đến một số bạn bước vào năm học mới không có điểm tổng kết cuối năm.

Đức Giêsu Là Ai?

Xin cô hứa với tôi là khi cô được tự do, cô sẽ liên tục tự mình hỏi mình một câu hỏi cho đến khi nào có ai đó trả lời cho cô nghe. Câu hỏi đó là: Tại sao Chúa Giêsu Kitô làm cho cuộc đời đáng sống?

Triết Gia Vô Thần

"Thưa ông, tất cả mọi sự tốt đẹp mắt con có thể xem thấy chung quanh con đây, đều như muốn nói với con rằng, phải có một Ðấng Quyền Phép nào đó đã tạo dựng mọi sự ở trên trời dưới đất này mà con phải có bổn phận thờ lạy cảm tạ Ðấng Tạo Thành ấy."

Niềm hy vọng - Chìa khóa sống tốt mùa dịch

Dịch bệnh Covid 19 không còn là chuyện mới – xảy ra gần 2 năm rồi; không còn là chuyện đơn lẻ - lan tràn toàn các châu lục; và ai ai cũng “dính dáng” để trở thành nạn nhân của cơn đại dịch này

Ðổi Mới

Con đường sám hối gồm nhiều khía cạnh, tiêu cực là dứt bỏ tội lỗi, tích cực là tin vào sứ điệp cứu độ của Chúa Giêsu, bởi vì Lời Chúa là Lời hằng sống, là Lời đổi mới con người tận gốc rễ và ban sự sống đời đời.

Ðể Sống Lương Thiện

Thánh Gioan Tông Ðồ quả quyết với các tín hữu thời sơ khai rằng, nếu lòng chúng ta không cáo tội chúng ta, chúng ta được mạnh dạn đến cùng Thiên Chúa.

Tiếng nói của Thinh Lặng

Các bạn đã nghe được tiếng nói của im lặng bao giờ chưa? Nó không phải là điều nghịch nghĩa. Sự thầm lặng nói với tiếng nói thâu suốt tâm lòng con người.

Tông thư “Patris corde - Trái tim của người Cha” và bài học cho những người cha và những người con

Phỏng vấn diễn viên kiêm đạo diễn Carlo Verdone về Tông thư “Patris corde - Trái tim của người Cha” của Đức Thánh Cha, và những bài học dành cho những người cha và những người con trong gia đình hôm nay.