14/06/2021 09:39

Nữ tu Maria Emmanuel Trần Thị Nhẫn - Dòng Đaminh Thái Bình trong ngày Tạ ơn Hồng ân vĩnh khấn

​Thứ Hai, ngày 03/8/2020, Giáo họ Đông Châu - Giáo xứ Quỳnh Lang hân hoan đón chào quý Cha, quý tu sĩ nam nữ, quý khách và cộng đoàn về hiệp dâng Thánh Lễ Tạ Ơn - Hồng Ân Vĩnh Khấn của nữ tu Maria Emmanuel Trần Thị Nhẫn, OP.

Giáo phận Thái Bình

Ngày 31/7/2020 Dưới sự chứng kiến của Đức Cha Phê-rô chủ chăn Giáo Phận, trong bàn tay của chị Maria Ngô Thị Hạnh bề trên Tổng quyền hội Dòng nữ Đa-minh Thái Bình, nữ tu Maria Emmanuel Trần Thị Nhẫn đã lãnh nhận hồng ân vĩnh khấn. Đây là một hồng ân to lớn đối với nữ tu Maria Emmanuel, hôm nay đây, trong lời tạ ơn, nữ tu trở về quê hương để cùng quý Cha, quý tu sĩ nam nữ, và cộng đoàn Dân Chúa quê hương hiệp dâng Thánh Lễ tạ ơn Thiên Chúa vì muôn ơn lành mà Chúa đã thương ban trên nữ tu, cách đặc biệt là qua hồng ân vĩnh khấn.

Đúng 9h00 đoàn đồng tế tiến bước từ Nhà Chung giáo họ ra Thánh Đường trong tiến kèn rộn rã. Chủ tế Thánh Lễ hôm nay là cha Phê-rô Nguyễn Đình Tân, đồng tế với Ngài có đông đảo quý Cha trong và ngoài Giáo Phận.

Mở đầu Thánh Lễ, cha chủ tế đã thay lời quý Cha gửi tới nữ tu Maria Emmanuel lời chúc lành và tới cộng đoàn Giáo Họ Đông Châu lời chúc mừng. Cha cũng xin quý Cộng đoàn hiệp cùng đoàn đồng tế dâng lên Chúa những lời tạ ơn vì muôn ơn lành Chúa đã thương ban trên giáo họ để giáo họ luôn phát triển và thăng tiến. 

Giáo phận Thái Bình

Chia sẻ lời Chúa trong Thánh Lễ hôm nay, Cha Giuse Phạm Đức Thuấn, đã họa lại đời sống của nữ tu Maria Emmanuel qua chính câu châm ngôn đời sống thánh hiến mà sơ đã chọn : "Hãy ở lại trong tình yêu của thầy" (Ga 15,9). Đây cũng là lời Chúa đã được công bố trong Thánh Lễ tạ ơn hôm nay. Cha tiếp tục kêu mời cộng đoàn cầu nguyện cho nữ tu trong đời sống thánh hiến của sơ.

Kết thúc Thánh Lễ, nữ tu Maria Emmanuel đã có đôi lời tri ân đến quý Đấng bậc và Cộng đoàn.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

BTT Giáo hạt Đông Hưng