Khai mạc Đại Lễ Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu – Tuần chầu lượt Đền thánh giáo xứ Cao Mại

Cập nhật 11/6/2018 - 21:4 - Lượt xem 1249

WGPTB - “Cả Giáo Hội nói chung và Giáo phận Thái Bình chúng ta nói riêng trong ba ngày:hôm qua, hôm nay và ngày mai rất hân hoan vui mừng hướng về Cha trên trời – một người cha đầy yêu thương, hướng về Trái Tim Chúa Giêsu. Chính nơi Trái Tim Chúa Giêsu, tình yêu của Chúa Cha dành cho nhân loại được thể hiện cách trọn vẹn. Nơi Trái Tim bị đâm thâu, nguồn mạch ơn cứu độ đã tuôn tràn cho mỗi người chúng ta.”

Đức cha Phêrô đã nói những lời trên đây trong buổi Khai mạc Đại lễ Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu tại Giáo xứ Đền Thánh Cao Mại trong buổi chiều ngày 09.06.2018. Đây cũng là ngày cộng đoàn dân Chúa trong Giáo xứ Cao Mại thay mặt Giáo phận Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể. Mở đầu Thánh lễ, Đức cha Phêrô đã ngỏ lời với cộng đoàn dân Chúa hiện diện tại thánh đường Giáo xứ Cao Mại những tâm tình của ngày lễ hôm nay: “Giáo phận đã thấu hiểu được tình yêu thương của Chúa và đã nhận Thánh Tâm Chúa Giêsu làm bổn mạng.Vì thế mọi người hiện diện trong thánh lễ này cùng với Giáo phận và mọi thành phần dân Chúa đã hướng về Trái Tim, Thánh Tâm Chúa liên lỉ hàng năm. Cách riêng hôm nay tại Đền Thánh Cao Mại thay mặt cho cả Giáo phận để hân hoan chúc tụng ngợi khen Chúa và cử hành những lễ nghi để đền tạ, đền bù những xúc phạm, những thờ ơ nguội lạnh trong việc cả Giáo phận Thái Bình – Hưng Yên chưa đáp trả lại cường độ yêu thương của Thánh Tâm Chúa Giêsu như lòng Chúa mong muốn. Vì thế tôi tới đây mang theo tất cả trái tim của tất cả mọi thành phần dân Chúa trong Giáo phận, tôi xin dâng thánh lễ hôm nay để xin Chúa tuôn đổ muôn ơn lành xuống Đức Ông Giám đốc Đền thánh, quý cha, quý thầy, quý tu sĩ và cách riêng từng gia đình trong toàn thể Đền Thánh Thánh Tâm Cao Mại.”

Trước khi cùng với Đức cha Phêrô, quý cha hiệp dâng thánh lễ khai mạc tuần chầu và kính trọng thể Thánh Tâm Chúa Giêsu, cộng đoàn dân Chúa khắp nơi đã quy tụ về Giáo xứ Đền Thánh Cao Mại để tham dự cuộc rước kiệu tôn vinh Thánh Tâm Chúa Giêsu. Trên từng khuôn mặt, mọi thành phần dân Chúa Giáo xứ Cao Mại, từ những cụ già râu tóc bạc phơ cho đến những em nhỏ mới chập chững những bước đi đầu đời đều rạng rỡ ánh lên một niềm vui khôn tảmừng kính Thánh Tâm Chúa.Cùng với cộng đoàn khắp nơi tuôn đổ về Giáo xứ Đền thánh Cao Mại, những người con trong giáo xứ đi làm ăn xa cũng quay trở về bên Thánh Tâm Chúa, cùng hiệp thông chung lời tạ ơn Chúa, kín múc nguồn tinh yêu từ Thánh Tâm là suối nguồn đầy ơn phúc cho nhân loại.

Sau Thánh lễ Khai mạc ngày mừng kính quan thầy đệ nhất của Giáo phận Thái Bình và khai mạc tuần chầu lượt Giáo xứ Cao Mại, cộng đoàn dân Chúa đã cùng được tham dự vào chương trình diễn nguyện mừng Thánh Tâm Chúa Giêsu. Chương trình Đại lễ mừng Thánh Tâm Chúa Giêsu sẽ được tiếp diễn trong buổi sáng ngày mai 10.06.2018. Ban Truyền thông Giáo phận Thái Bình sẽ tiếp tục cập nhật những diễn tiến của buổi lễ.

Cung nghinh tượng Thánh Tâm Chúa Giêsu

Thánh Lễ Khai mạc Tuần chầu lượt Giáo xứ Cao Mại