Khánh thành Nhà Mục vụ Giáo họ Phong Lôi

Cập nhật 4/7/2018 - 13:59 - Lượt xem 2045

WGPTB - Sáng 03.07.2018, trong ngày lễ mừng kính thánh Tôma Tông Đồ, Đức cha Phêrô đã cùng với quý chaTu hội Truyền giáo Thánh Vinhsơn, quý cha trong giáo phận, quý thầy chủng sinh, quý tu sĩ và cộng đoàn dân Chúa hiệp ý dâng thánh lễ tạ ơn tại Thánh đường Giáo họ Phong Lôi - Giáo xứ Tràng Quan nhân dịp mừng ngày ngôi nhà mục vụ mới của Giáo họ được khánh thành.

Giáo phận Thái Bình

Trước khi bước vào Thánh lễ, Đức cha Phêrô đã chủ sự nghi thức cắt băng khánh thành, làm phép ngôi nhà mục vụ mới với những lời nguyện xin Chúa đoái thương đến ở trong nhà này và hiện diện chúc phúc cho nhà này, xin Chúa cùng ở đây với cộng đoàn dân Chúa Giáo họ Phong Lôi, nuôi dưỡng tình bác ái và chia vui sẻ buồn với anh chị em nơi đây khi tham gia các sinh hoạt mục vụ. Lời nguyện thánh hóa nhà mục vụ cũng là lời mời gọi cộng đoàn noi theo lời dạy và gương lành của Chúa Kitô: hãy làm cho nhà này thành nơi chan chứa tình bác ái, để từ đây hương thơm tốt lành của Chúa Ki tô được lan toả khắp nơi.

Giáo phận Thái Bình

Ngôi nhà mục vụ Giáo họ Phong lôi sau một năm xây dựng với sự quan tâm lo liệu của cha quản nhiệm Giuse Phạm Thanh Tính CM, cùng với những hy sinh đóng góp của gần 70 anh chị em giáo dân và quý vị ân nhân xa gần. Ngôi nhà mục vụ mới giờ đây đã trở nên nhà chung cho mọi thành phần dân Chúa trong Giáo họ, là nơi học hỏi tìm hiểu Lời Chúa, học biết về Đức Giêsu. Đây quả thực là một niềm vui lớn lao mà Chúa thương ban cho mỗi người tín hữu nơi đây. Niềm vui như được nhân lên gấp bội khi có sự hiện diện của Đức cha Phêrô, quý cha trong và ngoài giáo phận về với Giáo họ Phong Lôi để chung lời tạ ơn Chúa. Trong tâm tình cảm tạ và tri ân, sau tham dự nghi thức khi cắt băng khánh thành và làm phép nhà mục vụ mới, cộng đoàn đã cùng hân hoan tiến bước vào bên ngôi thánh đường của giáo họ để dâng lên Thiên Chúa hy lễ tạ ơn nhân ngày trọng đại này.

Giáo phận Thái Bình

Chia sẻ trong Thánh Lễ, Đức cha Phêrô gửi lời chúc mừng tới cha quản nhiệm và toàn thể cộng đoàn giáo họ đã hoàn thành công trình nhà mục vụ phục vụ cho nhu cầu của cộng đoàn, đặc biệt là nhu cầu giáo dục đức tin cho thế hệ trẻ ngày nay. Ngài cũng nhấn mạnh lại về mục đích sử dụng của ngôi nhà mục vụ giáo họ là dành cho nhu cầu chung của tất cả mọi người không phân biệt lương giáo theo tinh thần của Thánh Vinh sơn mà cha quản nhiệm là môn đệ của Ngài: Tinh thần bác ái yêu thương, rao giảng Tin Mừng cho những người nghèo khó. Sau cùng, Đức cha Phêrô một lần nữa bày tỏ niềm vui mừng vì trong giáo phận có thêm nhiều cơ sở để đáp ứng nhu cầu giáo dục đức tin cho thế hệ trẻ. Ngài cũng đã bày tỏ niềm cảm kích dành cho các bậc làm cha làm mẹ đã ý thức được nhiệm vụ dạy giáo lý, thông truyền đức tin cho con cháu để chu toàn nhiệm vụ mà Chúa đã trao phó cho tất cả mọi người để ai nấy đều được nhận biết Danh Chúa Giêsu và đều được hưởng sự sống đời đời. 

Trước khi kết thúc thánh lễ, một vị đại diện cho hội đồng mục vụ Giáo họ đã có lời cảm tạ hồng ân Chúa, tri ân Đức cha, quý cha, quý vị ân nhân và toàn thể cộng đoàn hiện diện. Thánh lễ kết thúc sau phép lành trọng thể của Đức cha Phêrô.   

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Aug. Phạm Hướng

 

Trở về trang chủ
Bài viết đã đăng