Thứ Hai sau Cha Nhật IV Ma Chay

 

Bi Ðọc I: Is 65, 17-21

"Thin hạ sẽ khng cn nghe tiếng khc lc v than van nữa".

Trch sch Tin tri Isaia.

Ðy Thin Cha phn: "Ny Ta tc tạo trời mới, đất mới; người ta sẽ khng cn nhớ lại dĩ vng, v cũng sẽ khng bận tm đến dĩ vng nữa. Nhưng cc ngươi hy hn hoan v nhảy mừng cho đến mun đời trong cc việc Ta tc tạo, v đy Ta tc tạo một Girusalem hn hoan v một dn tộc vui mừng. Ta sẽ hn hoan ở Girusalem, sẽ vui mừng nơi dn Ta, v từ đy người ta sẽ khng cn nghe tiếng khc lc v than van nữa. Ở đ sẽ khng cn trẻ nhỏ chết yểu, khng cn người gi chết sớm nữa, v người chết trăm tuổi cũng cn gọi l chết trẻ, người khng sống đến trăm tuổi, kể l bị chc dữ. Họ sẽ xy cất nh cửa v cư ngụ ở đ, sẽ trồng nho v ăn tri nho".

Ð l lời Cha.

 

Ðp Ca: Tv 29, 2 v 4. 5-6. 11e-12a v 13b

Ðp: Lạy Cha, con ca tụng Cha v đ giải thot con (c. 2a).

Xướng: 1) Lạy Cha, con ca tụng Cha v đ giải thot con, v khng để qun th hoan hỉ về con. Lạy Cha, Ngi đ đưa linh hồn con thot xa m phủ, Ngi đ cứu con khỏi số người đang bước xuống mồ. - Ðp.

2) Cc tn đồ của Cha, hy đn ca mừng Cha, v hy cảm tạ thnh danh Ngi. V cơn giận của Ngi chỉ lu trong giy pht, nhưng lng nhn hậu của Ngi vẫn c suốt đời. Chiều hm c gặp cảnh lệ rơi, nhưng sng mai lại được mừng vui hoan hỉ. - Ðp.

3) Lạy Cha, xin nhậm lời v xt thương con, lạy Cha, xin Ngi gia n cứu gip con. Cha đ biến đổi lời than khc thnh khc nhạc cho con, lạy Cha l Thin Cha của con, con sẽ tn tụng Cha tới mun đời. - Ðp.

 

Cu Xướng Trước Phc m: Lc 15, 18

Ti muốn ra đi trở về với cha ti v thưa người rằng: Thưa cha, con đ lỗi phạm đến trời v đến cha.

 

Phc m: Ga 4, 43-54

"ng hy về đi, con ng mạnh rồi".

Tin Mừng Cha Gisu Kit theo Thnh Gioan.

Khi ấy, Cha Gisu bỏ Samaria m đến Galila. Chnh Người đ ni: "Khng vị tin tri no được knh nể nơi qu hương mnh". Khi Người đến Galila, dn chng ra đn tiếp Người: Họ đ chứng kiến tất cả cc việc Người lm ở Girusalem trong dịp lễ; v họ cũng đi dự lễ.

Người trở lại Cana xứ Galila, nơi Người đ biến nước thnh rượu. Bấy giờ c một quan chức nh vua ở Capharnaum c người con trai đang đau liệt. Ðược tin Cha Gisu đ bỏ Giuđa đến Galila, ng đến tm Người v xin Người xuống chữa con ng sắp chết. Cha Gisu bảo ng: "Nếu cc ng khng thấy những php lạ v những việc phi thường, hẳn cc ng sẽ khng tin". Vin quan chức trnh lại Người: "Thưa Ngi, xin Ngi xuống trước khi con ti chết". Cha Gisu bảo ng: "ng hy về đi, con ng mạnh rồi". ng tin lời Cha Gisu ni v trở về.

Khi xuống đến sườn đồi th gặp gia nhn đến đn, bo tin cho ng biết con ng đ mạnh. ng hỏi giờ con ng được khỏi. Họ thưa: "Hm qua lc bảy giờ cậu hết sốt". Người cha nhận ra l đng giờ đ Cha Gisu bảo ng: "Con ng mạnh rồi", nn ng v ton thể gia quyến ng đều tin. Ð l php lạ thứ hai Cha Gisu đ lm khi Người ở Giuđa về Galila.

Ð l lời Cha.

 

 

 

Trang ch