14/06/2021 09:39

Những Căn Nhà Yêu Thương

Thời gian qua, Ban Caritas Thái Bình đã kêu gọi sự ủng hộ của Hội Bác Ái Ilazaro, các nhà hảo tâm, các ân nhân và lòng nhiệt thành của một số thành viên Caritas tại các địa phương để xây sửa 08 “căn nhà tình thương” cho những anh chị em nghèo khổ, cơ cực trong Giáo Phận.

Giáo phận Thái Bình

Những ngôi nhà được hình thành từ sự sẻ chia ấm áp nghĩa tình, đã mang lại niềm vui, sự an toàn về sức khoẻ và tiếp thêm động lực hầu những người anh chị nghèo khổ ấy vượt qua những khó khăn, tự ti, mặc cảm mà tận hưởng một cuộc sống an bình, tràn đầy niềm vui, đong đầy hạnh phúc trong tình yêu thương của Thiên Chúa và mọi người.

Thái Bình là vùng đất thuần nông, phần đông người dân nơi đây đều sống bằng nghề trồng lúa và hoa màu, quanh năm làm bạn với ruộng đồng một nắng hai sương. Tuy nhiên, những năm gần đây cuộc sống của họ đang phải đối diện với những thách thức to lớn bởi sự biến đổi khí hậu. Đặc biệt, năm 2020 những hậu quả của dịch bệnh Covid-19 đã tăng thêm những khó khăn về kinh tế, làm cho một số gia đình không thể tìm được nguồn kinh phí để lo cho những nhu cầu thiết yếu trong gia đình hay sửa lại những căn nhà đã sắp đổ, những mái nhà dột nát.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Trước những nhu cầu của người anh em, lòng bác ái của người người Kitô hữu được mời gọi hành động cụ thể và thật sự phát xuất từ tình yêu dành cho Thiên Chúa và tha nhân. Thật vậy, lòng bác ái cần được cụ thể hóa bằng hành động như thánh Giacôbê tông đồ diễn tả bằng một mệnh lệnh mà không một người Kitô hữu nào có thể tránh né “Chúng ta đừng yêu thương nơi đầu môi chót lưỡi, nhưng hãy yêu thương cách chân thật và bằng việc làm” (1Ga 3,18). Người môn đệ chân chính theo tinh thần Tin Mừng được kiểm chứng qua việc thực thi đức bác ái.

Trong tinh thần đó, dưới sự linh hướng của Đức Cha Phêrô – vị chủ chăn của Giáo Phận. Caritas Thái Bình đã kêu mời các mạnh thường quân, các ân nhân cùng những thành viên nhiệt thành: Hãy chung tay cùng Caritas Giáo Phận và Hội Bác Ái Ilazaro lợp lại những mái nhà dột nát và sửa lại những căn nhà siêu vẹo cho những người già yếu, neo đơn, những gia đình có hoàn cảnh cơ cực. Khi thi hành những công việc đó, người Kitô hữu đã và đang thực sự gặp được Chúa Giêsu Kitô trong đức bác ái nơi những khuôn mặt và nơi những anh chị em yếu thế và nghèo hèn nhất.

Sau gần 3 tháng hăng say và nhiệt tâm, Caritas Thái Bình đã lần lượt trao tặng 08 căn nhà sạch đẹp, khang trang tại 04 huyện: Quỳnh Phụ, Đông Hưng, Tiền Hải và Hưng Hà thuộc tỉnh Thái Bình cho những người anh em mình trong sự vui mừng, sung sướng hiện rõ trên gương mặt của họ. Cụ Nguyễn Văn Tĩnh, 80 tuổi đại diện cho gia đình xúc động nói cùng Cha Phó Giám Đốc: “Nhờ Cha cùng sự chung tay của bà con mà gia đình con đã có được nơi ở tươm tất, yên tâm sinh sống, làm ăn. Con cảm ơn Cha, con hứa sẽ cầu nguyện cho Cha và mọi người”.

Quả thế, mỗi người trong chúng ta được kêu gọi giang tay ra với những người nghèo hèn, yếu thế để gặp gỡ họ, để nhìn họ tận mắt, để ôm lấy họ, để làm cho họ cảm thấy hơi ấm của tình thương nơi ta và chính khi đó ta sẽ cảm nhận được tình thương và sự sẻ chia tình người nơi họ.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

 Xem Album hình

Văn Phòng Caritas Thái Bình