13/11/2021 08:04

Phái đoàn Giáo phận Hà Tĩnh thăm công trình xây dựng Đại Chủng Viện Thánh Tâm Thái Bình

Hôm nay, vào lúc 17g00, ngày 12/11/2021, phái đoàn Giáo phận Hà Tĩnh gồm Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn cùng quý cha trong Ban Giám đốc Đại Chủng Viện Thánh Phanxicô Saviê đã về thăm quan công trình Đại Chủng Viện Thánh Tâm Thái Bình.

Cha Giám đốc công trình Giuse Trần Xuân Chiêu và quý thầy trong Ban Thường trực vui mừng chào đón phái đoàn. Sau những phút giây gặp gỡ tại nhà cơm Đại Chủng Viện, Cha Giám đốc trực tiếp dẫn phái đoàn lên thăm quan khu công trường đang xây dựng. Ngài đã giới thiệu cho Đức cha và quý cha toàn bộ các khu vực của Đại Chủng viện. Cụ thể, Đại Chủng viện Thánh Tâm Thái Bình chia làm ba khu vực: Khu A, khu B, Khu C. Khu A và khu C bao gồm các phòng tiếp khách, phòng cơm, phòng học và phòng ở của các thầy chủng sinh. Khu B bao gồm nhà nguyện, thư viện, hội trường. Tổng số phòng hiện có là 190 và được chia như sau:

Phòng 4x4 (4mét x 4 mét) là 138 phòng ở của quý thầy chủng sinh. Các phòng này lần lượt trong các dẫy tầng 4, 5, 6 khu A và 3, 4, 5, 6 khu C.

Phòng 4x6 là 2 phòng thường trực tầng trệt.

Phòng 4x8 là 26 phòng của quý cha giáo được chia ở dẫy tầng 3,4,5,6 khu A và khu C.

Phòng 8x8 là 9 phòng gồm 4 phòng học, hai phòng máy tính, hai phòng khách bé và một phòng ngủ.

Phòng 14x8 là 11 gồm 10 phòng học riêng ở các dẫy tầng 2,3,4,5,6 khu A và khu C và 1 phòng đồ tầng trệt.

Phòng 16x8 là 2 gồm 2 nhà nguyện nhỏ ( thần+ triết) ở tầng 2.

Phòng 38x28 là 1 sàn sự kiện tầng trệt khu B.

Phòng 40x10 là 1 phòng ăn tầng trệt khu A.

Phòng 32x10 là một phòng khách chính Đại Chủng Viện tầng trệt khu C.

Phòng 32x22 là nhà nguyện lớn tầng 2 khu B.

Phòng 24x22 là một phòng thư viện tầng 4 khu B.

Phòng 32x22 là một phòng hội trường tầng 6 khu B.

Phòng nách 4x8: 4 phòng đầu nhà nguyện

Phòng xép 4x4: 4 phòng đầu hội trường.

Sau khi nghe cha Giám đốc công trình giới thiệu về công trình Đại Chủng Viện, Đức Cha và quý cha trong Ban giám đốc bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với công trình và chúc cho công trình Đại Chủng Viện sớm được hoàn thành để đưa vào đào tạo chủng sinh linh mục năm tới.

Cuộc viếng thăm được kết thúc lúc 18g30. Chuyến viếng thăm tuy ngắn ngủi, nhưng đã để lại nhiều dấu ấn cho phái đoàn Giáo phận Hà Tĩnh.

VPXDĐCV